Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018 ,

UBND thức giấc Bình Thuận vừa ban hành Văn bạn dạng đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ Sài Gòn, Công ty TNHH Thương nghiệp Đức Cảnh và Công ty Phú Hiệp dừng và lâm thời dừng khai thác quặng titan. Trong vòng 90 ngày phải khắc phục các sống sót, vi phạm.

Yêu cầu dừng khai thác tất cả các mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Tình trạng khai thác titan ở quận Bắc Bình, tỉnh giấc Bình Thuận

Riêng Tổ chức kinh doanh Tân Quang đãng Cường phải giữ nguyên hiện trạng tuyệt đối không tác động khu vực mỏ cho đến khi giải quyết ngừng các vi phạm.

Trong khi UBND tỉnh giấc ủy quyền Sở TN-MT, công an tỉnh giấc kiểm tra, giám sát các hoạt động của công ti nói trên.

Trước đây, báo Người Lao Động phản chiếu bài viết "Flycam: Mỏ khai thác titan băm nát bãi biển Bình Thuận" và " Vỡ vạc mộng "cơn lốc quà đen" titan ".

Tài liệu phóng viên thu thập được cho thấy có  25 công ty xin khai thác titan ở Bình Thuận. Tuy nhiên, chỉ có 4 công ty xây dựng mỏ khai thác. Để có thể hoạt động khai thác, yêu cầu phải có giấy phép khai thác nguồn nước trong khi Bình Thuận đang thiếu nước hiểm nguy.

Yêu cầu dừng khai thác tất cả các mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 2.
Yêu cầu dừng khai thác tất cả các mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 3.

Kho chứa titan sau khi khai thác - Ảnh: Lê Phong

Cho nên, kể trong khoảng năm 2016, Bộ TN-MT đòi hỏi phần lớn phải ngưng hoạt động. Thế nhưng, theo thống kê khai thác trữ lượng tài nguyên 2017 tỉnh Bình Thuận ghi nhận có hơn 6.600 tấn sản lượng titan được xuất khẩu.

Người địa phương sống xung quanh các mỏ titan đang gặp mặt đa dạng gian truân khi các cây xanh chết khô, nguồn nước sinh hoạt chuyển sang màu đỏ.

Sở Công nghệ Công nghiệp tỉnh Bình Thuận thông báo khu vực khai thác titan có lượng phóng xạ vượt quá pháp luật cho phép.

VIDEO flycame các mỏ khai thác titan ven biển Bình Thuận tan nát

Theo Lê Phong

Người lao động


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7