Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018 ,

Anna Vanessa Haotanto là CEO của The New Savvy và Giám đốc quỹ đầu cơ giả mạo hiểm Tera Capital. Cô là một trong những cái tên thân thuộc với giới truyền thông Singapore và quốc tế.

Anna cũng là một gương mặt hiện ra thường xuyên trên các kênh truyền thông như: CNBC, Forbes, The Straits Times, Reuters Money, Business Insider, Tin báo Peak, INC, The New Paper... Cô nhiều người biết đến là một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore khi mới 28 tuổi (bây chừ 32 tuổi).

Cute, giỏi giang, mưu trí, Anna hẳn là một tấm gương mà hồ hết bạn trẻ muốn hướng tới nhưng chẳng có thắng lợi nào lại đến dễ dàng cả.

Hình mẫu chuẩn mực của "con nhà giàu vượt khổ" 

Vốn hình thành trong một mái ấm khá giả, là con của chủ xưởng dệt may, Anna chắc hẳn không ngờ có ngày mái ấm bản thân bị vỡ nợ và nợ ngân hàng một khoản rất lớn. Có thể với phổ biến người, đây mãi mãi là một cơn ác hiểm mộng chẳng thể thoát ra, còn với một cô gái mạnh khỏe như Anna thì đó là động lực để làm lại từ đầu.

Cô nhớ lại: "Ba má tôi nợ 20.000 đô la Mỹ trong thẻ nguồn hỗ trợ và chịu lãi suất cao 24% mỗi năm. Thêm vào đó, chúng tôi phải đi thuê nhà và tiền thuê tăng khoảng 30% mỗi năm. Yếu tố này khiến bố mẹ tôi rất khó dè xẻn tiền để đầu tư và khiến giàu".

Đau đáu chuyện trả nợ giúp cha mẹ và là con cả trong mái ấm, Anna rất muốn nhân thức cách khiến thế nào để kiếm tiền. Cô tốt nghiệp chuyên ngành nghề vốn đầu tư tại Đại học Điều hành Singapore, học hầu hết những gì liên quan đến đầu tư vốn đầu tư, kể cả những môn không có trong học phần.

Hành trình mua nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu con nhà giàu vượt khổ, du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,6 triệu đồng/tuần - Ảnh 1.

Lộ trình kiếm tiền và làm giàu được tính toán tận tường

21 tuổi, Anna đã đặt mục tiêu tậu nhà trước khi bước sang tuổi 30 vì cô sớm trông thấy số tiền thuê nhà quá cao làm cho gia đình không thể dành dụm được khoản nào để trả nợ.

Cũng chính vì vậy, khi học đại học, cô đã khiến cho nhiều công việc và dè xẻn để đầu cơ, kể cả khiến nhân viên phục vụ, bán hàng và thực tập tại vài công ti. Cô tiết kiệm được tất cả số tiền mà mình kiếm được trong quãng thời điểm này. Anna sử dụng tiền kiếm được sau mỗi khoá thực tập ở các công ti tài chính để đóng tiền học phí cho các em.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Anna đầu quân khiến cho nhân viên phân tách tài chính cho ngân hàng Citigroup và TQuốc Bank. Đồng thời, cô cũng suy nghĩ về việc đầu tư một vài tiền lớn vào chứng khoán, cô nhớ lúc ấy bản thân mình đã đầu cơ 3.000 đô la Mỹ.

22 tuổi, Anna đã trả hết nợ cho cha mẹ vì biết lợi dụng khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra năm 2008. Cô đã đầu tư mạnh tham gia thị trường chứng khoán Mỹ và thu lượm các mã cổ phiếu bị giảm điểm sau khủng hoảng vốn đầu tư, sắm vào giá cực thấp và đầu tư lại đạt giá cao.

24 tuổi, cô được United Overseas Bank mời tham gia địa điểm cố vấn cấp cao và phó chủ toạ của nhà băng này. Tuy mức lương của cô tăng tới sáu con số nhưng Anna vẫn dành tiền để đầu cơ là chủ đạo.

26 tuổi, Anna tậu cũ rích phiếu của các công ty công nghiệp (có cả Amazon) với giá khoảng 220 đô la Mỹ Mỹ và bán lại với giá cao hơn giá tìm 20%. Một năm sau đó, cô tích luỹ được 1 triệu đô la Mỹ tiền mặt và có thể thực hiện ước mong tìm nhà cho cha mẹ.

28 tuổi, cô trao chìa khóa nhà mới cho bố mẹ và ghi tên mình tham gia danh sách các triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore.

Hành trình mua nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu con nhà giàu vượt khổ, du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,6 triệu đồng/tuần - Ảnh 2.

Lối sống luôn hướng đến thị trấn hội đáng ngưỡng mộ

Ngoài khiến cho việc chịu khó và đầu cơ mưu trí, Anna cũng giữ lối sống dành dụm. Trong thâm tâm chính mình, cô luôn cố gắng tích luỹ vài tiền lớn để đưa ra đình quay về với mức sống vừa đủ như thuở đầu. Theo cô, sai lầm của người trẻ là dễ sa tham gia những thứ phù phiếm.

Mỗi năm, cô chỉ đi du lịch một lần. Anna luôn cân nhắc và giới hạn chi phí chỉ 100 SGD (khoản hơn 1,6 triệu) trong 1 tuần. "Tôi không cảm thấy bản thân mình sống chật vật khi dành dụm. Chỉ là tôi đang chi tiêu theo ngân sách đã lên chiến lược thôi".

Năm 2015, Anna Vanessa Haotanto sáng lập trang tư vấn nguồn vốn The New Savvy. Cô kiếm được thấy phần lớn đàn bà thiếu nắm bắt biết về vốn đầu tư và muốn khiến cho gì đó giúp họ cải thiện tình hình. Anna chia sớt: "Khi 17 tuổi, trong chuyến tự nguyện trợ giúp những thiếu nữ kém hên, tôi đã chạm chán một người bị chồng lạm dụng nhưng không dám lên tiếng. Duyên do sự chịu đựng đó chính là sự dựa vào tham gia tài chính từ chồng và mất quyền giữ vững con trẻ trong nhà khi ly hôn".

Chỉ sau hơn một năm hoạt động, The New Savvy đã kêu gọi được số vốn đầu tư hàng trăm nghìn đô la. Hiện The New Savvy có hơn 1,7 triệu khách hàng và con số này vẫn tăng lên mỗi ngày.

Ba năm liên tiếp, trong khoảng 2015 đến 2017, Anna được tạp chí Fortune bình chọn là một trong những thiếu phụ quyền lực nhất châu Á.

Theo PV (Tổng phù hợp)

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7