Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018 ,

Trước tháng 7 âm lịch (04 tuần cô hồn), nhà đất vùng ven Tp.HCM đang có những biến động rõ nét. Dò xét tại các khu dân cư (KDC) ở khu ven Tp.HCM, các nền đất có sổ đỏ, giá niêm yết đã chững lại hoặc giảm trong khoảng 30-100 triệu tiền việt/nền (tùy địa điểm).

Tại Q.9 và Q.2, các nền đất KDC có hiện tượng xuống giá ở một vài địa điểm. Tại KDC Phúc Long (con đường Trường Lưu, P.Long Trường), giá nền đất có sổ đỏ giảm trong khoảng 36 triệu đồng/m2 (tháng 4/2018) xuống còn 32-33 triệu tiền việt/m2. Tại một KDC sát bên KDC này giá cũng đã giảm hơn 3 triệu đồng/m2 so với thời gian đất oi bức. 

Tại tuyến trục đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2) giá đất thổ cư cũng đã chững giá, giữ giá cũ hoặc giảm 2-3 triệu đồng/m2 so với thời điểm 3 bốn tuần trước, nao núng ở mức 37-40 triệu tiền việt/m2. Thậm chí, theo ghi nhận, một vài nền đất hạ thấp giá sâu trong khoảng 250 triệu tiền việt/nền so với phương pháp đây 2-3 04 tuần. Ngoài ra, các công trình mới ra mắt thời điểm này cũng ở ngưỡng giá thấp hơn mặt bằng cũ trong khoảng 5-6 triệu tiền việt/m2.

Trong khi đó, tại quận Hóc Môn, Củ Chi, nhà đầu tư (NĐT) khởi đầu túa chạy khỏi hoạt động mua bán. Theo giới buôn bán nơi đây, cả đất thổ cư và đất nông nghiệp đều ghi nhận giảm giá trong khoảng 15-20% so với thời gian bốn tuần 4/2018. Ghi kiếm được tại phường bà Điểm, Tân Thới Nhị (Hóc Môn), Hòa Phú, Phú Hòa Đông, Trung An (Củ Chi)…đất hạ thấp giá rõ nét so với một vài tháng trước.

Tất nhiên, lại có một hiện tượng đáng xem xét trên hoạt động mua bán đất nền khu ven ở thời gian này, đó là số lượng người mua ở thực và NĐT đi xem đất có xu hướng tăng cao. Trong đó, đa phần họ đi "dò" giá đất nền trước tháng cô hồn để có những quyết định sau đó.

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang biến động mạnh trước tháng cô hồn - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Thanh, NĐT sống tại huyện Củ Chi cho hay, hiện tại giá đất đã chững lại, cũng là thời điểm cả người dùng thực và NĐT quay lại để xác định giá trị của hoạt động mua bán. Thậm chí, không ít người chuẩn bị xuống tiền ở thời điểm này để có giá mềm vì nghĩ là qua tháng 7 âm lịch giá có thể nhích nhẹ theo khuynh hướng phổ biến của hoạt động mua bán tới cuối năm.

Ghi nhận tại các điểm "nóng" đất nền thời điểm qua như Q.9, quận Củ Chi, Hóc Môn…sau khoảng 2 04 tuần yên ổn ắng, hiện không khí ra mắt cũng như lượng người đi xem đất đã tăng lên. Bên cạnh các công trình mới chào bán thì các nền đất thuộc công trình cũ đã có sổ đỏ được đon đả đa dạng hơn. Theo những người mua ở thực, thời gian này là cơ hội để họ đưa ra quyết định sở hữu chốn ổn định gia đình vì giá đã chững lại, diễn biến hoạt động mua bán bình ổn so với phương pháp đây vài bốn tuần.

Đương nhiên, theo khách mua, giá đã đứng lại nhưng vẫn vượt xa khả năng vốn đầu tư của họ. Gần như, người ở thực đều phải dùng tới đòn bẩy tài chính mới có thể chiếm hữu nền đất.

Anh Võ Quốc Việt, một môi giới hòa bình tại Q.9 cho hay, bốn tuần cô hồn hoạt động mua bán đất nền nói chung bi ai hơn so với các bốn tuần còn lại. Dĩ nhiên, chính ở thời gian này, khách hàng mua đất sẽ có lợi thế về giá và các khuyến mại trong khoảng nhà đầu tư. Có một thực tế diễn ra những năm trước, đó là mặc dầu rơi tham gia bốn tuần cô hồn nhưng đàm phán bất động sản vẫn diễn ra thông thường. Các DN vẫn bung hàng đón sức mua. 

Riêng năm nay, ngoài chịu tác động hạ nhiệt trong khoảng đợt sốt cách đây không lâu thì còn một phần do nguồn cung thị trường hạn dè bỉu, vì vậy hiện tượng mua bán có khí thế trên thị trường không thấy rõ. Tất nhiên, theo anh Việt, sức tậu vẫn âm thầm diễn ra ở các dự án có giá và vị trí tốt. Đặc biệt, ở thời gian này, các dự án đất nền phân lô mới ra mắt ghi kiếm được sức sắm khá tốt trong khoảng NĐT vì họ nhắm đến cơ hội ra hàng ở giai đoạn cuối năm.  

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA vn cũng nghĩ là, trong khoảng giờ tới cuối năm, đất nền vẫn là thị phần được nhiều NĐT đon đả do lợi thế về kĩ năng sinh lợi và tâm lý sở hữu nhà ở của người địa phương luôn hiện hữu. Đương nhiên, trước nhiều cô động của thị trường thì NĐT cần cẩn trọng để hạn giễu cợt rủi ro trong quá trình đầu cơ.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7