Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018 ,

Theo Tin báo TIME, Cầu Tiến thưởng nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt biển trên núi Bà Nà và thông suốt một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó… Cây cầu dài 150m đem đến cho du khách phổ thông môi trường để hưởng thụ phong cảnh hữu tình, tuyệt hảo. chậm tiến độ là một cố gắng để lôi cuốn thêm phổ quát khách vãn lai đến với đô thị Đà Nẵng.

"Nhì bàn tay bằng đá mập mạp vươn ra từ dãy núi ở miền trung vietnam trông có vẻ già nua và giống như một tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị tiến công lừa: đó là màng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để cung cấp cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6", tin báo Mỹ viết.

Với kiến tạo đặc biệt, điểm nhấn là đôi bàn tay to con loang lổ rêu phong nâng đỡ một dải lụa tiến thưởng óng lừng lững giữa mây trời Đà Nẵng, Cầu Quà biến thành cây cầu duy nhất vô nhì trên quả đât tự nhiên bắc qua bất kì một con sông nào. Chính thiết kế độc bản này đã làm cho truyền thông thế giới không ngớt lời đánh giá tốt ngợi.

Lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất trên Nhân loại của Tin báo Time là một vinh dự lớn cho một vật phẩm “Made in vietnam” như Cầu Tiến thưởng bởi danh sách thường niên của TIME được chọn lựa từ những địa điểm được đề cử bởi các biên tập viên, phóng viên hàng đầu của báo chí và các chuyên gia gạo cội trong lĩnh vực trên khắp trái đất. Đa số các công trình, điểm tới trong danh sách của Time đều phải đạt được các tiêu chí khó tính về chất lượng, tính nguyên gốc, sự sáng tạo, vững bền và sự ảnh hưởng.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 1.

Được biết, đầu bốn tuần 6/2018, Sun World Ba Na Hills - Đà Nẵng đã chính thức đưa vào khai thác cây Cầu Vàng - một tuyệt phẩm kiến trúc mới của khu du lịch hàng đầu vietnam. Ngay ngay tức khắc, Cầu Vàng đã khiến tập thể mạng xốn xang và du khách khắp nơi không khỏi nao nức, tìm hiểu đổ về tìm hiểu.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 2.

Với thiết kế khác biệt và địa điểm cực kì đặc biệt này, Cầu Quà được nhà thiết kế bình chọn là tuyệt vời không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia).

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 3.
Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 4.

Công trình cầu quà nhìn trong khoảng xa.

Cầu Quà tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Được gắn kết với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách trong khoảng khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. 

Đây là cây cầu có kiến tạo rất dị trên thế giới với hình ảnh nhị bàn tay to đùng, theo doanh nghiệp thiết kế TA đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng quà để tạo điều kiện cho dân làng đi tới được với vườn thiên thai. Mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, con đường kính các ngón tay khoảng 2m. 

Đối lập với hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là "dải lụa" tiến thưởng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. Với thiết kế khác biệt và vị trí vô cùng khác biệt này, Cầu Tiến thưởng được nhà thiết kế bình chọn là tuyệt hảo không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – một trong những cây cầu được đánh giá có thiết kế rất dị và ấn tượng nhất trái đất. Dạo bước trên Cầu Vàng, du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. 

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 5.
Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 6.
Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 7.

Tử khi có cây cầu vàng, du khách đổ về Bà Nà Hills càng ngày càng đa dạng.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 8.
Cầu Vàng tại Đà Nẵng lọt vào Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 9.

Từ địa điểm cây cầu, mọi người có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị trấn Đà Nẵng.

Từ độ cao của Cầu Vàng, du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm đầy đủ vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại của thị trấn trong khoảng "sân thượng của Đà Nẵng". Chiếc cầu rất dị bậc nhất vietnam này không chỉ là điểm check in siêu chất của thanh niên mà còn hối hả lọt tham gia mắt xanh của giới nghệ sĩ. 

Lan Nhi - Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7