Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Trong thế kỉ 21, lối sống ít vận động trở thành đặc điểm thông thường và thường gặp mặt ở phần nhiều người. Nhưng cũng chính từ thói quen này mà những dân cư ở thế kỉ 21 rất thường hay gặp mặt yếu tố về cột sống, bình thường nhất là đau lưng , vẹo cột sống . Không chỉ thói quen lười đi lại, luôn đứng hay ngồi ở phong thái xấu cũng có thể dẫn tới những cơn đau kinh niên.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 1.

Trong khi còn có đông đảo lề thói xấu khác hoàn toàn có thể tác động tới cột sống và bạn cần giảm thiểu ngay càng sớm càng tốt. Trang Bright Side đã thống kê những thói quen thông thường nhất dẫn đến đau lưng mạn tính và gây hại cho cột sống như dưới đây. Bạn hãy xem để biết mà lánh né nhé.

1. Hút thuốc

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 2.

Hút thuốc là một lề thói gian nguy. Dĩ nhiên, ngoài những nguy nan ảnh hưởng lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng vì nicotin làm cho gián đoạn dòng máu thông thường xung quanh tủy sống.

Nicotin lấy đi dòng máu chung đi tham gia cột sống và nó sẽ làm bạn cảm thấy âu sầu. Những người có cột sống yếu sẽ có phổ biến nguy cơ gặp tình trạng này ví như hút thuốc.

2. Đứt quãng nhịp sinh học

Các nhà phân tích tại Đại học Manchester của Anh phát sinh ra rằng hiện trạng của các tế bào trong đĩa đệm là phụ thuộc trực tiếp tham gia chu kì ngày và đêm (đồng hồ sinh vật học) của bạn ổn định như thế nào.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 3.

Các nhà khoa học nghĩ là đó là khi nhịp sinh học của chúng ta bị ngăn cách (do tuổi tác, mất ngủ mạn tính, và khiến cho việc ca đêm), các tế bào mở màn hoạt động xấu nào dẫn tới hiện trạng viêm kinh niên và khiến cho chúng ta mẫn cảm hơn với sự sản xuất của cơn đau ở lưng dưới và thoái hóa đĩa đệm.

Phổ quát nghiên cứu khác cho thấy một vài chất hóa học chống viêm thiên nhiên trong thân thể chúng ta được chế biến tốt hơn trong ngày.

Bởi vậy, để làm cho chậm rãi sự lão hóa của tủy sống, bạn nên duy trì 1 lộ trình sinh hoạt bình ổn để tránh trạng thái rối loàn nhịp sinh vật học, dẫn tới những tác hại nguy khốn cho sức khỏe.

3. Làm cho việc khi đang đứng

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 4.

Chúng ta đã nghe nói rằng ngồi quá phổ thông là vô ích. Nhưng sự thật thì đứng liên tiếp trong thời gian dài cũng có thể có hại cho sức khỏe không kém gì ngồi. Cách bạn đứng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng cổ hủ, cột sống và vai của bạn. Đứng sai phong thái có thể mang lại những hậu quả kinh khủng vì nó gây ra cơn đau kinh niên và độ cong cột sống một phương pháp hiểm nguy.

Cơ bắp và khớp của chúng ta cần sự linh hoạt để mạnh mẽ, và phong thái xấu là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang làm điều gì đó sai lầm. Đầy đủ thời điểm, ví như đầu hoặc vai của bạn ở vị trí sai, yếu tố đó có tức là bạn không giữ vững tốt phần trên của thân thể. Vấn đề này khiến cho cột sống bị cong hơn và thân thể phải chịu đựng phong độ xấu đó trong giai đoạn đi lại. Kết quả là những căng thẳng ngày một trở thành trầm trọng trên cơ thể bạn.

Để tránh tư thế xấu, bạn cần đứng, ngồi và nằm một cách thức thoải mái nhất sao cho cơ bắp và dây chằng được thoải mái, cột sống được linh động, khác biệt là khi đi lại và chơi sport.

4. Đi giày không thoải mái

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 5.

Đau lưng có thể là do bạn đi giày không thoải mái. Hãy giảm găng trên đôi chân của bạn bằng bí quyết chọn một đôi giày chất lượng cao, vừa căn vặn với chân bản thân và không khiến cho bạn phải gồng người lên để giữ nó. Ví như bạn thích giày thể thao hoặc thích mang giày khi thời tiết lạnh, hãy đi tất để giảm ma sát và khó tính.

5. Nghỉ dưỡng không đủ

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 6.

Nhiều người trong chúng ta không lưu ý đến những tín hiệu đáng báo động đầu tiên như một cơn đau lưng không dễ dàng nhận thấy. Tất nhiên, vấn đề cần thiết là phải nghỉ ngơi mỗi lần bạn cảm thấy hơi khó chịu ở lưng.

Tuy nhiên, có thể không hề lúc nào bạn cũng có thể nghỉ dưỡng khi chạm chán những cơn đau lưng nhưng đừng quên nghỉ dưỡng ngay khi có thời gian, ngay cả khi sự khó chịu đã mất tích rồi.

Để giảm sút găng tay trên cơ bắp của bạn, hãy nằm xuống và đặt bàn chân của bạn lên.

6. Làm cho việc liên quan tới trí tuệ quá nhiều

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 7.

Nhiều lúc, bộ não của bạn phải làm cho việc quá đa dạng trong một thời gian dài và yếu tố này hoàn toàn có thể dẫn đến đau lưng.

Trong trường phù hợp này, hãy cố gắng suy nghĩ về yếu tố gì khác ngoài công tác và các điều của bạn. Bỏ ra thời điểm nghỉ ngơi, bạn có thể chơi một số môn sport hoặc xem phim để quên đi những khó khăn khiến cho bạn bao tay. Khả năng nghĩ suy về điều gì đó khác có thể làm cho giảm cơ hội bạn bị đau lưng.

7. Dùng điện thoại dế yêu quá phổ biến

Một phân tích được đăng trên báo chí Surgical Technology International cho thấy rằng việc đọc một tin nhắn văn bản dễ chơi có thể thêm đến 20kg áp lực lên tủy sống.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 8.

Dùng điện thoại di động mỗi ngày dẫn đến một sự mất mát của các con phố cong tự nhiên của cột sống cổ hủ tử cung và vận chuyển nặng tham gia phần này của phía sau, đặc biệt là trong thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học tính toán rằng người ta dùng laptop dế yêu 2-4 giờ một ngày nhàng nhàng có nghĩa là cũ rích của chúng ta bị công bình khoảng thời gian từ 700-1.400 giờ một năm.

Tuy nhiên, chúng ta chẳng thể chấm dứt dùng kĩ nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dãi hơn phổ quát. Nhưng chúng ta ít ra cũng có thể lưu ý tới bí quyết chúng ta định vị cơ thể chính mình mỗi khi sử dụng chúng. Ít nhất bạn có thể làm là kiểm soát phong thái của bản thân mình khi dùng máy tính bảng, ví dụ như chơi cúi đầu liên tiếp để "dán mắt" tham gia màn hình.

Nếu bạn nhiều lần bị đau lưng và có cảm giác không thoải mái ở cột sống, hãy xem mình có mắc phải các lề thói sai lầm nói trên không, nếu có hãy đổi mới ngay nhé!

Nguồn: BS/MedicalDaily

Theo N.Thúy

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7