Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018 ,

Xuất hiện lần trước tiên tại Triển lãm oto Tokyo 2017, chiếc PCX Hybrid của Honda ngay ngay lập tức gây chú ý khi nhà đóng gói trình bày đây là mẫu xe máy thương mại đầu tiên dùng công nghiệp điện lai xăng. Với động cơ 125cc, mẫu xe này được bán ở Nhật với giá khoảng 3.850 đô la, bao gồm cả 8% tiền thuế tiêu dùng.

Điểm đặc sắc gây ấn tượng nhất của dòng xe này là động cơ điện liên hiệp với động cơ xăng truyền thống, giúp tăng hiệu suất hoạt động và giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Trong bối cảnh xe điện đang ngày càng trở thành thiên hướng, việc đóng chai và thương nghiệp hóa chiếc xe lai này tạo điều kiện cho người đi xe máy có thời cơ tiếp xúc kĩ nghệ mới của trái đất.

Giống các dòng siêu xe điện, pin của PCX Hybrid cũng là pin lithium với công suất 48V. Pin Lithium cho hiệu suất lớn hơn, tuổi thọ lâu hơn nhưng lại không chiếm hữu quá đa dạng diện tích. Động cơ điện của xe được dùng trong quá trình khởi động, hỗ trợ động cơ xăng trong công đoạn tăng tốc. Nó được sạc tự động trong thời kỳ xe vận hành.

Sự góp mặt của động cơ điện giúp chiếc PCX Hybrid 125 cc đi được 51,9 km với 1 lít xăng. Ngoài ra đó, thời gian xe tự ngắt động cơ khi người dùng không dùng tay ga là 0,5 giây, thấp hơn phần lớn so với thời điểm 3 giây hiện tại. Cải tiến này giúp lượng xăng tiêu thụ được giảm thiểu hơn nữa.

Ngoài ra đó, riêng động cơ điện cũng có công suất 1,8 sức ngựa, giúp chiếc xe hoạt động phần đông ngay ngay thức thì sau khi người dùng vặn ga. Động cơ điện không vào vai trò truyền lực cho bánh xe mà chỉ cung cấp động cơ xăng hoạt động với tốc độ cao và hiệu quả hơn song song ngăn nhiên liệu bị hoang phí trong quá trình hoạt động.

Tại Việt Nam, Honda sẽ nâng công suất động cơ của PCX Hybrid lên 150 cc. Xe cũng được trang bị hệ thống khóa lanh lợi với các chức năng báo địa điểm xe, báo động chống trộm và thành lập/khóa xe từ xa. Chuỗi hệ thống giảm sóc được nâng cấp để hoạt động tốt nhất trong yếu tố kiện mặt tuyến phố xấu.

Cả hai version PCX Hybrid bán cho thị trường vn và Nhật Phiên bản đều được đóng hộp ở nhà máy của Honda tại Việt Nam. Tất nhiên, mẫu xe này đã chính thức xuất hiện ở Nhật từ năm 2017. Giá bán PCX Hybrid ở cả hai thị trường đều vào khoảng 90 triệu tiền việt.

Hằng Vũ

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7