Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018 ,

Chi tiết, Phó Chủ tịch Túc trực UBND TPHCM, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn yêu cầu các công ty liên ngành như Công an TPHCM, Nhà băng nhà nước, Sở Thông tin & Truyền thông và UBND huyện Phú Nhuận tham gia cuộc để giải quyết theo đơn đề đạt của các chủ đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia cuộc thăm dò vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối phù hợp với Ngân hàng Nhà nước Hội chợ TPHCM tăng nhanh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những không may can hệ đến tiền ảo, hạn nhạo báng tối đa những không may, bất lợi ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp lí của người dân và đơn vị.

Đồng thời đó, ông Liêm còn yêu cầu các tập đoàn chức năng tăng cường điều hành để đảm bảo sự định hình của hoạt động mua bán vốn đầu tư, trơ tráo tự bình yên thị trấn hội và hạn nhạo báng những rủi ro, hệ lụy cho thị trấn hội, đơn vị, cá nhân nhập cuộc.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc công ti đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố vỡ nợ và hứa hẹn sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho chủ đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu chuỗi hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng chuyển vận đoạn ghi hình trấn an nhà đầu tư rằng tuần đến, chuỗi hệ thống sẽ hoạt động quay về.

Tuy vậy, khi hàng trăm nhà đầu tư kéo về trụ sở công ti tại số 202B Hoàng Văn Thụ, thị xã Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh thì công ty đã đóng cửa, bảng hiệu bị dỡ xuống và chẳng thể liên lạc được cho ông Tâm. Phổ thông người cho nhân thức ông Tâm đã sang Mỹ từ phổ thông ngày trước khi đăng báo cáo vỡ nợ.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa sinh ra sau 2 tuần công bố phá sản.


Được biết, toàn bộ số tiền tài chủ đầu tư đều do một bản thân mình ông Tâm quản lý. Theo tố cáo của người địa phương, số tiền ông Tâm lường đảo lên đến 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các chủ đầu tư đã được gửi đến tổ chức chức năng.

Ngày 2.8 vừa mới đây, sau khi hiểu được tin tức ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các chủ đầu tư đã tập phù hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ ước muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Theo P.Đ

Công huân


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7