Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018 ,

Tại Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 diễn ra sáng nay 12-8 ở Hà Nội, Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Hoàng Long cho nhân thức trong 2 năm qua (2016-2018), công tác quản lý đoàn ra, đoàn tham gia được các địa phương quán triệt chấp hành càng ngày càng đi tham gia quy củ, năn nỉ nếp theo Quyết định 272 của Bộ Chính trị.

100% các địa phương đã xây dựng Ý tưởnrg trình Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn; chất lượng, nội dung các chiến lược ngay càng cụ thể, bám sát thực tế.

Số lượng đoàn lãnh đạo địa phương đi nước ngoài đã giảm 42,5% so với công đoạn 2014-2016 (400 đoàn so với 696 đoàn). Các địa bàn đến công việc chủ chốt tập trung tham gia các nước lớn, các nước có quan hệ đối tác làm ăn ý tưởnrg, đối tác đầy đủ có vai trò quan trọng đối với sản xuất kinh tế-xã hội của non sông, đưa khuôn khổ quan hệ đã xác lập đi vào thực chất, nhằm các mục đích xúc tiến đầu tư, thương nghiệp, tạo lập và xúc tiến quan hệ hợp tác trên các ngành nghề cụ thể.

Đương nhiên, ông Nguyễn Hoàng Long cũng chỉ ra rằng, việc doanh nghiệp đoàn ra, đoàn vào ở một vài địa phương vẫn chưa thực hiện nghiêm các chỉ huy của Đảng và Nhà nước; một vài đoàn đi dài ngày, yếu tố đông, chưa phối thích hợp tốt với Bộ Ngoại giao và các công ty đại diện vietnam ở nước ngoài, xây đắp chương trình chưa có lí, chưa chuẩn bị tốt tài liệu trưng bày tiềm năng, điểm tốt của địa phương.

Để giải quyết những sinh tồn trên, trong thời kỳ 2018-2020 và các năm tiếp theo, Bộ Ngoại giao bắt buộc các địa phương thi hành nghiêm túc Chỉ thị 38 của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng nhanh điều hành các đoàn đi công việc nước ngoài. Các địa phương cần khiến tốt công việc xây dựng kế hoạch trình cấp có thẩm quyền phê ưng chuẩn; trước khi đoàn đi cần khiến cho tốt công tác xây dựng chương trình, nội dung làm cho việc thiết thực, thành phần đi gọn nhẹ để bảo đảm hiệu quả, chất lượng chuyến thăm.

Các địa phương ký kết 420 ký hợp đồng quốc tế

Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long đánh giá công tác đối ngoại của vietnam nói bình thường và của các địa phương nói riêng 2 năm qua được khai triển hăng hái trên toàn bộ các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội theo con đường lối đối ngoại đề ra tại Quyết nghị ĐH XII của Đảng, Quyết nghị của Quốc hội và Nghị quyết của các địa phương về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Các địa phương đã phối phù hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ban, ngành trung ương đẩy mạnh công tác đối ngoại địa phương trên hồ hết các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến công việc ngoại giao văn hóa, công tác người vn ở nước ngoài, công việc biên cương lãnh thổ, công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, qua đó góp phần cần thiết vào sản xuất kinh tế - phố hội của giang sơn nói bình thường và các địa phương nói riêng.

Trong đó, về tình hình thích hợp tác quốc tế màn chơi địa phương, các địa phương trên cơ sở phối phù hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các công ty đại diện vn ở nước ngoài đã ký kết 420 thỏa thuận quốc tế màn chơi địa phương với các địa phương/công ty đối tác/tổ chức nước ngoài (trong đó có 159 ký hợp đồng với các địa phương nước ngoài), tăng 20,3% so với công đoạn 2014-2016.

"Nhìn chung, các ký hợp đồng quốc tế đã ký kết đang đóng góp tích cực vào việc tăng mạnh quan hệ phù hợp tác hữu nghị, quảng bá hình ảnh và tiềm năng của các địa phương nói riêng và của vn nói tầm thường, thích hợp với chủ trương lớn về sản xuất kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước và tiềm năng, điểm mạnh của các địa phương"- Cục trưởng Cục Ngoại vụ cho hay.

Theo Dương Ngọc

Người lao động


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7