Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018 ,

Theo kết luận thanh tra về phòng chống tham nhũng trong công việc cấp giấy phép xây đắp (GPXD) trên khu vực của UBND huyện 1 (TPHCM ) thì địa phương này đã phát hiện sai phạm trong việc tham mưu cấp phép cho phổ biến vi la , nơi nghỉ ngơi nằm trên mặt tiền các con phố lớn.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 1.

Tổng cộng có 58 công trình được rà soát về việc cấp GPXD trong khoảng ngày 1-1-2016 đến 26-10-2017, trong đó 9 nhà cửa bị cáo giác có bị động, nhũng nhiễu và 49 giấy tờ cấp GPXD tình cờ.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 2.

Vi la tại số 90/88A Nguyễn Đình Chiểu với diện tích: trệt, lầu 1,2, lầu 3 (tầng áp mái) và mái ngói nảy sinh, tăng 1 tầng (lầu 3), trong khi văn phiên bản của Sở Quy hoạch-Kiến trúc nêu rõ tòa tháp trên chỉ được phép xây đắp diện tích 3 tầng (trệt, 2 lầu và mái ngói).

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 3.

Về những giấy tờ cấp GPXD liên quan đến các chỉ số như hệ số dùng đất, mật độ xây đắp, tăng số tầng. Nhà cửa số 157 Lê Thánh Tôn tăng từ 3.0 lên 3.77 (tương đương 58,67 m2 sàn)

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 4.

Trường phù hợp này được kết luận tham mưu ứng dụng sai qui định về điều kiện dành đầu tiên tăng hệ số đất.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 5.

Gần giống tòa tháp 165/78 Nguyễn Thái Bình cũng được tham mưu áp dụng sai qui định về nhân tố kiện ưu tiên tăng hệ số đất

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 6.

Đặc biệt tòa tháp số 33 Phùng Khắc Khoan được cấp GPXD là nhà văn phòng có tổng vốn đầu tư hơn 18 tỉ đồng, trong khi thẩm quyền cấp GPXD cho tòa tháp có tổng vốn đầu cơ trên 15 tỉ đồng thuộc sở Xây đắp TP HCM.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 7.

Căn nhà số 53 Huỳnh Khương Ninh được phòng QLĐT quận 1 tham vấn cấp giấy phép xây dựng về chiều cao không đúng luật pháp. Cụ thể tòa tháp này tăng 1,6m so với tiêu chí của khu vực.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 8.

Tòa tháp số 17A Đặng Trằn Côn được tham mưu cấp GPXD tăng chiều cao toàn tòa tháp 5m so với tiêu chí quy hoạch khu vực, chi tiết công trình này được cấp GPXD cao 20m so với chỉ tiêu tối đa 15m.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 9.

Tòa tháp số 9-11 Lưu Văn Lang được tham mưu cấp GPXD cao hơn chiều cao tối đa tại chỉ giới xây dựng 4,3m , chiều cao toàn công trình cao hơn 5m so với mục tiêu khu vực, sai hệ số dùng đất khiến cho tăng quy mô công trình.

Những khách sạn, biệt thự chạy giấy phép xây dựng ở quận 1 - Ảnh 10.

Về các sai phạm, UBND thị xã 1 nghĩ là Phòng QLĐT chưa ngặt nghèo trong kiểm tra nhân tố thủ tục bắt buộc cấp GPXD, chưa bảo đảm thứ tự, luật pháp của nhà nước... khiến phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch.

Theo Hoàng Triều

Người lao động


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7