Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Ngày 10-8, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xét phúc án đã sửa án sơ thẩm từ 14 năm tù xuống còn 12 năm tù đối với  Phạm Quang quẻ Vinh (SN 1983, quê Đồng Nai), Phan Thị Dạ Hương (SN 1982, quê Đồng Nai) từ 12 năm xuống còn 10 năm tù và Nguyễn Hoàng Minh (SN 1987, nguyên nhân viên Tổ chức kinh doanh Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất) trong khoảng 4 năm tù xuống còn 3 năm tù về tội "Buôn lậu".

Liên quan đến vụ án, trước đó Lê Nguyễn Ái Trâm (SN 1978, nguyên cán bộ thương chính Trường bay Tân Sơn Nhất) lãnh 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Cán bộ hải quan sân bay tiếp sức cho lô hàng lậu 9 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trong khoảng trái sang: các bị cáo Vinh, Minh và Hương

HĐXX nhận định, các bị cáo trong vụ án đều có những diễn biến giảm nhẹ mới nên hài lòng một phần kháng cáo, giảm án cho phần nhiều 3 bị cáo.

Theo án sơ thẩm, ngày 14-1-2015, Công ty CSĐT Công an TP HCM phối hợp với nhóm công dụng kiểm tra xe ngao du 16 chỗ đang chuyên chở 13 kiện hàng trong khoảng Công ty Phục vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất về kho ở tuyến phố Phan thúc Duyện (thị xã Tân Bình) cất giữ. Qua kiểm tra, người chở hàng không xuất trình được giấy má chứng minh cội nguồn hàng hóa nên công an lập biên bạn dạng niêm phong xe và hàng hóa.

Tiến hàng thành lập niêm phong, công an kiểm kê 13 kiện hàng có 844 máy tính bảng và điện thoại còn nguyên vận đơn, không bong tróc.

Công an xác định Minh, Hương, Vinh... Là hàng ngũ làm cho dịch vụ giao kiếm được hàng hóa tại kho của Công ty Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất. Khi có khách tới nhận hàng thì Vinh sẽ làm dịch vụ thành lập tờ khai hải quan,  kiếm được hàng...

Từ đầu năm 2015, Vinh được một đàn bà tên Hoa (không rõ lai lịch)  nhờ khiến phục vụ nhận hàng từ Hồng Kông về vietnam nên Vinh cung ứng thông tin người kiếm được hàng là nhị người chạy xe ôm.

Ngày 14-1-2015, lô hàng 13 kiện được gửi trong khoảng Hồng Kông về vietnam bằng đường hàng không.  Các kiện hàng này chứa 844 chiếc laptop dế yêu và máy tính bảng với tổng trị giá hơn 9 tỉ đồng.

Nguyễn Hoàng Minh khai kiếm được do có mối quan hệ quen biết với Hương nên đã lấy 13 kiện hàng trên ra khỏi kho không qua khu vực kiểm hóa và giả chữ ký chủ hàng ở phiếu xuất kho. Minh yêu cầu lái xe chở hàng đi thẳng qua cổng giám sát hải quan mặc dầu biết hàng hóa chưa được kiểm hóa.

Đối với Lê Nguyễn Ái Thoa, ngày 14-1-2015, Trâm được phân công kiểm hóa phổ thông tờ khai hải quan. Riêng 13 kiện hàng theo 3 tờ khai thương chính do Vinh đưa đến khu vực kiểm hóa đòi hỏi Trâm kiểm hàng nhưng Thoa không kiểm tra, đối chiếu số vận đơn trên tờ khai và số vận đơn của các kiện hàng mà chỉ kiểm tra, ghi nhận số lượng hàng hóa rồi ước lượng. Sau đó Trâm nhờ các công chức hải quan khác áp mã lên tờ khai và Xoa tính thuế, đóng dấu cho thông quan.

Theo Phạm Dũng

Người công sức


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7