Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018 ,

Biên bạn dạng của cuộc họp của Uỷ ban Hoạt động mua bán tạo dựng Liên bang (FOMC) từ ngày 31 tháng 7 đến 1 bốn tuần 8 cho thấy rằng, các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khá tự tín rằng sự phát triển "khỏe mạnh" của nền kinh tế vẫn sẽ được duy trì trong thời điểm tới. Họ cho biết "sẽ sớm đưa ra những biện pháp khác nữa để thoát khỏi chính sách nới lỏng".

Tất nhiên, họ cũng đưa ra danh sách các chế độ quan thuế của ông Trump lại là mối doạ đe cho hầu hết lĩnh vực của nền kinh tế.

Tóm lược cuộc họp, có thể thấy rằng "gần như những quan chức tại cuộc họp đều đưa ra danh sách những bất đồng thương mại đang diễn ra và các giải pháp thương mại chính là "cỗi nguồn" của những cô động và rủi ro. Các quan chức thấy rằng nếu sự tranh chấp kéo dài trên diện tích lớn vượt quá các chế độ thương nghiệp đã được đưa ra, thì có thể sẽ ảnh hưởng thụ động đến tâm lý buôn bán, các khoản đầu cơ và việc khiến."

Tại cuộc họp, FOMC đã bác bỏ việc tăng lợi nhuận suất cơ bản trong khoảng mức 1,75% hiện nay lên 2%. Các thành viên cuộc họp dự đoán lãi suất sẽ tăng vào tháng 9 và có thể sẽ là một lần nữa tham gia 04 tuần 12.

Theo biên bạn dạng, "việc tăng thuế trên phạm vi lớn cũng sẽ khiến cho giảm sức sắm của các hộ mái ấm tại Mỹ". Những ảnh hưởng thụ động khác trong kịch bạn dạng đó có thể bao gồm giảm năng suất và gây ra sự cách trở của các chuỗi cung cấp. Trong khi còn có sự sụt giảm trong lĩnh vực nhà ở, giá dầu tăng cường hoặc những đợt đi xuống của các nền kinh tế mới nổi."

Nếu kịch bạn dạng thương nghiệp trở nên tồi tệ hơn, vấn đề đó có thể tác động đến những quyết định về lãi suất trong tương lai.

Các quan chức lưu ý, "sự leo thang của các tranh chấp thương nghiệp quốc tế là nguy cơ có thể gây ra hậu quả tiềm tàng cho những hành động trên thực tiễn. Vài quan chức cho rằng, trong bối cảnh căng thẳng thương nghiệp tiếp tục leo thang thì thuộc tính phức hợp của những vấn đề thương mại, trong đó có toàn cục phạm vi ảnh hưởng đối với sản lượng và lạm phát, đã đưa ra một thử thách trong việc đưa ra chế độ tiền tệ phù hợp."

Về vấn đề lạm phát, các thành viên chú ý rằng xu hướng hiện nay là "chạm" mục tiêu lạm phát 2% của Fed. Họ cho nhân thức, áp lực đang ngày càng tăng, trong đó bao gồm quan thuế làm cho giá du nhập tăng.

Cuộc bàn luận cũng bao gồm nội dung về tác động của thuế quan, thường được coi là cội nguồn gây lạm phát khi chúng làm cho tăng chi tiêu nhập cảng. Các quan chức Fed chỉ ra rằng các nhà buôn bán cho nhân thức họ vẫn chưa cắt giảm đầu tư và các khoản chi nhưng có thể sẽ khiến tương tự nếu các vấn đề thương mại "không được khắc phục sớm."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7