Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Theo lên tiếng về hoạt động mua bán oto ngao du vừa được CTCK Bản Việt (VCSC) thông báo, Toyota Fortuner là mẫu SUV (xe thể thao đa dụng) được chuộng nhất tại vn trước năm 2017. Dĩ nhiên, trong khoảng năm 2018, nhà nước sẽ huỷ bỏ thuế nhập khẩu đối với xe du nhập nguyên chiếc, Toyota đã quyết định hoàn thành hoàn toàn việc đóng chai Fortuner tại vietnam năm 2017. Động thái này đã đưa Toyota vào hoàn cảnh gian khổ lúc Nghị định 116 được ban hành.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 1.

Doanh thu bán Fortuner giảm 99% trong 6 tháng đầu 2018 vì trong thời điểm này không có chiếc nào được du nhập. Hình như, sản lượng tung ra năm 2017 đạt 13.700 chiếc, tương đương 23% tổng sản lượng bán ra của Toyota. Bốn tuần 7, lô Fortuners trước tiên đã được nhập vào Việt Nam trong khoảng Indonesia nhưng số lượng rất thấp, chỉ khoảng 200 chiếc.

CTCK Phiên bản Việt nghĩ rằng lượng xe Fortuner du nhập sẽ tăng dần quay về trong các năm tới, nếu như không có yếu tố chỉnh thì Nghị định 116 vẫn là trở ngại lớn đối với Toyota trong việc giành lại thị phần trước đó trên thị trường xe thể thao đa dụng (SUV). Dường như, các thương hiệu khác đã lấp đầy khoảng trống mà Toyota Fortuner bỏ lại và tận dụng thời cơ này để củng cố nhãn hiệu.

Dù thế, trong phân khúc xe sedan và xe đa dụng (MPV), CTCK Bản Việt nghĩ là, Toyota sẽ duy trì hoặc củng cố vị thế nhờ thương hiệu mạnh và chất lượng đã được chắc chắn.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 2.

Với CTCP Siêu xe Trường Hải (Thaco), VCSC nghĩ là tổ chức kinh doanh của tỷ phú Nai lưng Bá Dương sẽ giành thị phần nhờ hiện diện mạnh tại phân khúc xe cross-over (CUV) và sedan C, Peugeot và cố gắng tăng cường dòng hatchback.

Trong số các tổ chức kinh doanh sản xuất xe bậc nhất tại Việt Nam, chỉ có 2 tổ chức nội địa là Thaco và Hyundai Thành Công. Trong khoảng khi thiết kế, thay vì tậu phương pháp xây dựng thương hiệu riêng, Thaco đã thích hợp tác với các nhãn hiệu lớn trên trái đất như Kia và Mazda và vừa qua là Peugeot để kiếm được chuyển giao công nghiệp, đẩy nhanh tốc độ tạo ra.

Năm 2018, công ti đã ký thích hợp đồng phân phối độc quyền cho BMW tại Việt Nam. Theo VCSC, dòng xe cross-over sẽ được ưa chuộng mạnh các năm tới, trong đó Mazda CX5 của Thaco là sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng. Trong khi đó, Peugeot cũng đã thâm nhập hoạt động mua bán nhờ tận dụng sự vắng mặt của Toyota Fortuner.

Thực tại, Peugeot là xe SUV có sản lượng tung ra lớn nhất tại Việt Nam trong 6 bốn tuần đầu năm 2018, khoảng 2.000 chiếc, tương đương 30% tổng số xe SUV được bán ra. Dường như đó, VCSC dự báo phân khúc của Thaco tại mảng xe sedan C và hatchback, sẽ tăng nhờ Mazda 3 và Kia Cerato (sedan C), Kia Morning cùng Mazda 2 (hatchback).

Một ông lớn khác đã hiện ra lâu năm trên hoạt động mua bán vietnam là Honda, được VCSC dự đoán sẽ nổi lên với các mẫu sedan B và cross-over. Honda City là mẫu sedan B bán chạy thứ 2 Việt Nam, sau Toyota Vios. Với nhãn hiệu uy tín và mạng lưới phân chia ngày một được mở mang của Honda cũng như tính công dụng cao của Honda City, VCSC nghĩ rằng mẫu xe này sẽ giành được thị phần trong khoảng các nhãn hàng sedan B nhỏ bé hơn.

Bên cạnh đó, doanh thu Honda CRV từ đầu năm đến nay tăng mạnh nhờ Toyota Fortuner vắng bóng trên thị trường. Sự hiện diện của Honda trong thị phần SUV có thể sẽ càng được củng cố nhờ việc tung ra mẫu xe Honda H-RV có giá thấp hơn tham gia giữa năm 2018.

Hình như đó, Ford được dự báo sẽ mất phân khúc ở mảng xe ngao du nhưng sẽ duy trì phân khúc tại thị phần xe thương mại, trong bối cảnh cạnh tranh bây giờ vì danh mục vật phẩm của Ford còn chưa nhiều chủng loại. Mặt khác, các mẫu xe thương mại được chuộng như Ford Ranger và Ford Transit (16 chỗ) phổ thông kỹ năng sẽ duy trì vị thế nhờ tính chức năng và chất lượng đã được chắc chắn.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 3.

Đối với VinFast – công ty thuộc Tổ chức Vingroup (HOSE: VIC), VCSC nghĩ là đây là yếu tố đột nhiên biến nhưng còn phải chứng minh năng lực quản lý đóng hộp.

VinFast dự định sẽ đầu cơ đóng chai oto và xe máy, bao gồm xe điện. Công ti hiện đang nhanh chóng xây dựng nhà máy và sẽ bán ra mẫu tàu điện trước tiên trong quý III và ôtô trong quý II/2019. VinFast dự kiến trong công đoạn đầu sẽ có công suất đóng gói 250.000 xe oto mỗi năm và trong công đoạn tiếp theo là 500.000 xe oto mỗi năm.

Tháng 7, VinFast đã tậu lại nền móng hoạt động của General Motors tại vn, bao gồm một nhà máy mà VinFast sẽ dùng để đóng hộp xe hatchback, 24 showroom (phòng giới thiệu, trưng bày sản phẩm), và quyền phân chia xe Chevrolet cùng bằng sáng chế giễu một mẫu hatchback hoàn toàn mới.

Nếu chỉ tính riêng quy mô đầu cơ và công suất, VinFast hoàn toàn có thể đổi mới cục diện ngành công nghệ sản xuất oto tại vietnam. Dĩ nhiên, ở thời điểm này, VCSC có quan niệm cẩn trọng do công ty chưa có phổ biến trải nghiệm khi mà sản xuất xế hộp là một ngành có tính phức tạp và cạnh tranh cao.

Theo Lệ Hải

NDH


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7