Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã làm chí ít 42 người chết - con số lớn nhất kể từ khi nước này mở màn thống kê số liệu tử trận do nắng nóng tham gia năm 2011. 

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng người tình dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên đến 39,6 độ C tham gia tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể trong khoảng cuối tháng năm, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện vấn đề trị do các yếu tố can dự tới nắng hot - Chẳng hạn như sốc nhiệt.

Trong khoảng cuối bốn tuần 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt hot khắc nghiệt, ảnh hưởng hiểm nguy tới mùa màng tại vùng biên thuỳ Triều Tiên - nước nhà thường phải đối mặt với hiện trạng thiếu lương thực.

Số đông những người bỏ mạng do nắng hot là người già và người nghèo không có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Chí ít 5 người chết sau khi làm cho việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người Việt Nam ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho nhân thức đang có ý tưởnrg sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thành một dạng thảm họa thiên nhiên, giúp các nạn nhân tử trận hoặc phải điều trị do nắng nóng được kiếm được trợ cấp.

Chính phủ cũng hạ thấp giá điện trong tháng 7 và 04 tuần 8 để động viên người địa phương sử dụng các trang bị tiêu thụ phổ biến điện như nhân tố hòa nhiệt độ. Động thái này dự định sẽ giúp cư dân nước này tiết kiệm được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu đô la), theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng hot cũng đang tác động tới quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho vũ trang đã phát nổ do "phản ứng hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho tranh bị được xây đắp trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo âu về trạng thái của một số kho vũ khí xây dựng ở giữa thành phố, quân đội đã phải ngay tức thì kiểm tra mọi mối gian nguy có thể gây ra cháy nổ tác động đến công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7