Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Tạo ra BĐS Việt Nam: Góc nhìn và triển vọng" do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng 11-8 tại TP HCM.

Hội thảo dẫn tin tức thống kê của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Chiến lược và Đầu tư) cho thấy tỉ trọng nguồn vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) rót vào ngành buôn bán bất động sản hiện đứng thứ nhị, chiếm giữ hơn 27% vốn FDI đầu tư vào vn.

Phổ thông chuyên gia phản hồi việc BĐS hút được đầu tư nước ngoài hy vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường bất động sản vn.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Nhà băng Nhà nước Chợ TP HCM, ý định vốn cho BĐS là rất lớn. Việc nhập cuộc của vốn FDI, vốn kiều hối đóng góp tích cực vào vốn đầu tư, giảm áp lực cho nhà băng.

"Kiều hối hận bình quân trong 3 năm quay về đây khoảng 5 tỉ USD, trong đó, đổ vào bất động sản trên 21%, tức trên 1 tỉ đô la Mỹ mỗi năm. Đây là sự hỗ trợ lớn cho tổ chức, nhà đầu tư, góp phần tích cực tham gia phát hành kinh tế TP HCM nói riêng và cả nước nói bình thường" – ông Minh viện dẫn.

Mỗi năm có trên 1 tỉ USD kiều hối đổ vào bất động sản TP HCM - Ảnh 1.

Vốn FDI đổ vào buôn bán bất động sản hiện đứng thứ nhì, chiếm giữ hơn 27% vốn FDI đầu tư vào vietnam.

Để hạn chế giễu không may trong ngành nghề BĐS, ông Minh cho hay tổ chức quản lý đã có chế độ chỉ cấp phép cho những chủ đầu tư có năng lực tài chính, năng lực khai triển dự án. Dường như, Luật Đất đai còn yêu cầu nhà đầu tư khi bán công trình sinh ra trong mai sau phải có ngân hàng bảo lãnh cho người dùng nhà.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghệ vietnam (VCCI), ông Vũ Tiến Lộc phân trần mong muốn các doanh nghiệp FDI bắt tay với đơn vị nội địa trên lĩnh BĐS. "Ví như doanh nghiệp FDI hữu ích thế về vốn và kĩ nghệ thì công ty nội địa có sự am hiểu về thị trường, văn hoá. Do đó, sự bắt tay, cộng sinh giữa 2 khối tổ chức rất cần thiết" – Chủ toạ VCCI lý giải.

Ông Lộc cũng nêu thêm trên thế giới, BĐS chiếm đoạt đến 60% tổng của nả kinh tế toàn cầu và là nguồn lực lớn của nền kinh tế. Trong các dòng vốn đầu tư hiện nay trên hoạt động mua bán BĐS thế giới, có nguồn rất đáng chú ý từ China. Vốn đầu tư dồi dào này sẽ tác động lớn đến thiên hướng sản xuất của bất động sản vietnam.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý Bất động sản - Sở Xây đắp TP HCM, nhận định thị trường bất động sản chịu tác động của phổ quát lĩnh vực nghề, trong đó có đầu tư nước ngoài. Theo ông Sơn, trong 5 năm trở lại đây, nguồn vốn đầu tư nước ngoài chủ đạo vào bất động sản theo hình thức gián tiếp. Nguyên nhân là do đặc biệt sở hữu đất đai tại vn.

Theo Th.Dương

Người Công lao


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7