Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Một phân tích mới được thông báo trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho biết, các nhà tìm hiểu nhận thấy, những người lớn tuổi di chuyển nhiều lần, giảm thời gian ngồi 1 chỗ có ít dấu hiệu bị bệnh tim xâm lấn hơn.

Trong phân tích, 1.600 tình nguyện viên người Anh trong khoảng 60 tới 64 tuổi tham gia theo dõi cảm biến nhịp tim trong 5 ngày. Các nhà phân tích phân tích chừng chuyển di của những tự nguyện viên và so sánh chúng với các chỉ số của bệnh tim như nồng độ chất cholesterol, interleukin-6 trong máu... Nhìn bình thường, những người nhập cuộc chuyển động tích cực có các chỉ số sinh học tích cực hơn những người khác.

Thậm chí, vận động chỉ 10 phút cũng có ảnh hưởng đến các chỉ số sinh học, tác động đến sức khỏe. Cứ mỗi 10 phút các tự nguyện viên chơi quần vợt, khiến cho vườn hay thậm chí đi bộ, các chỉ số sinh học của họ cũng được cải thiện đáng kể.

Giáo sư Ahmed Elhakeem, tác giả của nghiên cứu cho biết: "Nhân tố cần thiết là bạn dành thời gian để chuyển động, dù ở bất kỳ cường độ nào".

Tập dượt cường độ cao và nhiều lần là chìa khóa cho sức khỏe tim mạch và trí não

Khoa học công nhận, tập thể dục là liều thuốc chống lão hóa hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Luyện số đông lực cường độ cao giúp cải thiện hệ tuần hoàn, thải độc cơ thể phê duyệt bài tiết toát mồ hôi, khi mà các bài tập cơ giúp cải thiện cơ bắp, đẩy lùi sự lão hóa. Cả 2 kiểu di chuyển này cũng rất quan trọng với trái tim của chúng ta, một phòng ban dễ dàng bị lão hóa theo thời điểm.

Một nghiên cứu được thông báo tham gia bốn tuần 1 trên báo chí Circulation cho thấy, những người trưởng thành cộng đồng dục cường độ cao 4, 5 ngày mỗi tuần có những cải thiện đáng kể đối với tim so với những người chỉ thực hiện các động tác căn bản, nữ tính. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tập luyện cường độ cao có thể chặn đứng sinh ra các mảng cứng trong huyết mạch, giảm nguy cơ xơ vữa huyết mạch.

"Theo hàng loạt nghiên cứu của chúng tôi trong suốt đa dạng năm qua, đồng đội dục cường độ cao là liều thuốc kỳ diệu cho cuộc sống", theo Benjamin Levine, tác giả tìm hiểu của Đại học Texas, Mỹ.

Vận động thường xuyên đẩy lùi lão hóa não

Kết quả một tìm hiểu khác được công bố trên tạp chí Neurology: Clinical Practice đã đưa ra danh sách rằng, những người cao tuổi tập tành liên tục trong 40 phút 3 lần mỗi tuần có những cải thiện nhận thức đáng kể so với những người ít hoặc không số đông dục.

Những cải thiện đó bao gồm tốc độ giải quyết thông tin, hiệu suất khắc phục các nhân tố điều hành thời gian và kỹ năng chú ý. Các chứng cứ khoa học trên có thể cho thấy bạn có thể đẩy lùi lão hóa bằng cách đi lại, số đông dục nhiều lần.

Thời điểm bạn tập dượt mỗi ngày không cần thiết bằng tần suất tập dượt. Nghĩa là, việc duy trì tập tành như một lề thói đem đến hiệu quả đa dạng hơn là tập cường độ rất cao nhưng cách quãng.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, bạn nên tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần như đi bộ, hoặc 75 phút mỗi tuần với các bài tập cường độ cao như tập thể lực, tập cơ bắp. Duy trì lề thói tập luyện chí ít 2 lần mỗi tuần. Không bao giờ là muộn để mở đầu đồng đội dục, hãy thực hiện ngay từ hôm nay.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7