Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018 ,

TQuốc vừa lên tiếng trường phù hợp cúm lợn châu Phi thứ 4 tham gia tuần trước ở tỉnh Chiết Giang, bốn ngày sau khi dịch bệnh hình thành ở tỉnh hàng xóm Giang Tô. Ổ dịch mới nhất nằm cách ổ dịch trước tiên, được phát hiện ở Liêu Ninh vào ngày 3/8, khoảng 1.200km.

"Việc dịch bệnh lây lan mạnh ở China làm cho dấy lên lúng túng chúng sẽ vượt qua biên giới và tiêu diệt bè lũ lợn ở các nước hàng xóm Đông Nam Á cũng như bán đảo Triều Tiên, những nơi có lĩnh vực kĩ nghệ nuôi lợn và yêu cầu dùng làm thịt lợn cao", FAO cảnh báo.

Dịch cúm lợn châu Phi ở China cũng gây ra những trở ngại đáng kể bởi quốc gia này chiếm giữ đến hơn một nửa số lượng lợn trên thế giới và thịt lợn cũng chính là quà bánh chính yếu nhất ở TQuốc. Gần giống, đây cũng là món ăn hàng ngày ở Đông Nam Á và bán đảo triều Tiên. Hiện nay, Trung Quốc đã tiêu hủy 24.000 con lợn ở 4 tỉnh giấc có dịch.

Dường như việc gây tử chiến cho những cá thể lợn nhiễm bệnh, virus gây cúm lợn châu Phi còn rất dễ lây lan trong bọn lợn và sống sót dằng dai trong môi trường. Hiện nay, chưa có loại vắc xin đặc chủng để phòng đề phòng dịch bệnh này trong khi tiêu hủy là cách thức độc nhất vô nhị để chặn đứng trạng thái lây lan. FAO đang làm cho việc với các công ty công dụng của China và các nước hàng xóm nhằm tăng cường sự chuẩn bị trong trường hợp dịch bệnh lây lan.

Dịch cúm lợn châu Phi có nguy cơ lây lan tới Việt Nam sau khi hoành hành ở Trung Quốc - Ảnh 1.

4 tỉnh giấc bùng phát dịch cúm lợn châu Phi ở Trung Quốc.

Virus cúm lợn châu Phi được sắm thấy ở miền đông nước Nga tham gia năm 2017. Dĩ nhiên, đến thời gian hiện nay, vẫn chưa xác định được cỗi nguồn làm cho dịch bệnh này bùng lên ở TQuốc.

Juan Lubroth, chưng sĩ thú y của FAO, cho rằng: "Việc chuyển động những item trong khoảng lợn nhiễm bệnh có thể khiến cho dịch lây lan hối hả. Vấn đề đáng chú ý là không chỉ cá thể lợn sống mà thịt lợn nhiễm bệnh cũng có khả năng lây lan virus. Đây có thể là nguyên do khiến dịch bệnh trở nên khó khăn giữ vững, bao gồm các ổ dịch phương pháp nhau cả nghìn cây số".

Dịch bệnh đã buộc chính quyền China phải bắt đầu các cuộc rà soát trên quy mô toàn quốc. Nhà chức trách cũng cam kết đền bù cho nông dân trong trường phù hợp lợn của họ bị tiêu hủy do nhiễm bệnh. Bắc Kinh đang nỗ lực chặn đứng dịch bệnh gần giống như dịch tai xanh năm 2006, làm hàng triệu con lợn bị tiêu hủy và làm giá lợn tăng gấp 4 lần trong năm sau đó.

Dù các ổ dịch còn phương pháp khá xa biên thuỳ với vn nhưng dịch cúm lợn châu phi ở China vẫn có thể gây ra những lo ngại, nhất là trong bối cảnh nhà chức trách TQuốc chưa sắm ra cách hiệu quả để chặn lại dịch lây lan.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7