Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018 ,

Càng về cuối phiên, lực bán càng được tăng mạnh ở những cổ phiếu đẩy mạnh trong thời điểm qua như lực lượng dầu khí hay lực lượng nhà băng. Hạn độ phục hồi ở các bluechips đơn côi không đủ giúp hoạt động mua bán trụ vững, Vietnam-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày.

Chấm dứt phiên thương lượng, Vietnam-Index giảm 2,77 điểm (0,29%) xuống 963,5 điểm; Hnx-Index tăng nhẹ 0,13 điểm lên 107,8 điểm và Upcom-Index cũng tăng 0,17 điểm lên 51,46 điểm. Thanh khoản của hoạt động mua bán tăng nhẹ so với phiên đàm phán hôm trước; tổng trị giá khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp diễn bán ròng, tất nhiên vận tốc đã chậm rãi lại với giá trị đạt trên 36 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

VIC là cổ hủ phiếu dẫn đầu mức giảm của chỉ số khi lấy đi gần 3 điểm. Lực lượng ngân hàng là yếu tố đứng ngay sau khi VCB, TCB, BID, MBB, HDB nhất loạt hạ thấp giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí (PLX, PVS, PVD) cũng quay đầu đảo chiều trong phiên thương lượng chiều nay và hầu hết đóng cửa ở giá bán giảm. Trong khi, hàng ngũ thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng có một phiên thương lượng kém bị động.

Ở chiều trái lại, SAB tăng đến 8.000 đồng/cp và là cột trụ chính của thị trường. Dường như SAB còn có các trụ cột khác như VNM, VHM hay BVH cũng tăng giá và đóng góp cho chỉ số tầm thường. HAG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất với khối lượng dư tậu hơn 10 triệu doanh nghiệp.

=================================

Chấm dứt phiên sáng, Việt Nam-Index tăng 1,01 điểm (0,1%) lên 967,28 đểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,39%) lên 108,09 điểm, Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51.39 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng tới 40% so với phiên sáng bữa qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 2.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 46 tỷ trên HoSE, tập trung cơ bản ở các mã như VIC, VHM, NVL.

Vai trò hướng dẫn thị trường hôm nay không thuộc về đội ngũ cổ lỗ phiếu dầu khí hay ngân hàng như thời điểm cách đây không lâu mà thuộc về các cổ lỗ phiếu lẻ loi. SAB, VNM, VHM, VJC là những bluechips đóng góp phổ quát nhất cho mức tăng của Vn-Index. Hàng ngũ ngân hàng (VPB, CTG, TCB, ACB), đội ngũ cảng biển (VSC, GMD) hay hàng ngũ cổ lỗ phiếu chứng khoán (SSI, HCM,Việt Nam Đồng) vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay.

Ở chiều trái lại, VIC là cũ kĩ phiếu tác động bị động nhất tới chỉ số. Chỉ riêng cũ kĩ phiếu này đã lấy đi hơn 2 điểm của Việt Nam-Index. VCB bất thần quay đầu giảm điểm tham gia cuối phiên và cùng với VRE, MSN, GAS tạo sức ép lên chỉ số làm cho đà tăng có phần chững lại.

======================================

Trong đêm qua, giá dầu WTI đã giảm mạnh, có thời gian dưới 66 đô la Mỹ/ săng. Kèm theo đó là mức áp thuế gia bổ sung 25% của China đối với 16 tỷ đô la Mỹ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ đã khiến cho diễn biến chứng khoán thế giới có phần tinh vi. Sáng nay, chứng khoán khu vực chứng kiến sự tăng giảm trái chiều.

Dù vậy, đà tâm lý sau phiên tăng điểm tốt ngày hôm qua vẫn được tiếp diễn trên hoạt động mua bán chứng khoán vietnam trong phiên sáng nay. Sự tăng giá được luân chuyển giữa các dòng nhưng chủ đạo vẫn dồn vào một chỗ ở các ngành có vốn hóa lớn như nhà băng, chứng khoán, dầu khí.

Tính tới 10h, Việt Nam-Index tăng 5,81 điểm (0,6%) lên 972, 08 điểm; Hnx-Index tăng 0,86 điểm (0,8%) lên 108,53 điểm khi mà Upcom-Index chỉ tăng nhẹ 0,04 điểm. Thanh khoản của hoạt động mua bán tăng nhẹ so với phiên hôm qua khi trị giá khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 1.420 tỷ đồng.

Đầu tàu dẫn tới sự tăng điểm của hoạt động mua bán là VNM, cổ phiếu này tiếp diễn có một phiên hồi phục sau khi đã bị mất đi đi hơn 1 tỷ đô la vốn hóa trong gần 2 tuần qua. SAB cũng mang về cho Việt Nam-Index gần 1 điểm khi tăng 6.800 đồng/cp. Cổ hủ phiếu dòng nhà băng (VCB, ACB, BID, VPB....) tiếp diễn tăng nhưng mức tăng chậm rãi hơn ngày bữa qua. HAG tăng kịch trằn sau khi thông báo thỏa thuận thích hợp tác giữa công ty này và THACO.

Ở chiều ngược lại, VIC, GAS cùng BHN là những cũ kĩ phiếu giảm điểm tạo điều kiện cho hoạt động mua bán không tăng quá hot.

Cổ lỗ phiếu GTN sau khi điều chỉnh phiên bữa qua, sáng nay tiếp tục yếu tố chỉnh giảm sâu. Tuy vậy, người trót bán có lẽ đang nhớ tiếc nuối khi cũ rích phiếu hồi phục nhanh sau đó, có lúc về sát giá tham chiếu. 

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7