Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018 ,

Vị trí để cây thủy sinh hợp phong thủy

Các loại cây thủy sinh có kĩ năng yếu tố hòa không khí rất tốt, lọc tinh khiết bụi bẩn và khí độc trong phòng, giúp môi trường sống của bạn trong sạch, đẩy mạnh sáng tạo và dồn vào một chỗ. Không chỉ vậy, các loại cây thủy sinh có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Cây thủy sinh đặt trên bàn làm cho việc sẽ mang tới tài lộc, hên và sự dễ dãi trong kinh doanh cho gia chủ.

Dựa vào kích thước bàn khiến việc, bạn có thể chọn lựa chậu cây thủy sinh thích hợp. Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, nên Đông Nam là hướng rất khả quan để đặt cây. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, vì vậy, hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ là hướng vô cùng tốt cây tạo ra và lớn nhanh. Ngược lại, bạn nên giảm thiểu đặt cây hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Vì hai hướng này đều thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, thế nên đặt cây hướng này sẽ không đem đến hên và tài lộc cho gia chủ.

cach chon cay thuy sinh hop phong thuy

Các loại cây thủy sinh thích hợp phong thủy

Một vài loại cây thủy sinh bạn có thể chọn lựa để trồng trong nhà là:

  • Cây phát lộc: Đúng như tên gọi, đây là cây được xem là đem lại may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc có sinh khí mạnh mẽ, dễ chăm nom. Một số loài phát lộc thường thấy: Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc thơm – còn gọi là cây thiết mộc lan, tỏa hương thơm về đêm; phát lộc rồng – còn gọi là cây huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh…
  • Cây giàu sang: là cây sẽ đem đến sự Phong lưu, Giàu sang cho chủ sở hữu. Cây rất dễ tính vì có thể sống trong những môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít môi trường.
  • Cây kim tiền: bộc lộ sự giàu có, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Khi cây nở hoa cũng là lúc mang đến phổ thông lộc và may mắn nhất. Giả dụ bạn có thể treo lên cây một vài sợi chỉ đỏ hoặc các đồng bạc vàng tượng trưng thì sẽ biến thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.
  • Cây tiên ông (lan dạ hương): có mùi thơm dễ chịu, phù hợp để trong phòng khách và bàn khiến cho việc. Khi cây nở hoa có toàn bộ màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh... Đại chúng chuộng Tiên Ông có nhẽ vì đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc lại có hương, mang một vẻ đẹp sạch sẽ và thanh cao.

cach chon cay thuy sinh hop phong thuy

Cách thức trồng và chăm bẵm cây thủy sinh

Khi chọn chậu trồng cây thủy sinh, gia chủ nên chọn những kích thước đủ rộng tạo ra bộ rễ của cây trồng. Sau đó, bạn đem cây đi rửa sạch cây bằng nước và chăm nom phần rễ kỹ, cắt bỏ bớt phần thối, hỏng. Sau cuối, bạn nên hòa dung dịch dinh dưỡng để xúc tiến cây phát hành tốc độ hơn. Chỉ sau 15-20 ngày, khi cây đã thích nghi và sản xuất tốt, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng đều đặn cho cây.

Cây thủy sinh khá dễ chăm nom, chỉ cần bạn nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1-2 lần/tuần. Nước thay cho cây cần là nước tinh khiết và không nhiễm chất độc hại. Vào các ngày thời tiết khô giòn, nước mau thoát hơi thì bạn có thể rút ngắn thời gian thay nước và trái lại với những ngày độ ẩm cao.

Khi nhận thấy có rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây, cắt bỏ đi phần rễ đã hư, rửa rễ nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt. Bạn nhớ thường xuyên ngắt bỏ lá quà, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để sa thải hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7