Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018 ,

So với một số tháng trước, thương lượng nhà ở thổ cư tại Tp.HCM hiện tại đã giảm nhiệt đáng kể. Khác lạ, khách hàng thực có động thái "né’ tháng cô hồn. 

Tìm hiểu tại các khu vực như các thị xã Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Q.3…thương lượng nhà riêng ở thời gian này giảm rõ nét. Theo một môi giới khu vực, so với thời điểm phương pháp đây 2 bốn tuần, thương lượng có thể giảm 60-70% do người mua "né" thời điểm sát 04 tuần cô hồn. Giá nhà ở giảm khoảng 10-15% so với hồi đầu năm. 

Một vài thủ tục rơi tham gia cuối bốn tuần 6 âm lịch, môi giới đều phải xử lý nhanh cho khách hàng sao cho không rơi tham gia bốn tuần cô hồn. Theo môi giới này, chẳng phải thương lượng "tắt hẳn" nhưng phần nhiều khách mua đều có tâm lý kiêng cữ bốn tuần cô hồn nên lượng khách đi xem nhà giảm rõ nét. Chưa kể, trong đợt sốt đất gần đây, phần nhiều nhà đầu tư dồn tiền vào đất nền công trình nên phân khúc nhà riêng cũng bị ảnh hưởng một phần về sức sắm mặc dầu giá có sự vững mạnh.

Q.Gò Vấp được xem là nơi diễn ra hoạt động mua – bán nhà riêng nở rộ nhất của khu Tây Tp.HCM do có ích thế rõ nét về một thể ích, dân cư đồng bộ. Tuy nhiên, thời điểm này ghi nhận thị trường nhà riêng khu vực trầm lắng hẳn. 

Theo môi giới này, thực ra giao dịch có thiên hướng giảm từ thời điểmTết nguyên đán tới nay. Một phần do nguồn cung có giá bán trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan hãn hữu, sự chọn của khách mua eo hẹp dần, phần vì giá nhà riêng khu vực này đã tăng quá cao trong vòng 2 năm nay khiến những khách hàng thực khó tiếp cận, tỉ suất lãi của nhà đầu tư cũng giảm khi không dễ dàng bán giá quá cao, thanh khoản chững.

Hình như đó, nhà riêng tại khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.2, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi… sức sắm hiện tại cũng "chững" lại so với cuối năm 2017. Ngay tại thời điểm trước bốn tuần cô hồn, ghi nhận lượng khách đi xem nhà riêng giảm hơn 1 nửa. Dường như loại hình này so với cùng kỳ năm ngoái giá cũng tăng khá cao, ở ngưỡng 20-30%. Thành ra, hiện những căn nhà quy mô 50-60m2 rao bán với giá tiền 2-3 tỉ đồng/căn khó khăn ra hàng do vượt tầm vốn đầu tư của số đông người công phu tỉnh giấc lẻ.

Ghi nhận tại khu vực P.Long Trường, P.Trường Thạnh, P.Phước Long B (Q.9); Tân Hiệp, Tân Thới Nhì (Hóc Môn); Tân Thới Hiệp (Q.12)… phổ quát nhà đầu tư (NĐT) sở hữu những căn nhà riêng mới xây (hoặc xây theo dãy) hiện chưa ra được hàng. Dĩ nhiên, kế bên một vài NĐT giảm giá khoảng 10-15% so với thời điểm tháng 2/2018 để ra hàng nhanh thì rất nhiều các NĐT giữ giá niêm yết dù rằng không có giao dịch.

Xúc tiếp với một NĐT ở Q.9, NĐT này chiếm hữu 2 căn nhà riêng được "tân trang" lại từ nhà đã cũ, rao bán chênh so với giá tìm sắm vào khoảng 1 tỉ đồng/2 căn. Đương nhiên, rao bán trong khoảng thời gian 04 tuần 3/2018 nhưng hiện 2 căn nhà vẫn chưa có chủ. Dù thế, NĐT này quyết không hạ thấp giá bán mà còn khẳng định, ví như chưa ra được hàng, có thể đổi mới giá sàn, tăng thêm khoảng 100 triệu đồng/căn cho thời điểm cuối năm.

Còn một NĐT khác sống tại huyện Nhà Bè thì ưng ý giảm giá 80 triệu đồng cho căn nhà 1.5 tỉ đồng ở hẻm Lê Văn Lương vì muốn ra hàng với tốc độ cao, thu dòng tiền. Tuy nhiên, gặp mặt công đoạn 04 tuần cô hồn nên mặc dầu đã hạ thấp giá nhà của NĐT vẫn chưa ra bán được.

Theo ghi kiếm được, thị trường nhà riêng tại Tp.HCM giá đã tăng khá cao so với cách đây 1-2 năm là duyên do làm giao dịch thực bị ảnh hưởng. Dường như phân khúc giá vừa túi tiền thì đã khan hiếm, nguồn hàng thương lượng trên hoạt động mua bán khu vực trọng điểm bây chừ chính yếu rơi vào ngưỡng giá 5-8 tỉ đồng/căn, kén khách sắm. Còn tại khu ven, những căn nhà ở mức giá 1.6 – 2.5 tỉ đồng/căn thì lại khá xa trung tâm, hẻm bé xíu nên khách sắm "e ngại".

Bà Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Hoàng Hà nghĩ là, thị trường nhà riêng bị ảnh hưởng chung bởi hoạt động mua bán bất động sản thời điểm qua. Mặc dầu sự tác động không rõ rệt như các thị phần khác, nhưng khi dòng tiền của NĐT chủ quản rót tham gia đất nền thì nhà riêng bị phân bổ bởi đối tượng đối tượng mua hàng. Khách đầu cơ thường có tâm lý kênh nào lợi nhuận nhanh- cao hơn sẽ dồn vào, bởi thế nhà riêng ít bất định nhưng cũng ít tăng giá bỗng nhiên biến nên chưa hấp dẫn NĐT.

Khác biệt, theo bà Hà ở giai đoạn bây giờ phổ quát môi giới nhập cuộc hoạt động mua bán nên nguồn hàng ngày một hết sạch, yêu cầu thực tại vẫn có nhưng lại không có nguồn hàng thích hợp để bán. Chưa kể, một số nhà môi giới khiến cho ăn chộp giật hét giá cao làm thương lượng bị tác động.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7