Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Thuật ngữ này ám chỉ các bậc cha mẹ luôn "bay lượn" ngay trên đầu các con họ, giám sát ngặt nghèo các con để nhanh chóng cung cấp mỗi khi chúng gặp khủng hoảng. Ba má trực thăng luôn chú tâm con bản thân một phương pháp thái quá. Luôn có một sự ân hận thúc khiến cho họ luôn luôn phải bên cạnh con, chăm nom tới con. Ví dụ, ngồi ở sân chơi cả ngày để trông hạn độ cậu ma lanh 10 tuổi chơi với đám bạn. Dù rằng ở tuổi này, cậu bé hoàn toàn có thể chơi đùa một bí quyết chủ quyền. Hoặc có thể nhói lên cảm giác khó khăn tả trong tim khi nghe con nói: "Con có thể làm được mà!". Vậy có tức thị… con không cần mẹ sao?!

Nuôi con kiểu trực thăng: Bố mẹ đang quan tâm hay đang làm hại con? - Ảnh 1.

Nhưng bạn có nhân thức, kiểu dạy con này không thể làm con tạo ra toàn vẹn. Kỹ thuật chứng minh rằng, con trẻ được dạy theo đẳng cấp này không dễ dàng học được những khả năng quan trọng quan trọng cho cuộc sống sau này.

Tất nhiên ai cũng muốn con mình được an toàn nhưng vấn để ở đây là đứa trẻ chẳng thể học được như thế nào là an ninh khi chúng còn không có thời cơ chết thật khỏi tầm mắt cha mẹ.

Kiểu dạy con này có thể gây ra những hậu quả đối với con sau này:

Giảm sự tự tín và lòng tự tôn. "Yếu tố chính với việc làm cho thân phụ mẹ trực thăng chính là sự phản công dụng", Tiến sĩ Dunnewold nói "sự đon đả quá mức của cha mẹ" ngầm đưa ra thông điệp rằng "cha mẹ tôi không tin tôi có thể tự khiến cho nhân tố này một bản thân mình" và chính nó khiến cho trẻ tấn công mất sự tự tín của bản thân.

Kỹ năng giải quyết điều kém: Nếu phụ vương mẹ xoành xoạch sẵn sàng giải quyết "hậu quả" của con hoặc thậm chí là không để tình huống tiêu cực xảy ra thì làm sao đứa trẻ có thể học được cách thức đối mặt với mất mát, sự bế tắc hay thất bại? Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng kiểu dạy con trực thăng có thể khiến đứa trẻ cảm thấy khó khăn đối mặt với các xúc cảm tiêu cực.

Tăng run sợ. Một tìm hiểu trong khoảng Đại học Mary Washington đã chỉ ra rằng cha mẹ niềm nở thái quá có can hệ tới hạn độ thấp thỏm và trầm cảm cao ở trẻ em.

Theo một phân tích mới đây của đại học Minnesota, đại học North Carolina và đại học Zurich, lề thói của nhưng những bác mẹ trực thăng thậm chí còn có thể tác động tồi tề hơn tới con cái so với việc không cho con được học tập tử tế.

Nuôi con kiểu trực thăng: Bố mẹ đang quan tâm hay đang làm hại con? - Ảnh 2.

Trong phân tích này, các nhà công nghệ đã mời 422 đứa trẻ 2 tuổi cùng mẹ của chúng đến phòng thí nghiệm để chơi với đồ chơi và sau đó bỏ chúng ra chỗ khác. Bên cạnh đó các nhà công nghệ sẽ theo dõi xem các bà mẹ sẽ nỗ lực trợ giúp con bản thân đến hạn độ nào. Ba năm sau đó, họ sẽ được mời quay quay về phòng thể nghiệm để tìm hiểu tiếp. Lần này, những nhà phân tích sẽ quan sát giận dữ của đứa trẻ khi được chia phần kẹo không vô tư so với những đứa trẻ khác và yêu cầu chúng giải một câu đố trong một khoảng thời điểm giới hạn. Sau cuối, họ sẽ theo dõi những đứa trẻ này khi chúng đến trường khi chúng ở độ tuổi 5 và 10 bằng cách hỏi giáo viên và anh em về hành vi cũng như thái độ của chúng.

Chắc bạn có thể đoán được rằng những đứa trẻ có mẹ giữ vững và đon đả phổ biến hơn khi chúng 2 tuổi sẽ khó khăn kiểm soát cảm xúc hơn khi lớn lên. Cũng trong khoảng nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng những đứa trẻ 5 tuổi không thể kiểm soát tốt xúc cảm và hành vi đều cho thấy khả năng thị trấn hội kém cũng như thành tích học tập không tốt bằng những đứa trẻ tầm thường.

Tiến sĩ Nicole Perry chia sớt trên trờ The Guardian: "Để nuôi dưỡng cảm xúc và tạo ra các khả năng kiểm soát hành vi, bố mẹ cần chuẩn y con của mình hưởng thụ toàn vẹn số đông những cung bậc xúc cảm và phát hành một môi trường để con có thể thực hành và cố gắng quản lý những cung bậc cảm xúc độc lập này đồng thời chỉ dẫn và cung cấp con khi chúng gặp gỡ phải điều chẳng thể tự khắc phục".

Nếu như muốn con có thể phát triển toàn vẹn, đã đến lúc bạn phải trong khoảng bỏ đẳng cấp dạy con này hoặc ít nhất là hạn giễu cợt sự quan tâm quá mức bỏ ra cho con. Hãy để con được tự do, được thưởng thức những thứ mới và tự giải quyết vấn đề của riêng bản thân, cùng lúc hãy để bạn dạng thân được nghỉ ngơi khi lúc nào cũng phải chăm nom đến con. 

Theo Curiosity

Theo Diệu Bảo

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7