Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018 ,

08-08-2018 - 10:30 AM | Sống

Dưới đây là những sự thực lôi cuốn ít người biết về những bóng hồng đằng sau các Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 1.

Bà Louisa Adams sinh năm 1775 ở London là phu nhân của Tổng thống John Quincy Adams. Bà là Đệ nhất phu nhân đầu tiên không hiện ra ở Mỹ và có lẽ là độc nhất vô nhị cho tới khi bà Melania Trump sinh ở Slovenia năm 1970 biến thành Đệ nhất cu li nhân bây chừ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan từng là một diễn viên Hollywood vào những năm 1940, 1950. Bà thậm chí từng sinh ra trong những bộ phim như Donovan's Brain, Night Into Morning, Hellcats of the Navy và đóng cùng bạn diễn chính là người chồng Tổng thống mai sau của chính mình.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 3.

Bà Barbara Bush và Abigail Adams là những Đệ nhất cu li nhân độc nhất vô nhị vừa là thê thiếp, vừa là mẹ của Tổng thống Mỹ. Bà Adams là hậu phi của Tổng thống John Adams và là mẹ của Tổng thống John Quincy Adams.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 4.

Bà Michelle Obama và bà Eleanor Roosevelt là hai người cao nhất trong số các Đệ nhất phu nhân Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 5.

Những cây anh đào ở Washington DC là do Đệ nhất phu nhân Helen Taft, thê thiếp của Tổng thống William Howard Taft mang về sau chuyến thăm Nhật Bạn dạng năm 1912. Thị trưởng thủ đô Tokyo đã gửi tặng Đệ nhất cu li nhân Mỹ 2.000 cây anh đào để bà có thể trồng chúng khắp thủ đô Washington.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 6.

Sau khi Tổng thống Woodrow Wilson bị bệnh năm 1919, người phi tần thứ nhì của ông là bà Edith đã đảm đang rộng rãi công việc. Bà xử lý các văn bạn dạng chính thức và thậm chí từng loại bỏ Ngoại trưởng Mỹ trong một cuộc họp mà không có sự hình thành của Tổng thống. Đệ nhất cu li nhân cũng bị chỉ trích gay gắt về bí quyết chỉ đạo của mình và việc lừa dối dân chúng về bệnh tình của chồng bà.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 7.

Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower yêu màu hồng tới nỗi bà từng mặc chiếc váy đính 2.000 viên thạch anh hồng trong lễ nhậm chức của chồng năm 1953 và trang hoàng mọi thứ trong khoảng nhà bếp tới giấy dán tường đều màu hồng.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 8.

Đệ nhất cu li nhân Betty Ford là một trong những người nhiều người biết đến trước tiên công khai về "cuộc chiến" của phiên bản thân về việc trong khoảng bỏ rượu và thuốc giảm đau.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 9.

Bà Martha Washington là người thanh nữ độc nhất vô nhị xuất hiện trên đồng bạc Mỹ. Trong khoảng năm 1886 - 1891, Đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước Mỹ hiện ra trên đồng 1 USD cùng với chồng bà là Tổng thống George Washington.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 10.

Pat Nixon là Đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ mặc quần trước quần chúng. Năm 1972, vào thời gian cao điểm của phong trào thanh nữ, bà đã mặc một chiếc quần màu hồng trong sự kiện phong cách của các nhà thiết kế bậc nhất Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 11.

Bà Jacqueline Kennedy là Đệ nhất cu li nhân độc nhất vô nhị thắng giải Emmy - một giải thưởng phim truyền hình.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 12.

Ida McKinley, hậu phi của Tổng thống William McKinley bị bé bỏng nặng và thường phải nằm trên giường trong suốt thời điểm chồng bà đương thứ. Tuy nhiên, bà vẫn đan móc được hơn 3.500 đôi dép đi trong nhà để quyên góp cho các doanh nghiệp trong khoảng thiện.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 13.

Bà Bess Truman (ngoài cùng bên trái) là Đệ nhất cu li nhân sống thọ nhất trong lịch sử nước Mỹ, bà mất vào tháng 10/1982 ở tuổi 97 vì bệnh tim.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 14.

Đệ nhất phu nhân Hilary Clinton đã giành giải Grammy cho phiên bản audio cuốn sách "It takes a village" của bà.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 15.

Bà Grace Coolidge từng là giáo viên dạy cho con nhỏ bị điếc trước khi biến thành Đệ nhất cu li nhân.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 16.

Đệ nhất cu li nhân Melania Trump nổi tiếng với việc am hiểu phổ thông ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Serbia và tiếng Đức.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 17.

Bà Ellen Wilson - thê thiếp của Tổng thống Woodrow Wilson từng là một họa sỹ. Trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân, bà từng mở một cuộc trưng bày vật phẩm 50 bức chụp phong cảnh ở Philadelphia, Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 18.

Tổng thống George H.W. và cu li nhân Barbara Bush đã bên nhau trong suốt 73 năm cho đến khi Đệ nhất phu nhân chết thật năm 2018. Đây là cặp đôi có cuộc hôn nhân kéo dài nhất trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 19.

Bà Helen Taft là Đệ nhất phu nhân đầu tiên lái ô tô, tự viết tiểu truyện bản thân và hút thuốc lá một bí quyết công khai.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 20.

Bà Edith Kermit Carow và Tổng thống Teddy Roosevelt từng là một cặp thanh mai trúc mã trong khoảng khi còn ốm nhưng khi ông Teddy học đại học, mối quan hệ của hai người chấm dứt. Ông đã cưới một người thiếu nữ khác năm 1880 cho tới khi người hiền thê đầu mất 2 năm thì Teddy và Edith quyết định nối lại tình xưa và kết hôn với nhau.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 21.

Hậu phi của Tổng thống William McKinley - bà Ida là Đệ nhất cu li nhân trước tiên thăm chính thức một tổ quốc nước ngoài khi bà tới Mexico năm 1901.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 22.

Việc Đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter thường ngồi dự trong các cuộc họp nội các khiến bà nhận phải đa dạng chỉ trích. Năm 1979, báo chí Time đã gọi bà là "người quyền lực thứ nhì nước Mỹ".


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 23.

Tổng thống Grover Cleveland chạm mặt và cưới bà Frances khi ông đã là Tổng thống. Ở tuổi 21, bà Frances là Đệ nhất cu li nhân trẻ nhất nước Mỹ và là người đầu tiên sinh con ở Nhà Trắng.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 24.

Lucy Hayes là cu li nhân của Tổng thống Mỹ thứ 19 Rutherford B. Hayes. Bà đã cấm sử dụng các loại đồ uống có cồn trong Nhà Trắng nên Đệ nhất cu li nhân này còn có biệt danh là quý bà "Lucy nước chanh".


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 25.

Bà Abigail Adams là Đệ nhất cu li nhân trước tiên sống trong Nhà Trắng. Bà từng nhắc nhở chồng bản thân mình là Tổng thống John Adams hãy "nhớ đến những người thiếu nữ" khi ông viết Tuyên ngôn độc lập.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 26.

Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt khước từ sự bảo kê của Sở Mật vụ Hoa Kỳ bởi bà đã học bắn súng và luôn mang theo một khẩu súng ngắn bên bản thân trong các chuyến đi./

Theo CTV Kiều Anh

VOV/Newsweek

Trong khoảng Khóa:


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7