Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018 ,

Sở hữu rộng rãi danh thắng đẹp, tỉnh Quảng Bình được xem là điểm tới mới trong việc tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng của vietnam. Quảng Bình nằm trên trục phát triển kinh tế Đông – Tây từ biển Đông đến Lào, Đông Bắc Thái Lan và những nước nằm trong khu vực Trung – Nam Châu Á. 

Tạp chí New York Times của Mỹ đã bình chọn Quảng Bình xếp thứ 8 trong top 52 điểm ngao du thú vị nhất hành tinh, là điểm đến thu hút nhất châu Á.

Đó là ý kiến của phổ thông chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước đưa ra tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tham gia Quảng Bình năm 2018, vừa diễn ra ngày 27/8.

Cũng tại Hội nghị này, chỉ huy tỉnh giấc Quảng Bình đã trao giấy đủ điều kiện chứng nhận đầu tư, biên phiên bản ghi nhớ thích hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn đầu tư 168.869 tỷ đồng (tương đương 7,34 tỷ đô la). Danh sách thể hiện FLC chắc chắn đầu tư rộng rãi nhất, với số vốn khoảng 63.000 tỷ đồng.

Trong đó, thức giấc đã trao giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu đầu cơ cho 36 dự án của 23 nhà đầu tư với tổng số vốn đầu cơ 29.717 tỷ đồng (tương đương 1,29 tỷ đô la Mỹ); trao ký hợp đồng phù hợp tác đầu cơ cho 30 công trình của 24 nhà đầu tư, với tổng vốn đầu cơ 139.152 tỷ đồng (tương đương 6,05 tỷ đô la); trao biên bạn dạng ghi nhớ phù hợp tác xây dựng chính quyền điện tử thức giấc Quảng Bình cho Công ty Bưu chính Viễn thông vietnam và Tập đoàn Công nghệ-Viễn thông Quân đội.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, vì vậy, lãnh đạo thức giấc và ngành nghề ngao du luôn cố gắng, dành đầu tiên PR hình ảnh ngao du, đồng thời kêu gọi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất ngao du tại địa phương.

FLC, Vingroup, T&T...và hơn 7,3 tỷ USD sẽ làm cục diện thị trường BĐS nơi này thay đổi hoàn toàn - Ảnh 1.

Quảng Bình có bờ biển và thắng cảnh đẹp sẽ là điểm tới của các công trình bất động sản du lịch thời gian tới.

Theo đó, thức giấc Để ý kêu gọi đầu cơ phát hành các khu ngao du sinh thái nghỉ ngơi ven biển, đầu tư khai thác mới các hang động, các vật phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa tộc người, các item ngao du cộng đồng; khai thác phát huy các di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội... để nhiều chủng loại hóa các sản phẩm ngao du, đáp ứng nhu cầu và kéo dài thời điểm tạm cư của du khách.

Hiện nay, có khá phổ thông nhà đầu tư đã ân cần và được tỉnh giấc Quảng Bình tạo nhân tố kiện thuận lợi đầu cơ sản xuất du lịch tại địa phương. Trong đó, đáng để ý là khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển Vũng Chùa- Đảo Yến của Cơ quan Trường Thịnh ở phường Quảng Đông, quận Quảng Trạch với quy mô 45ha, vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Khác lạ, trong tháng 5/2018, sau hơn 2 năm xây đắp xây dựng, Vingroup đã khánh thành và đưa tham gia hoạt động tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới, có tổng diện tích 7.000m2.

Bên cạnh, Công ti Việt Group cũng đang bắt đầu xây dựng khách sạn Movenpik Central tại bán đảo Bảo Ninh. Công ty này cũng đang đầu cơ một công trình 5 sao khác tại bán đảo Bảo Ninh, Quảng Bình là tổ hợp nơi nghỉ ngơi và khu nghỉ dưỡng Pullman.

Và chẳng thể không nhắc tới đại tổ phù hợp dự án khu nghỉ ngơi, tiêu khiển, vi la, sân golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC (13.000 tỷ đồng). Công trình này trải dài dọc bờ biển khu vực huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và được xem là dự án có số lượng sân golf lớn nhất Việt Nam sau khi kết thúc.

Rộng rãi dự án lớn của các đại gia khác cũng được chứng nhận đầu tư như dự án Khu thành phố ngao du hỗn thích hợp Dinh Mười của Công ty T&T với tổng vốn đầu tư 28.800 tỷ đồng, dự án TMS Quảng Bình Resort của Công ti CP Thế giới TMS, tổng vốn đầu cơ 4.835 tỷ đồng...

Cách đây không lâu nhất, Công ty Trường Hưng thịnh cũng đã đầu cơ sản xuất dự án Bảo Ninh Sunrise với tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng. Đáng xem xét, trong quần thể công trình này, Trường Thịnh cũng thích hợp tác với đơn vị thiết kế sân golf bậc nhất trái đất - Công ty Great White Shark (Hoa Kỳ) để đầu tư sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế.

FLC, Vingroup, T&T...và hơn 7,3 tỷ USD sẽ làm cục diện thị trường BĐS nơi này thay đổi hoàn toàn - Ảnh 2.

Theo UBND thức giấc Quảng Bình, địa phương vừa phê phê chuẩn công trình kêu gọi đầu tư quá trình 2018-2020, ngành nghề BĐS du lịch - nghỉ dưỡng chiếm đoạt phần nhiều dựa trên tiềm năng và lợi thế vốn có hiện giờ. Chi tiết, về ngành du lịch, phục vụ, thương nghiệp, có 6 dự án khu nghỉ dưỡng ven biển, 8 dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái, 3 dự án trọng điểm thương nghiệp được thức giấc kêu gọi vốn, với tổng số tiền mời gọi đầu cơ hơn 37.000 tỷ đồng, diện tích đất dịch vụ dự án hơn 1.500 ha.

Tại hội nghị trên, lãnh đạo thức giấc Quảng Bình chắc chắn rằng muốn phát hành du lịch cũng như BĐS theo chiến lược đề ra, trước nhất phải giải được bài toán hạ tầng. Thời điểm qau địa phương đã ưu tiên bỏ ra phổ thông nguồn vốn để tạo ra chuỗi hệ thống giao thông kết nối với các vùng kinh tế khác. Hiện, tỉnh giấc cũng đang chào mời các chủ đầu tư phổ thông dự án giao ưng chuẩn mô khá lớn, với tổng vốn đầu tư cần hơn 20.000 tỷ đồng.

Theo mày mò, giữa năm 2017, cơ sở vật chất giao thông Quảng Bình đón hai sự kiện có ý nghĩa khác biệt: thông xe cầu Nhật Lệ 2 (tổng vốn gần 1.000 tỷ đồng) nối trung tâm Tp. Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh và khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiang Mai.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng đã chấm dứt các dự án quan trọng như mở mang QL1A đoạn đi qua thức giấc, mở rộng tăng cấp đoạn Minh Cầm - Đồng Lê, cải tạo tăng cấp đoạn Khe Ve - Cha Lo… 

Dự kiến tới năm 2020 toàn thể các tuyến quốc lộ và tỉnh giấc lộ được đưa tham gia đúng cấp công nghệ; mở rộng và upgrade Quốc lộ 12A, Quốc lộ 9B; xây dựng con đường nối cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh. song song, thức giấc cũng đang kiếm tìm các nhà đầu tư thực hiện upgrade, mở rộng Hoa phượng đỏ hàng không Đồng Hới để nâng cao năng lực vận chuyên chở theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7