Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Với sự phát triển của kỷ nghuyên kĩ nghệ như bây chừ thì máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về biến thành vật bất ly thân đối với rộng rãi người. Đại chúng mang máy tính theo người và dùng ở bất kể mọi nơi, thậm chí là trên chính chiếc giường ngủ của bản thân mình. Thế nhưng, có một vài thói quen khi sử dụng máy tính lại dẫn đến những tác hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới vóc dáng cũng như làn da của bạn. Cùng mày mò đó là những thói quen nào để sửa đổi ngay trong khoảng bây giờ bạn nhé!

Vừa nằm vừa sử dụng máy tính

Thay vì ngồi trên bàn, rộng rãi người lại chọn cách đặt máy tính lên gối và nằm xuống để sử dụng. Đương nhiên, cách dùng máy tính này dễ gây mỏi tay, mỏi mắt, đau cổ... Cho nên, dù có lười đến mấy thì bạn vẫn nên đặt máy tính lên bàn và ngồi dậy để sử dụng máy tính chứ tuyệt đối không nên vừa nằm vừa dùng. Dường như, bạn cũng có thể mua một chiếc bàn gấp mini đặt ngay trên giường và ngồi thẳng lưng khi dùng sẽ tạo cảm giác thoải mái, cùng lúc bảo vệ xương tốt hơn.

Đặt máy tính lên đùi

Việc đặt máy tính lên đùi vô tình làm giảm đi phần thoát nhiệt của máy và làm máy tính nhanh hot hơn. Dường như đó, nó cũng khiến cho tăng lên nguy cơ gây vô sinh nếu bạn cứ tái diễn lề thói này hàng ngày. Vậy nên, thay vì đặt máy tính lên đùi thì bạn hãy đặt máy tính lên bàn để tránh gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Sử dụng máy tính quá lâu

Thời gian sử dụng máy tính cũng là một yếu tố mà bạn nên lưu ý. Bởi giả dụ dùng máy tính liên tục mà không chăm nom có thời điểm nghỉ dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, đau vai, đau cổ hủ... Bởi vậy, cứ khoảng 30 - 45 phút sử dụng máy tính thì bạn nên đứng dậy vận động, di chuyển chân tay để các cơ, khớp của bản thân mình được hoạt động. song song hướng mắt nhìn vào cây xanh hoặc các khoảng môi trường trong mát để khiến dịu bớt sự mỏi mệt cho đôi mắt.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa dùng máy tính

Phổ quát người có thói quen vừa ăn vừa gõ máy tính mà không nhân thức rằng, đôi tay của chúng ta khi bốc đồ ăn hay gõ bàn phím dễ khiến cho bụi bẩn từ máy tính có cơ hội xâm nhập qua tuyến phố miệng. Hình như, vụn giải khát vương lại trên bàn phím sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, từ đó cũng gây tác động tới hệ hô hấp của bạn khi dùng máy tính trong những lần tiếp theo.

Không vệ sinh máy tính định kỳ

Đây cũng là một thói quen thường gặp của phổ quát người khi dùng máy tính. Thế nhưng, bàn phím máy tính của chúng ta bản chất rất bẩn và chứa ti tỉ vi khuẩn gây hại. Loại vi khuẩn tầm thường nhất trên bàn phím máy tính là E. coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Vì thế, để bảo kê sức khỏe của bạn thì ít ra mỗi tuần một lần, hãy bỏ ra chút thời gian tự vệ sinh máy tính hoặc mang ra cửa hàng để vệ sinh sạch sẽ nhé!

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7