Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018 ,

Khẩu vị của đa số nhà môi giới BĐS nước ngoài là lựa chọn TP HCM làm trọng điểm trước tiên, trong khoảng đó lan ra các địa bàn khác. Thị phần họ nhắm đến đều định vị trong khoảng cao cấp tới hạng sang.

Ngày 25/7, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo báo cáo kiến thiết Công ti TNHH Propnex Realty (Việt Nam) và lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu Tổ chức kinh doanh Propnex (Singapore). Đây là thương hiệu tư vấn và phân chia bất động sản lớn nhất của đảo quốc sư tử, có trụ sở tại Singapore, Malaysia, Indonesia và điểm đến mới nhất của họ đang là thị trường Việt Nam.

5 năm qua, Propnex luôn chiếm hữu 30% thị phần của các giao dịch mua bán nhà đất tại Singapore và đã niêm yết sàn chứng khoán tại nước này. Tuy mới gia nhập hoạt động mua bán TP HCM, Propnex không giấu tham vọng thành doanh nghiệp bậc nhất về dịch vụ bất động sản tại vietnam và chọn lựa phân khúc cao cấp khiến cho chủ chốt.

Trước Propnex, quý III/2017, nhà môi giới bất động sản Mỹ, ERA Real Estate cũng đã chính thức dancing vào thị trường Việt Nam. Đây là thương hiệu Mỹ được nhượng quyền tại Singapore và phê duyệt hoạt động mua bán này tiến tham gia vietnam.

Tính đến bốn tuần 8/2018, tức sau một năm xâm nhập hoạt động mua bán mới, ERA đã có 800 viên chức chính thức (được tập huấn theo chuẩn Mỹ) và 600 hợp tác viên, nhân viên đang trong giai đoạn đào tạo. Nhà môi giới này cũng định vị cung ứng các dịch vụ tư vấn, môi giới, phân phối phân khúc BĐS trong khoảng cao cấp tới hạng sang rộng khắp Việt Nam nhưng lấy TP HCM làm cho thị trường chủ lực.

Đại gia mới này không giấu tham vọng trong 5 năm sẽ là doanh nghiệp phân phối bất động sản bậc nhất vn với màng lưới hơn 50 văn phòng đàm phán trên khắp các thành thị trung tâm và sở hữu 5.000 chuyên viên tư vấn được huấn luyện bài bạn dạng trên khắp quốc gia.

Để thích nghi nhanh với thị trường mới nổi đặc thù như vietnam, nhà môi giới Mỹ bắt tay với Eurocapital Group là tập đoàn đầu tư cá nhân có trụ sở tại vietnam trong khoảng năm 2008, để xây cất ERA vietnam. Eurocapital chuyên kinh doanh dịch vụ tài chính và tư vấn đầu tư, trong đó có bất động sản.

Riêng trong năm 2015-2016, đơn vị này đã quản lý khoảng 350 triệu USD giá trị đàm phán. Nhờ bắt tay với công ty đối tác thông đạt hoạt động mua bán vietnam, nhà môi giới Mỹ dù chân ướt chân ráo vẫn tiếp cận được rổ hàng hóa bất động sản cao cấp và hạng sang của phổ thông chủ đầu tư lớn nội địa.

Thị trường bất động sản TP HCM đang là điểm nóng hút môi giới bất động sản thương hiệu nước ngoài. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán BĐS TP HCM đang là điểm hot hút môi giới bất động sản nhãn hàng nước ngoài. Ảnh: Lucas Nguyễn

Bốn tuần 9/2016, thương hiệu BĐS Huttons thuộc top 3 thị trường Singapore cũng đã chính thức có mặt tại vn. Huttons có nghiệp vụ công ti, môi giới tiếp thị BĐS cao cấp với tham vọng mở mang thị trường ra quốc tế tạo điều kiện cho đối tượng mua hàng, giúp khách hàng dễ thương lượng BĐS trên hoạt động mua bán quốc tế.

Công ti đặt hội sở chính ở Singapore và có nhị trụ sở câu kết tại Malaysia (Huttons One World SDN Bhd); Philippines (Huttons MHT Co Inc). Như vậy vn là hoạt động mua bán thứ ba trong khu vực Đông Nam Á lọt tham gia tầm ngắm của ông lớn BĐS này.

Đến sớm hơn các địch thủ, một nhãn hàng tới từ Mỹ nữa là Keller Wiliams cũng đã nhảy đầm tham gia thị trường BĐS vn từ bốn tuần 4/2015. Khác với những công ty khác, Keller Williams chọn hoạt động ở mảng bất động sản thương mại dưới nhãn hàng Keller Williams Commercial Northern Vietnam.

Tại thị trường vn, tổ chức tập trung tham gia mảng cho thuê và chuyển nhượng đầu cơ đối với dự án nhà đất cho thuê, văn phòng, thương mại, công nghiệp. Ngoài ra, đơn vị này còn mở rộng cả chức năng định giá, giải đáp đầu cơ tạo ra dự án, quản lý bất động sản...

Giám đốc điều hành Công ti Viethome, Nguyễn Anh Đào xác thực: “4 năm vừa qua (2015-2018) đúng vào công đoạn hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam diễn ra những cơn oi bức dai dẳng, phổ thông công ty phục vụ môi giới, giải đáp địa ốc nước ngoài đã tuần tự nhảy tham gia hoạt động mua bán đầy sôi động này”.

Ông Đào phân tách, việc các công ty hoạt động trong mảng phục vụ phân chia tư vấn bất động sản nước ngoài đổ bộ vào vietnam, phổ biến nhất là TP HCM và các điểm hot BĐS nghỉ ngơi, là thiên hướng thế tất. Hiện tượng này đã, đang và sẽ còn tiếp diễn diễn ra trong mai sau cùng với sự phát hành của hoạt động mua bán địa ốc.

Chuyên gia này bình chọn, các nhà môi giới ngoại với trải nghiệm và năng lực tài chính của chính mình sẽ tác động đến tâm lý của nhà đầu tư và người dùng nội địa. Sự xâm nhập khá mạnh khỏe của môi giới BĐS theo tiêu chuẩn nước ngoài cam kết sẽ xúc tiến các công ty trong nước cải tiến dịch vụ, thanh lọc dần bộ máy và chuẩn hoá hoạt động bán hàng. Đây là tương tác hăng hái cho thị trường và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

CEO Viethome nhận xét, bây chừ luật cho phép chủ đầu tư cá nhân và tổ chức nước ngoài tìm BĐS tại Việt Nam không vượt quá 30% công trình, là lợi thế các nhà môi giới ngoại có thể khai thác bán hàng rất tốt. Tuy nhiên, một công trình muốn đảm bảo an toàn và thành công phải bán được trên 70%. Do vậy, các nhà môi giới ngoại này nếu như không Việt hóa lực lượng bán hàng để tiếp xúc khách nội địa, trước sau sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt trong khoảng các công ti môi giới vn.

Theo các chuyên gia bất động sản, những công ti phục vụ lĩnh vực bất động sản quy mô toàn cầu lần lượt nhắm tới hoạt động mua bán vietnam không còn là điều xa lạ. Thế nhưng, không hề nhãn hàng nào cũng buôn bán thuận buồm xuôi gió khi thâm nhập một hoạt động mua bán mới với nhiều đặc biệt lớn về văn hóa, pháp lý, tập quán.

Thực chất, hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong mảng này đã tham gia từ rất lâu (lấy mốc trong khoảng năm 2005) như: CBRE, Savills, Jones Lang LaSalle... và chiếm được phổ quát sự xem xét, gây được sức ảnh hưởng trong mảng giải đáp, quản lý bất động sản tại Việt Nam. Riêng mảng môi giới, phân phối vật phẩm, các đơn vị này vẫn phải Việt hóa bộ máy mới đủ sức khó khăn với các công ti nội địa đang ngày một phát triển và nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Vũ Lê


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7