Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2018 ,

Danh sách 22 công ty bị nhận quyết định thu hồi đất

Trong khoảng tháng 10-2012 đến ngày 31-3-2018, Hà Nội đã ban hành 38 quyết định thu hồi đất, huỷ bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất đối với các chủ đầu tư có công trình vi phạm với quy mô 990,38ha. Trong đó, Thủ đô đã ra 16 quyết định thu hồi đất hoặc thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất đã được thi hành trên thực tế.

Ra quyết định thu hồi đất, đơn vị được giao đất điều hành thu hồi đang làm giấy má nhận bàn giao và chấp hành công tác giải phóng mặt bằng với 22 tổ chức, gồm:

- 27.000m2 của Trường Cao đẳng nghề khoa học thiết bị y tế tại phố Hoàng Liệt, thị xã Hoàng Mai;

- 16.000m2 đất tại phố Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm của Công ti Cũ rích phần Đầu cơ Phát triển Contrexim;

- 3.161m2 đất tại xã Ngọc Hà, quận Ba Đình của Công ty Cổ lỗ phần Buôn bán xây dựng Nhà;

- 9.771m2 đất tại Ao Út Tu thuộc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình của Công ty Cũ kĩ phần Tổ chức Ba Đình;

- 32.491m2 đất tại Phú Đa, Đức Thượng, Hoài Đức của Xí nghiệp thuốc thú y Trung ương;

- 1.166m2 đất của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần đầu cơ dự án sản xuất đô thị - UDPI tại số 11 Láng Hạ, thị trấn Thành Công, thị xã Ba Đình.

ha noi quyet dinh thu hoi dat 22 don vi vi pham luat dat dai

ha noi quyet dinh thu hoi dat 22 don vi vi pham luat dat dai

ha noi quyet dinh thu hoi dat 22 don vi vi pham luat dat dai

Các đơn vị bị thu hồi đất.

Bên cạnh, Hà Nội còn quyết định thu hồi đất những công trình sau:

-1.298m2 đất của Công ti Cổ phần Xây dựng số 1 Thủ đô tại ngõ 84 chùa Láng, thị trấn Láng Thượng, thị xã Đống Đa;

- 1.944m2 đất tại phường Láng Hạ, huyện Đống Đa của Công ti xây đắp và buôn bán sản xuất nhà Đống Đa (nay là Công ty cổ lỗ phần và tạo ra nhà số 6 Thủ đô) và thu hồi 5.048m2 đất tại lô CN1, Khu thị trấn mới Trung Yên, thị trấn Trung Hòa và Yên Hòa, quận Cầu Giấy của Công ti cũ rích phần hữu nghị Fortika….

Công bố của HĐND TP. Thủ đô cho biết, Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 256 chủ đầu tư, 243 đơn vị sử dụng đất, nộp ngân sách hơn 8.162 triệu đồng.

Căn do các công trình lừ đừ triển khai, vi phạm đất đai

Doanh nghiệp được giao điều hành đất thu hồi đang làm thủ tục nhận bàn giao và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định.

Theo công bố của Hội đồng quần chúng. # thị trấn Thủ đô, tổng số dự án lừ đừ khai triển, có dấu hiệu vi phạm trên khu vực Hà Nội lên đến 383. Một số quận, thị xã có số dự án chậm rãi đa dạng là Hoài Đức với 51 công trình; Mê Linh 50; Nam Từ Liêm 48; Hoàng Mai 25; Bắc Trong khoảng Liêm 23...

Căn nguyên dẫn đến các công trình lừ đừ triển khai được bình chọn là do đổi mới chế độ đất đai; điều chỉnh quy hoạch thông thường, quy hoạch phân khu; thị trường BĐS trầm lắng; nhà đầu tư không quyết liệt; pháp luật không xây đắp nhà cao tầng trong nội thành...

"Bổn phận chính thuộc Sở Khoáng sản và Không gian đối với nhóm công trình được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích dùng đất chậm trễ 12 04 tuần; thuộc Sở Chiến lược và Đầu cơ đối với hàng ngũ dự án đủng đỉnh 24 tháng theo tiến độ thực hiện phê thông qua; sở Quy hoạch và Kiến trúc đối với lực lượng công trình lờ lững căn nguyên nhân tố chỉnh quy hoạch", lên tiếng nêu rõ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7