Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018 ,

Tôn Tư Mạc (Sun Simiao, 581--682), là một nhân vật được thiên hạ suy tôn là "dược vương", bậc thầy trong vấn đề trị bệnh và sinh dưỡng thời xưa.

Vốn là nhà y học nhiều người biết đến trong thời cổ kính, sống thọ 101 tuổi. Là một người khỏe khoắn trong lực lượng cao nhân trên trăm tuổi tại TQuốc, Tôn Tư Mạc được xem là người có lối sống lành mạnh và công nghệ, nhiều người biết đến trong việc chăm bẵm sức khỏe và dưỡng sinh dưỡng tâm đức đáng mến mộ.

Trong cuốn sách nhiều người biết đến "thiên kim phương" (Ngàn phương thuốc quý như quà) Tôn Tư Mạc đã diễn đạt cụ thể bí quyết chú tâm sức khỏe để thực hiện được kỳ tích về tuổi thọ. Bài viết này tóm lược giúp bạn những ý chính theo bí quyết ngắn gọn dễ hiểu nhất để bạn có thể áp dụng.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 1.

(Hình ảnh Tôn Tư Mạc 581-682)

1. Hãy lựa chọn cho bản thân 1 đức tin

Đối với đời sống tinh thần, Tôn tự Mạc rất coi trọng việc tôn thờ Đức Chúa Trời, một đấng tối cao, một tín ngưỡng. Ông từng nói rằng, ý thức của loài người, cũng cần thiết như là một vị vua trong một vương quốc".

Tôn Tư Mạc nghĩ là ông rất tôn sùng vấn đề này, phiên bản thông ông cũng tự chính mình đeo đuổi tôn giáo, việc này có ích lớn ở chỗ, bạn sẽ có thể tự nhủ đến những nguyên tắc sống và điều chỉnh bản thân chính mình theo một tình trạng tâm lý và tư duy nào đó mà bạn tin cậy.

Khi có niềm tin, tin tham gia đấng vô thượng, bạn sẽ có ý thức lương thiện, sống đẹp, tình trạng tâm lý bình ổn, hài hòa.

2. Cơ chế thưởng thức lành mạnh, thăng bằng, đa dạng

Mỗi người duy trì một cách thức ăn uống đa dạng là yếu tố rất cần thiết, khác biệt là sự nhiều chủng loại của các món ăn thuộc lực lượng rau củ quả và ngũ cốc.

Về đội ngũ thực phẩm căn bản, Tôn Tư Mạc thường xuyên đổi mới để thưởng thức đa dạng các món, bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể theo yêu cầu và thăng bằng. Hình như, ông luôn lưu ý đến cách thức ăn, phải nhai thong thả và không ăn quá phổ biến.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 2.

3. Làm cho việc/nghỉ dưỡng hợp lý

Bạn cần chọn cho bản thân một lối sống có mục tiêu, di chuyển thường xuyên và tập thể dục thể thao ở mức phù hợp. Đồng thời tăng cường mở rộng các mối quan hệ, làm việc và nghỉ ngơi đan xen hợp lý.

Tôn Tư Mạc rất chú ý đến sự hòa hợp giữa công việc và thư giãn, trong cuộc sống hàng ngày không để phiên bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi. Khi di chuyển và đồng đội dục phù hợp sẽ bổ ích lớn cho việc khiến ấm cơ thể, đẩy lùi lão hóa, duy trì sự tươi trẻ và nâng cao tuổi thọ.

4. Chăm bẵm cơ thể, ngoại hình

Phổ quát người thường không xem xét đến việc để mắt vẻ đẹp bề ngoài của thân thể, bề ngoài của chính mình. Việc Để ý chăm sóc thân thể, thể lực là nhân tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là lưu ý đến việc ăn uống và không gian sống.

Trong dĩ vãng vinh quang của mình, Tôn Tư Mạc đã phổ biến lần từ chối lời mời lên kinh đô của hoàng đế, ông lựa chọn cho mình nơi thôn dã đồi núi, sống hòa mình vào tự nhiên.

Tôn Tư Mạc nghĩ rằng, cuộc sống tốt nhất là sự dễ chơi, gắn kết với môi trường bao quanh, làm cho việc và nghỉ dưỡng hợp lý, ông thích sự tĩnh yên và an thư thả ở vùng thôn dã hơn là đến nơi phồn hoa thị trấn, nơi vua chúa thỉnh mời.

Chọn cuộc sống ở nơi có phổ thông không khí trong sạch, cây trồng tự nhiên phú quý sẽ giúp cho cơ thể luôn mạnh mẽ, thể lực sung mãn hơn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 3.

5. Tình yêu

Loài người sống hạnh phúc hay không dựa vào tham gia việc họ có biết phương pháp mến yêu hay không. Mặc dù ở bất cứ nhân tố kiện nào, bạn hãy nhớ rằng đừng bao giờ khiến cho tổn thương người khác, không khiến hao phí nguyên khí của người khác, khiến người khác bực dọc hay giận dữ, có thái độ bị động.

Ái tình sẽ giúp cho cơ thể duy trì và phát hành huyết khí nối tiếp, toàn thân thư giãn, duy trì được sự chuyển động và vận động trong toàn cục cơ thể, từ đó tự nhiên sẽ chứa chan sinh lựcKhông có yếu tố gì cảnh ngộ, không khiến tổn thương sức sống của người địa phương, giữ cho toàn bộ thân thể mịn màng và giữ cho cơ thể căn bản chạy. Khí thiên nhiên dồi dào và sức sống mạnh bạo hơn.

6. Dục tình

Tình dục là một phần cần thiết và choán tỉ lệ lớn trong ái tình. Dục tình là thứ không được gượng gạo ép, nhưng cũng đừng phóng túng. Về nhân tố này, từ lâu Tôn Tư Mạc đã thể hiện sự quan trọng, con trai chẳng thể thiếu thiếu nữ, đàn bà không thể thiếu con trai, không có phụ nữ thì ý sẽ động, khi ý động thì tinh thần sẽ mệt mỏi, ý thức mệt mỏi thì chắc chắn sẽ dẫn đến tổn thọ.

Riêng về chuyện tình dục, quá mức cũng không tốt mà thiếu thốn cũng không tốt. Tiết giễu cợt quá mức cũng tác động trọn vẹn tới sức khỏe ý thức và thể chất. Hãy dựa vào sức khỏe của bản thân để quyết định chừng và tần suất sao cho phù hợp nhất.

7. Y dược (Bác bỏ sĩ và thuốc)

Tôn Tư Mạc từng thủ xướng trào lưu chữa bệnh và chăm bẵm sức khỏe bằng thực dưỡng. Phải ăn uống để chú tâm sức khỏe hàng ngày chứ chẳng phải mong chờ vào thuốc. Nguyên lý của Tôn Tư Mạc là thưởng thức đúng phương pháp, không được phép tùy một thể sử dụng thuốc, bỗng nhiên còn giải pháp tối ưu khác mới sử dụng đến thuốc.

Một viên thuốc, 3 phần tốt, 7 phần xấu, bởi vậy, không nên dùng nó theo ý muốn.

Dược vương sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc - Ảnh 4.

8. Những nhân tố eo sèo

Theo dược vương Tôn Tư Mạc, mỗi người đều nên sống dựa trên những nguyên lý chuẩn mực nhất quyết mà phường hội đã đúc kết. Biết được những vấn đề nên khiến và không nên làm cho.

Có những yếu tố ông xem là cấm kỵ và không cho phép phiên bản thân được vi phạm. Đó chính là không sát sinh, không chửi thề (nói tục chửi bậy), không tư lợi tham lam, không móc túi, không nói láo nói kháy, nói xằng bậy. Đây được xem là một phần chẳng thể thiếu trong cách sinh dưỡng của ông. Không thực hành việc này thì chưa đủ tiêu chuẩn để có sức khỏe tốt.

9. Nhân thức nhận định những phong tục tập quán lỗi thời

Bạn sống trong một thị trấn hội cam kết sẽ có những phong tục tập quán, hội hè hoặc hoạt động cần phải nhập cuộc. Nếu như nhận thấy những hoạt động không phù hợp, lỗi thời, phong tục không bổ ích cho sức khỏe, thì bạn có phân mục bỏ chúng, không nhập cuộc.

10. Nguyên tắc ăn nói

Muốn sống mạnh khỏe trường sinh, chẳng thể không nhắc tới nhân tố lời ăn ngôn ngữ. Người xưa rất coi trọng cách thức ăn nói. Vì thế mới có câu, bệnh trong khoảng miệng mà ra, họa cũng trong khoảng miệng mà ra. Lời nhắn nhủ của Tôn Tư Mạc bỏ ra cho bạn là hãy nói hoàn toản, đừng nên nói quá đa dạng. Giọng nói không nên quá to, không cao giọng khi nói.

Càng nói phổ biến thì càng thiếu khí bên trong, thất thoát khí sẽ tổn hại sức khỏe. Bên cạnh, bạn cũng không nên nói ra những lời nói ác, hãy nói những lời hay ý đẹp, duy trì chữ "thiện" trong mọi lời ăn tiếng nói.

Healf/IF

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7