Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Cũng theo CoinDesk, Bitmain dự kiến mức chào bán cổ phiếu có thể sẽ là cao nhất trong khoảng trước tới nay. Công ty này cũng hy vọng sẽ vận động được 18 tỷ USD vốn trong đợt IPO tại sàn Hồng Kông, với mức vốn hoá hoạt động mua bán khoảng 40 đến 50 tỷ USD.

Ngành kinh doanh chính của Bitmain là sản xuất các chip vi mạch tích hợp được dùng trong thuật toán điều hành tiền ảo như bitcoin. Tuy nhiên, cách đây không lâu, công ty mở đầu sản xuất chip phần cứng, phục vụ cho ngành trí tuệ nhân tạo.

Tham gia 04 tuần 6, Bloomberg đưa tin rằng nhà sáng lập của Bitmain, Jihan Wu, đang lưu ý về việc niêm yết công ty của bản thân và anh cũng dự kiến sẽ đưa Bitmain trở thành một đối phương đáng gờm trong lĩnh vực kĩ nghệ sản xuất chip vi mạch.

Cho đến nay, chỉ tiêu của Wu có thể nói là chiến thắng ngoài sức mường tượng. Cụ thể là, trong vài năm ngắn ngủi kể trong khoảng khi "xây dựng thương hiệu", Bitmain đã biến thành một trong những công ty khai thác tiền mã hoá có trị giá nhất quả đât. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, công ti đã thu về 2,5 tỷ USD doanh thu.

Ngoài ra còn vận động được 450 triệu USD vốn trong khoảng các chủ đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đó có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Dĩ nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về chiến lược IPO này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7