Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018 ,

Facebook và Prudential nằm trong số những tổ chức kinh doanh đa đất nước chuyển trụ sở đến khu đô thị mới có tên Marina One ở Singapore trong năm nay. Không gian văn phòng của họ ở Singapore mới thực thụ là điều đáng nói tới.

Marina One nằm trong một trọng tâm thương mại sầm uất ở Singapore. Đây là công trình sản xuất phức tạp nhằm cấu kết văn phòng, trọng điểm thương mại với khu cư dân, chuỗi nhà hàng, cửa hàng và các phòng thể hình. Khác với những công trình tương tự trên quả đât, Marina One được phủ xanh đa dạng nhất có thể.

Dự án bao gồm 4 tòa tháp, được kết nối bởi cái gọi là  "heart center", khu vực được trồng hàng nghìn cây trồng và có cả thác nước nhân tạo. Những tòa nhà chọc trời cũng phải bỏ ra những diện tích không tí hon để trồng cây xanh. Cục bộ, khu vực này có 160.000 cây cỏ, biến nó biến thành một lá phổi giữa thị trấn nở rộ.

Kinh phí xây đắp dự án này không rẻ. Tổng chi phí lên đến 5,1 tỷ đô la Mỹ. Đây là liên doanh giữa các chủ đầu tư của Malaysia và Singapore theo chế độ hoán đổi đất.

Công trình này được kiến tạo và xây đắp theo phương thức giảm tới mức tối thiểu lượng khí thải các bon cũng như lượng điện và nước tiêu thụ. Các tòa nhà được kiến tạo để tránh thu nhận nhiệt độ khi trời nắng. Cây cỏ giúp bớt nhiệt và cải thiện chất lượng không khí.

Tất nhiên, chi phí để sống ở thiên đường này ko phải rẻ. Để sở hữu một căn hộ chung cư 107 m2 với nhị phòng ngủ và nhị phòng tắm, người ta phải bỏ ra 2 triệu USD. Dẫu vậy, đây cũng không phải con số quá lớn với những người có tiền và muốn một cuộc sống trong sạch và mạnh mẽ.

Vận tốc thị trấn hóa với tốc độ cao làm quỹ đất bỏ ra cho cây xanh ngày càng bị thu nhỏ. Nhằm giải quyết điều này, đã trong khoảng lâu, Singapore buộc các tòa tháp cao ốc phải có không gian trồng cây cối. Phương pháp người Singapore trồng cây chính là bài học mặc cả quả đât có thể ứng dụng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống trong các đô thị đông đúc, chật hẹp.

Ngay khi trở thành thủ tướng trước tiên của Singapore năm 1959, ông Lý Quang Diệu đã khởi động chiến dịch phủ xanh đảo quốc sư tử. Ngày 2/11 hàng năm được chọn lựa là ngày cả nước Singapore trồng cây. Những năm cuối đời, cố thủ tướng nổi tiếng của Singapore vẫn miệt mài tham gia các sự kiện trồng cây. Cây sau cùng ông trồng là gỗ cút biển, loài thực vật đang càng ngày càng trở thành đơn nhất ở Singapore.

Góc nhìn về cây xanh của Lý Quang đãng Diệu hình thành trong thời gian học tập tại nước ngoài tại trường Cambridge của Anh. Khi đó, chàng trai trẻ người Singapore tỏ ra rất hứng thú với cách người Anh trồng cây trên các tuyến thị trấn tấp nập ở thủ đô nước Anh. Quy trình chọn loại cây phù hợp, trồng và để mắt cây trong thành phố cũng được ông Lý nghiên cứu kỹ càng.

Sau khi nắm quyền chèo chống Singapore, ông Lý Quang Diệu mang những tri thức về cây xanh thị trấn chính mình có được để áp dụng cho đảo quốc sư tử. Đây là giải pháp hiệu quả cho những hệ lụy của việc đô thị hóa hối hả ở Singapore. Dù bề bộn trăm mối nhưng việc trồng cây được ông Lý khôn xiết chú ý. Thời điểm trồng cây và loại cây được lựa chọn kỹ càng giúp chúng có yếu tố kiện tuyệt vời nhất để sinh trưởng và tạo ra.

Ở thời điểm hiện nay, Singapore là thành phố dẫn đầu thế giới về độ phủ của cây cối, với khoảng 50% diện tích được che bóng. Dĩ nhiên, đảo quốc sư tử nhường như vẫn chưa thấy thỏa mãn. Những tòa tháp xanh bề thế liên tiếp được lên kế hoạch, xây đắp và kết thúc trong khi những tòa nhà đề nghị có môi trường cho cây cối để được cấp phép xây dựng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7