Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018 ,

Toàn cảnh công trình Trọng điểm Thể dục Sport Phan Đình Phùng

Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018, công trình theo cơ chế BT Trọng điểm Thể dục Sport Phan Đình Phùng có tổng mức đầu cơ là 1.953 tỷ đồng. Theo chiến lược dự định sẽ khởi công trong quý I/2018 này và hoàn thành việc xây dựng trong vòng 24 bốn tuần sau đó. Chủ đầu tư sẽ được UBND TP.HCM hoàn trả vốn đầu cơ xây dựng bằng khu đất 257 È cổ Hưng Đạo, Quận 1 và các khu đất khác có trị giá tương ứng với tổng mức đầu tư.

Theo kiến tạo, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được xây đắp với diện tích tiến bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ việc đăng cai các giải thi đấu lớn.

Tòa tháp gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được phát triển trên khu đất rộng 14.417,8m2, trong đó quy mô xây dựng là 7.176m2. Công trình toạ lạc tiếp giáp 4 mặt tiền con đường gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Thanh toán phù hợp đồng dự án BT bằng 3 khu đất quà

UBND TP.HCM đã buộc phải Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho thành phố được bán chỉ định hạ tầng nhà ở tại số 257 tuyến phố È Hưng Đạo cho nhà đầu tư thực hiện dự án Trọng tâm Thể dục Sport Phan Đình Phùng.

doi 3 khu dat vang de xay trung tam the duc the thao phan dinh phung

Phối cảnh Trọng tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM cho nhân thức, do giá trị khu đất tại địa chỉ số 257 trục đường Nai lưng Hưng Đạo chưa đủ để trả tiền cho công trình nên đã ưng ý bổ sung thêm khu đất tại mặt bằng số 3 – 3bis trục đường Phan Văn Đạt, Q.1 và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11.

Tương tự, UBND Tp.HCM sẽ bán chỉ định cho chủ đầu tư quỹ đất tại 3 nơi: Khu đất số 257 các con phố È cổ Hưng Đạo, khu đất số 3 – 3Bis tuyến đường Phan Văn Đạt và 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11 để thanh toán hợp đồng BT dự án nói trên.

Đương nhiên, ngày 16/1/2018, Bộ Nguồn vốn đã có công văn số 638 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc trợ thì dừng việc xem xét, quyết định dùng tài sản công để thanh toán cho chủ đầu tư kể từ 1/1/2018 cho tới khi Nghị định qui định việc sử dụng của nả công để trả tiền cho chủ đầu tư khi thi hành công trình đầu cơ theo cơ chế hợp đồng BT được ban hành và có hiệu lực.

Sau đó, tại công văn số 1248 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã đồng ý với buộc phải nêu trên của Bộ Tài chính.

UBND Tp.HCM cho nhân thức, việc bổ sung quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư dự án là quan trọng để tiếp diễn đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm đưa tòa tháp vào khai thác, phục vụ yêu cầu tập luyện thi đấu thể thao chuyên nghiệp.

Vì thế, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng chú ý ưng ý tiếp diễn sử dụng khu đất số 257 tuyến phố È Hưng Đạo và bổ sung khu đất tại địa chỉ số 3-3bis đường Phan Văn Đạt (Q.1) và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ (Q.11) để trả tiền thích hợp đồng BT dự án, nhằm đảm bảo cơ sở cho việc ký phù hợp đồng BT và khai triển thực hiện công trình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7