Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

1. Mọi việc không bao giờ tốt hoặc xấu như chúng có vẻ thế

Khi tôi làm cho việc ở Apple trong khoảng 1983 đến 1987, tổ chức kinh doanh đã trải qua những thăng trầm, thăng kỳ diệu và trầm thảm thương. Giao Macintosh là một nốt thăng. Lần giãn thợ trước tiên của Apple sau đó vài năm là một nốt trầm. Nhưng tôi nhận ra rằng khi mọi việc có vẻ hoàn hảo, vẫn có phần nhiều nhân tố mà dân chúng lựa chọn cách thức phớt lờ.

Rồi tôi nhận thấy trong suốt những ngày u tối, mọi việc cũng không tệ đến mức đó: vẫn có hàng nghìn đối tượng mua hàng tìm Macintosh, những người phát triển khá hạnh phúc và phần lớn viên chức đều không bị tác động bởi chuyện giãn thợ. (Một vài viên chức thậm chí còn nghĩ giãn thợ là một bí quyết tốt để "dọn nhà".) Bởi vậy, tôi đã học được cách kiềm dè bỉu sự lạc quan cũng như bi thương vào lúc tuổi già.

2. Nếu như bạn nghĩ ai đó là một người khiếm nhã thì phần lớn những người khác cũng nghĩ như thế

Khi tôi chạm chán khách hàng nào đó mà tôi không thích, tôi tự hỏi đó là do lỗi của tôi hay của người đó. Có thể tôi đã hiểu sai cô ta, còn người khác thì mến mộ và tôn trọng cô ta. Sau khi điều tra, tôi đã hình thành nên nguyên tắc thông tin hoàn hảo về người khiếm nhã, nghĩa là nếu bạn nghĩ ai đó là người khiếm nhã, đa dạng khả năng toàn bộ những người khác cũng nghĩ như vậy.

Hiếm khi có sự dị đồng về người bất nhã. Đương nhiên, yếu tố tương tự không đúng với những người tốt. Nếu bạn nghĩ khách hàng nào đó là người tốt, bạn không nên mặc định rằng toàn bộ những người khác cũng nghĩ như vậy.

3. Cuộc sống quá ngắn để ứng phó với những người khiếm nhã

Tiếp diễn về những kẻ khiếm nhã… Giờ tôi đã 51 tuổi, đã sống quá nửa đời người. Ở cái tuổi này, tôi không còn đủ thời gian để thích nghi với những người bất nhã – thành thật mà nói, còn không đủ thời gian để quan tâm đến những người tôi mếm mộ.

Vì sao phải phung phá thời điểm với những người bạn không thích? Cho nên, dù khách hàng, đối tác làm ăn hay đại lý của bạn có hoàn hảo tới đâu chăng nữa, cũng đừng cho người đó một phần cuộc sống của bạn. Những người bất nhã không chỉ khiến cho vung phí thời gian của bạn, họ còn khiến cho hỏng tâm hồn bạn với quãng thời điểm bạn bỏ ra cho những người mà bản thân mình thích.

7 bài học cuộc sống đắt giá với người trẻ mãi đến năm 40 tuổi cựu cố vấn Apple mới nghiệm ra - Ảnh 1.

4. Doanh nhân luôn giao hàng lờ đờ một năm và trong bạn dạng dự báo "thủ cựu" của họ kết quả thường cao gấp 10 lần

Tôi đã từng làm việc với những thương gia chưa có đa dạng kinh nghiệm và với những doanh gia có những thành tựu hoàn hảo ở các công ti tên tuổi. Kinh nghiệm, tuổi tác, giới tính và trình độ học thức – chẳng có gì quan trọng. Thương buôn thường giao hàng lờ đờ một năm và kết quả vốn đầu tư của họ thường thấp hơn 90% so với dự đoán "cổ hủ" của họ. Yếu tố này không hẳn đã là tệ – thậm chí có nhẽ còn cần thiết đối với doanh nhân để họ nhân thức họ vớ vẩn thế nào nhưng đó lại là bí quyết vận hành của công tác.

5. Bình chọn người khác bằng ý định của họ và đánh giá phiên bản thân bằng kết quả

Giả dụ bạn muốn được yên bình trong quả đât này, bạn nên làm như sau: Khi bạn bình chọn người khác, hãy nhìn tham gia vấn đề họ dự định khiến cho. Khi đánh giá bạn dạng thân, hãy xem vấn đề bạn thực sự đạt được. Thái độ này giúp bạn giữ được sự khiêm nhường nhịn. Ngược lại, ví như bạn bình chọn người khác bằng kết quả của họ (thường thiếu hụt) và đánh giá bản thân bằng yêu cầu (thường được xem là tự thị) thì bạn sẽ được xem là người ốm nhen, xấu tính và hay cáu giận.

6. Bạn không cần phải giải đáp mọi email

Tôi luôn có cảm giác thôi thúc phải trả lời mọi email. Đôi lúc, đơn giản là tôi chẳng thể giải đáp email được trong hàng tuần liền và tôi cảm thấy như phát điên. Đương nhiên, có đôi ba lần tôi làm mất hết những lá thư được gửi đến, vì tôi sao chép nhầm tập dữ liệu, vì dữ liệu bị lỗi hay máy tính bị hỏng hoàn toàn và tôi thấy rất sợ trước viễn tượng hàng trăm người sẽ không chiếm được đánh giá của bản thân mình và họ sẽ nổi xung.

Có thể họ sẽ nghĩ: "Guy nghĩ là anh ta đã là người nhiều người biết đến, quan trọng nên không còn cần phải tư vấn email nữa". Trong phổ biến tuần, tôi đã chuẩn bị ý thức để đón chờ những bức thư cuồng nộ, nhưng bạn nhân thức chuyện gì đã xảy ra không? Chẳng có gì cả. Không có một bức thư lăng mạ nào. Tôi đã rất ngạc nhiên. Nhưng tôi vẫn thấy bị thôi thúc với việc phải giải đáp email.

7. Đừng đòi hỏi người khác khiến cho yếu tố bạn sẽ không khiến

Đây là bài rà soát sau cuối đối với mọi cuộc thúc đẩy thương nghiệp, chiến dịch marketing, kiến tạo công nghệ và lãnh đạo viên chức. Trên thực tiễn, nó cũng có sức mạnh như nguyên tắc Vàng ("Hãy đối xử với người khác theo phương pháp bạn muốn người khác đối xử với bản thân" hay "Bạn nào có tiền, người ấy có quyền.")

Ví như bạn không muốn khiến việc gì, đừng đòi hỏi người khác làm cho điều đó.

Tầm thường, mỗi năm tôi chiếm được một nhận thức muộn màng. Tôi nghĩ rằng đó là một tỉ lệ khá tốt. Đây là kiếm được thức muộn mằn quan trọng nhất dành cho bạn: Gia đình đem đến cho tôi nụ cười lớn hơn hồ hết. Tôi không nhận ra vấn đề này khi còn trẻ. Khi đó, tôi cứ nghĩ là kiếm tiền, tìm xe, có được quyền năng và tiếng tăm (dù rằng ko phải tôi đã có số đông những nhân tố này) mới là tiêu chí của đời mình. Nhưng bây chừ hàng ngày tôi đều cảm thấy vui vẻ vì đã có một người hoàng hậu và bốn đứa con.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7