Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018 ,

Các viên chức dò xét khi khám xét các ngôi nhà của ông này đã tìm thấy đến số tiền mặt gồm Dân chúng tệ và ngoại tệ tổng số 270 triệu tệ (945 tỷ VND). Số tiền mặt này nặng đến 3 tấn, khi xếp lại thì chiếm giữ thể tích tới hơn 3 mét khối. Đương nhiên theo Tài Tân, số tiền mặt này chỉ là “phần nổi của tảng băng” so với tổng số tiền mà Lại Tiểu Dân vơ vét được trong vụ án tham nhũng này.

Trước đây, tối 17/4, trang web của Ủy ban Rà soát kỷ luật trung ương - Ủy ban Giám sát nước nhà (UBKTKLTW) đăng tin: Lại Tiểu Dân, Bí thơ đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung TQuốc đã bị UBKTKLTW bắt đầu dò hỏi vì có tín hiệu vi phạm kỷ luật, quy định hiểm nguy; đây là vụ đại án tiền tệ đầu tiên mà cơ quan này tiến hành sau khi được xây cất, bắt đầu cho việc chống tham nhũng trong giới vốn đầu tư.

Lại Tiểu Dân sinh 1962, quê Giang Tây, đại biểu Đại hội đại biểu quần chúng toàn quốc (Quốc hội) khóa 12; có lai lịch không mấy phức hợp, suốt nửa đầu sự nghiệp đều công tác trong công ty giám sát điều hành. Năm 1983 về làm việc tại Ngân hàng Quần chúng trung ương, tuần tự giữ các chức vụ cấp phòng, vụ, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban giám sát quản lý nhà băng; năm 2009 được nhân tố chuyển sang khiến Bí thư, Chủ toạ Công ty Hữu hạn cổ lỗ phần điều hành tài sản Hoa Dung (Trung Quốc Huarong Asset Management Co., Ltd.) – một công ty vốn đầu tư quốc doanh được Bộ Tài chính và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc xây dừng năm 1999.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Ảnh 1.

Lại Tiểu Dân khi còn đảm nhiệm Chủ toạ Hoa Dung.

Năm 2009, khi Lại Tiểu Dân tiếp thu Hoa Dung, đại nhiều phần các tổ chức kinh doanh con đều trong hiện trạng thua lỗ, nợ nần, thu không đủ chi, thực tại Hoa Dung đang ở trong trạng thái tồi tệ. Khi về, Dân đề ra tiêu chí phải hoàn thành tiêu chí lợi nhuận 530 triệu tệ/năm và giao mục tiêu nhiệm vụ cho từng thành viên, nhưng trong công ty sĩ khí rất thấp. Sau đó Dân đưa về từ Ngân hàng Bình An Chu Hỏa Vinh, giao đảm đương chi nhánh tổ chức kinh doanh Quảng Đông. Năm đó chi nhánh Quảng Đông chuyển lỗ sang lợi nhuận 56 triệu tệ, năm thứ nhì lãi hơn 100 triệu tệ. Năm 2010, hơn 30 công ty trực thuộc tập đoàn đều chuyển từ lỗ sang lãi, tổng số 894 triệu tệ. Năm 2011, Quốc Vụ viện quyết định cổ phần hóa Hoa Dung, tự chủ buôn bán, khó khăn thị trường, đề ra ý tưởnrg thích hợp tác với chủ đầu tư ý tưởnrg, sẵn sàng lên sàn. Năm 2012, Tổ chức kinh doanh Hữu hạn cổ phần quản lý của cải Hoa Dung, Trung Quốc chính thức treo biển, chuyển thành tổ chức vốn đầu tư hoạt động mua bán hóa.

Dưới sự chỉ đạo của Lại Tiểu Dân, Hoa Dung liên tiếp sản xuất, tuần tự nhận được giấy phép buôn bán nhà băng, đầu tư PE (sắm cổ lỗ phiếu chờ niêm yết), ký phù hợp đồng tương lai (futures contract), 04 tuần 3/2018 được Ủy ban giám sát chứng khoán phê chuẩn lập công ti điều hành quỹ… 9 năm Dân nắm giữ Hoa Dung đã khiến cho cơ quan này phát hành đến chóng mặt. Năm 2017, Hoa Dung thu tìm của nả 352,3 tỷ tệ, tăng 27,65%, 3 năm thu mua của nả 1000 tỷ tệ. Năm 2017 Hoa Dung lãi ròng 26,6 tỷ tệ, tăng 15,1% so với 2016. Tới cuối 2017, tổng tài sản của tổ chức có 1.870 tỷ tệ, tăng 32,5% so với 2016.

“Tài Tân” đã tiết lộ các tình tiết vụ Lại Tiểu Dân bị ngã ngựa: ngày 14/4, Dân bị UBKTKLTW gọi gặp gỡ thì thầm; 9h sáng 17/4, Dân chiếm được công bố đến Ủy ban Giám sát nhà băng họp và bị tuyên bố điều tra rồi bắt giữ; ngày 18, Tổ chuyên án của UBKTKLTW chính thức về nằm vùng tại Hoa Dung, việc dò hỏi chính thức mở đầu.

Tạp chí China cho rằng, nguyên do làm cho Lại Tiểu Dân ngã ngựa có thể do có quan hệ ích lợi với rộng rãi công ti tư nhân theo kiểu “toài tiền để ăn chia”. Một trường hợp tiêu biểu được tạp chí nêu tên dính líu tới vụ án Lại Tiểu Dân là Cổ lỗ Thiên Tướng, người giàu nhất tỉnh giấc Ninh Hạ - Chủ toạ Tổ chức Thiên Nguyên Mạnh Nghiệp, Ninh Hạ. Tài Tân cho biết, Lại Tiểu Dân bất chấp sự hiềm nghi, bàn tán của người trong công ty, năm nào cũng gắng gỏi rót tiền cho Thiên Nguyên Mạnh Nghiệp, tổng số lên đến hàng chục tỷ tệ, biến nó trở thành tổ chức kinh doanh “bóng” của Hoa Dung để thực hiện mưu đồ chia chác lợi ích.

Hình như, sau khi bị khảo sát, các mối quan hệ giữa Lại Tiểu Dân với Tiêu Kiến Hoa - chủ tịch Tổ chức Tomorrow, Diệp Giản Minh – Chủ toạ Tổ chức Hoa Tín và Tôn Chính Tài – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thơ thành ủy Trùng Khánh cũng từ từ bị phơi bày. Những người này đều nắm giữ cũ rích phần của Hoa Dung.

Trong đó quan hệ giữa Dân với Tôn Chính Tài được chú ý. Hoa Dung đã đầu cơ ở Trùng Khánh đến 4 tỷ tệ và thi công tại đây Công ti điều hành quỹ đầu tư Du Phúc, Hoa Dung. Khi Tôn Chính Tài còn đương chức và là “ngôi sao chính trường đang lên”, hình ảnh chụp bình thường giữa Lại Tiểu Dân và Tôn Chính Tài được đăng ngay trên trang chủ của website Hoa Dung cùng với tin đồn Lại Tiểu Dân sẽ là “đại quản gia” của nhà lãnh đạo mai sau. Dĩ nhiên sau khi Tôn Chính Tài bị ngã ngựa, hình ảnh này đã bị gỡ bỏ. Lại Tiểu Dân cũng có lối sống tha hóa. Ông ta mua cách thức bỏ bà vợ nguyên là giám đốc điều hành phòng ban quản lý bán hàng của Ngân hàng Quang Đại; có nhiều người tình.

Số tiền mặt 270 triệu tệ bị thu giữ tại nhà riêng đã khiến cho tăm tiếng Lại Tiểu Dân được ghi kiếm được là người phá đổ vỡ kỷ lục cũ do Ngụy Bằng Viễn, Vụ phó Vụ Than, Cục Năng lượng tổ quốc lập hồi bốn tuần 4/2014. Khi đó các viên chức thăm dò đã thu giữ được 230 triệu tệ giấy bạc tại gia Viễn, 4 chiếc máy đếm tiền đã bị cháy do hoạt động quá công suất.

Theo Lan Hương

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7