Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Cùng với sự sản xuất của hoạt động mua bán, hiện thời các doanh nghiệp môi giới BĐS cũng mọc lên như nấm sau mưa. Chẳng thể phủ nhận vai trò của các tổ chức môi giới trong gắn kết cung-cầu giữa khách hàng và người bán. Dĩ nhiên, trước sự khó khăn gay gắt, để “vợt” được khách hàng, vài đơn vị hoạt động trong ngành nghề này đã sử dụng các chiêu trò để giăng bẫy làm cho khách hàng nhà rủi ro và khốn đốn.

Hiện thời, các doanh nghiệp cũng như nhân viên môi giới đã được luật pháp công nhận tư cách pháp lý trong Luật Buôn bán BĐS trong khoảng năm 2006 cho đến nay. Trên thực tiễn, các nhà môi giới đã đóng góp vai trò gắn kết cung cầu, cung cấp người tiêu xài. Song, thay vì khiến ăn chân chính, không ít doanh nghiệp đã bất chấp, tìm đủ mọi thủ đoạn để bán được hàng, thậm chí là lường đảo làm cho người dùng lảo đảo.

Để “con mồi” sập bẫy, các “cò” liên tục săn đón và để mắt rất ân cần như đến tận nhà mời chào, chở đi xem đất, cung cấp vay vốn,…. Các viên chức môi giới còn liên tiếp cận kề khách hàng, dựng lên cảnh trao đổi tấp nập để tấn công vào tâm lý cũng như tạo áp lực. Trước “mê hồn trận” này, nhiều người không còn đủ tĩnh tâm để lưu ý vật phẩm vì sợ hết hàng nên bằng lòng đóng hàng trăm triệu đồng tiền đặt chỗ để tìm đất.

Bà Hoàng Thị Hà, ngụ tại thị xã 8, Tp.HCM là một trong những nạn nhân như thế.

Theo lời bà Hà, các đây chưa lâu, khi bà đang có nhu cầu tậu đất thì được viên chức môi giới của Công ti CP Đầu tư Việt Hưng Phát gọi tới mời chào liên tục.

Nhớ lại, bà Hà chẳng thể quên được sự săn đón quá sức ân cần của các nhân viên này. Bà cho hay, các môi giới đã đến tận nhà thuyết phục, đưa rước bà đi xem đất, thậm chí, sau khi đã bán nốt 2 chỉ quà nhưng vẫn thiếu tiền tậu đất, các môi giới còn chở bà Hà đến tận nhà băng để giúp mượn tiền.

Sau cuối, cũng giống như phổ thông người khác, bà Hà đã tin cậy và tìm một lô đất quy mô hơn 100m2 tại Công trình Khu cư dân An Phước, phố An Phước, quận Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai với giá 630 triệu đồng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, trong các đàm phán dạng này, người mua thường yếu thế hơn bên bán bởi sự thiếu nắm bắt biết về pháp luật, dễ tin tưởng. Trong khi đó, so với các nước khác, Việt Nam là nền kinh tế đang sản xuất nên hoạt động mua bán bất động sản chưa thật sự minh bạch.

Chỉ vì cả tin, nghe theo lời tuyến phố mật của các viên chức môi giới, giờ đây, bà Hà đang phải sống trong cảnh chật vật. Không chỉ bao lăm tiền hưu tích cóp cả tiêu tán mà bà còn phải “cõng” thêm khoản tài chính lợi nhuận trong khoảng ngân hàng khiến sức khỏe và ý thức người đàn bà có tuổi này càng thêm sa sút vì lo nghĩ.

Trước tình trạng rộng rãi cư dân vì nghe theo lời dụ dỗ, các chiêu trò môi giới mà sập bẫy, luật sư Trần Thái Bình, Công ti luật LNT & Partners cho rằng, người mua cần phải tỉnh giấc táo.

Theo qui định của quy định hiện nay, các công ti môi giới chỉ có công dụng trưng bày, giải đáp vật phẩm cho người mua chứ hòan toàn không được phép kiếm được tiền đặt cọc, mua bán vật phẩm trong khoảng khách hàng thay nhà đầu tư. Chủ đầu tư công trình mới chính là người ký giao dịch trực tiếp với bên sắm.

Để hạn chế không may, người mua cũng cần khám phá kỹ thông tin công trình, nhà đầu tư thật sự, đọc kỹ các quy định hợp đồng để hạn chế “bút sa gà chết”.

>> Coi chừng sập “bẫy” đất nền

CAFELAND TV


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7