Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Chối từ hàngtrăm container truất phế liệu

Sau khi Tổng cục Hải quan và các tổ chức điều hành Cảng biển siết điều hành phế liệu du nhập, đến nay gần như các Cảng biển không còn nhập phế liệu nhựa, chỉ còn nhập truất phế liệu giấy để dịch vụ chế biến.

Cục Thương chính 3 thức giấc, thị trấn có hoạt động nhập cảng phế liệu phổ thông nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Không gian (Bộ TN&MT) rà soát, xử lý lượng phế liệu đang tồn đọng tại các Cảng biển. Riêng tại các cảng biển khu vực đô thị Hải Phòng đang tồn đọng hơn 1.400 container phế truất liệu.

Còn tại cảng Cát Lái, bà Phạm Thị Lèo, Chi cục phó Chi cục Thương chính cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực I (Chi cục 1, thuộc Cục Hải quan TP.HCM) cho hay, tính đến 10/8 tại Cảng đang tồn đọng 3.516 container hàng phế liệu. Để tránh ùn ứ tại Hoa Phượng đỏ Cát Lái, Tổng Tổ chức kinh doanh Tân Cảng Sài Gòn đã có báo cáo số 930 gửi tới các hãng tàu, khách hàng về việc ngưng hấp thụ toàn thể hàng nhựa phế liệu nhập cảng (NK) trong khoảng 10/6 tới 30/9/2018. Đương nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời thời.

Đối với các container hàng tồn đọng trên 30 ngày không có người tới làm hồ sơ, theo bà Lèo, chi cục 1 đã mời nhà NK trên E-Manifest (tờ khai thương chính điện tử) tới để đòi hỏi làm thủ tục NK hoặc tái xuất lô hàng (nếu không đạt yêu cầu NK). Đến nay, đã có vài nhà NK có giấy xác nhận chứng nhận về bảo kê không gian trong NK truất phế liệu làm cho nguyên liệu chế biến (GXN) đến khiến việc và khiến cho giấy má hải quan thông quan hàng hóa theo pháp luật. Tuy nhiên, không ít đơn vị (DN) không tới làm việc, do vậy chi cục đang tiến hành xác minh địa chỉ DN để xác định chủ chiếm hữu các container tồn đọng này.

Ông Võ Thế Hưng, Tổ trưởng Tổ Giữ vững Thương chính (thuộc Chi cục 1) cho nhân thức, đến nay, chi cục đã gửi giấy mời các công ty có tên trên vận đơn hàng hóa lên khiến việc. Dĩ nhiên, hầu hết đơn vị giải đáp các lô hàng đó không thuộc sở hữu của họ hoặc tổ chức đang chờ xin được GXN mới để lên làm giấy má.

Một vài trường thích hợp DN sau khi chi cục 1 liên hệ xác minh, họ đã khước từ nhận hàng. Đơn cử như trường hợp của Cty TNHH MTV H. Q. C. H. (quận Cẩm Giàng, Hưng Yên ổn). Theo ông Hưng, qua kiểm tra của chi cục, trong khoảng 04 tuần 2 tới tháng 5/2018, công ty này đứng tên trên vận đơn NK 437 container phế truất liệu nhựa về cảng Cát Lái. Đương nhiên, khi thương chính gửi công văn yêu cầu DN tới khiến việc về số phế liệu NK nêu trên, DN đã có công văn gửi hải quan và hãng tàu thoái thác nhận số container phế liệu nhựa với lý do người xuất hàng gửi nhầm cho DN.

Thây mặt DN này nghĩ rằng, không ký hợp đồng tậu lô hàng trên từ người xuất khẩu, thành ra các container hàng này không thuộc quyền chiếm hữu của công ty. DN này đòi hỏi đại lý hãng tàu thông báo cho người gửi và cơ quan sở quan nhân thức việc chối từ kiếm được hàng của DN này.

Tương tự, Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Chế biến Thương mại Phục vụ XNK V.N. (quận Đức Hòa, Long An) cũng chối từ kiếm được 255 container phế liệu nhựa nhập cảng đang nằm tại Hoa phượng đỏ Cát Lái, mặc dầu trên các vận đơn gửi hàng đều biểu thị người kiếm được là công ti này.

Công ti Môi trường Công nghệ M.P.(thức giấc Bắc Ninh) chối từ kiếm được 68 container phế liệu nhựa; một DN huyện Bến Cầu- Tây Ninh từ chối kiếm được 29 container truất phế liệu nhựa đã cập Cảng nhiều tháng nay…

Chuyển hàng gây ô nhiễm ra khỏi Việt Nam

Theo ông Võ Thế Hưng, kẽ hở lúc trước làm cho các DN NK phế liệu về nhiều do hệ thống qui định chuẩn y DN khi tới làm giấy má thông quan hàng hóa có thời hạn 30 ngày để bổ sung GXN. Đương nhiên, trước thực trạng truất phế liệu ồ ạt nhập về, Bộ TN&MT và Bộ Vốn đầu tư đã siết chặt hoạt động NK này, vì vậy phổ biến DN có GXN nhưng đã hết hạn, không còn hiệu lực khiến cho giấy má thương chính. Thậm chí, có một số nhà NK không có GXN nhưng vẫn địa chỉ với các hãng tàu dùng danh nghĩa, GXN của các DN khác để đóng hàng về Việt Nam. Điển hình như gần đây, một công ty nhựa đã gửi công văn kêu cứu gửi chi cục và các hãng tàu do bị người khác sử dụng tên của công ty để hàng được tháo xuống Hoa phượng đỏ.

“Vài DN ở tít ngoài Bắc vẫn đạt yêu cầu làm thủ tục NK phế liệu tại Cát Lái. Khi hải quan gửi giấy mời họ bằng thư bảo đảm tới khiến việc mới nhận thấy DN đăng ký địa chỉ không đúng với thực tế hoặc đã chuyển địa chỉ mà không cập nhật. Thậm chí, việc cấp phép xây dựng DN khá dễ chơi theo hướng tạo tiện lợi tối đa bây giờ của các sở, ngành cũng tạo điều kiện cho rộng rãi đối tượng lợi dụng tư cách pháp nhân của những người không quen nhân thức để đạt yêu cầu thiết kế DN. Khi xảy ra vụ việc, cơ quan dò xét xác minh mới hay DN không có thật (còn gọi là doanh nghiệp ma)”, ông Hưng cho biết thêm.

Với trường thích hợp các container không có người kiếm được, Chi cục phó Chi cục 1 Phạm Thị Lèo cho nhân thức, tổ chức đang phối phù hợp với Tổng công ti Tân Hoa phượng đỏ Sài Gòn phân loại. Sau đó, nếu xác định là hàng hóa gây ô nhiễm môi trường (phế thải, rác thải), chi cục sẽ đòi hỏi chủ hàng, chủ dụng cụ vận vận tải hoặc người được chủ phương tiện vận vận chuyển giao cho có bổn phận vận tải số hàng hóa gây ô nhiễm này ra ngoài bờ cõi Việt Nam.

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ cũng phát đi công bố kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều hành không gian trong hoạt động NK và dùng phế liệu làm cho nguyên liệu đóng hộp.

Thủ tướng đòi hỏi các Bộ TN&MT, Tài chính, Công Thương, Liên lạc Vận chuyên chở và UBND các tỉnh giấc, TPHCM, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu (là các địa phương có Hoa Phượng đỏ biển có số lượng lớn phế liệu tồn đọng) căn cứ tính năng, nhiệm vụ được giao thi hành kiểm điểm, rút trải nghiệm trong việc để xảy ra hiện trạng trên; giữ vững chặt việc NK phế truất liệu vào vn trong thời gian tới.

TUẤN NGUYỄN

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7