Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018 ,

Steve Siebold, tác giả cuốn "How Rich People Think" (Bí quyết suy nghĩ của người giàu), đã dành gần ba thập kỷ để phỏng vấn các triệu phú trên toàn thế giới để sắm ra điểm đặc biệt giữa người giàu và người có năng lực tài chính thấp. Nhân tố khác biệt không nằm ở những gì họ làm, những gì họ đang chiếm hữu mà là cách thức họ tư duy.

Và dưới đây chính là những tư duy khác biệt giúp họ trở nên giàu sang.

1. Nghèo đói là cội rễ của tội vạ chứ không phải tiền bạc

Không ít người trong số chúng ta có nghĩ suy rằng, tiền nong chính là gốc rễ của những vấn đề xấu xa, tội trạng, và người ta giàu chẳng qua cùng nhờ may mắn mà thôi. chậm triển khai là lí do vì sao việc trở nên phú quý hơn lại là điều đáng hổ ngươi với một phòng ban người có thu nhập thấp. Siebold cho rằng: "Những người ở tầng lớp thượng lưu đều nhân thức tiền không tìm được vui vẻ nhưng nó giúp cuộc sống trở thành dễ dãi và thu hút hơn".

 2. Ích kỷ là một đức tính tốt

Hình như đông đảo những người khác xem ích kỉ là thói xấu thì người giàu lại nghĩ đó là đức tính tốt. Để minh chứng cho vấn đề này, Siebold nói: "Người giàu đi khắp nơi và khiến những việc khiến cho bạn dạng thân họ êm ấm. Họ không nỗ lực giả vờ để cứu quả đât… Nếu bạn chẳng thể tự để mắt cho bản thân thì bạn cũng chẳng khiến cho được gì cho người nào khác. Bạn chẳng thể cho đi những gì bạn không có".

12 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Hãy tư duy như tỷ phú để thay đổi vận mệnh đời mình - Ảnh 1.

3. Hành động thay vì ngồi "chờ sung rụng"

Siebold viết: "Dường như đại đa phần chúng ta ước ao trúng số để trở thành phú quý thì những người giàu lại mua bí quyết giải quyết nhân tố". Vị nhân vật mà gần như đại chúng đang kì vọng có nhẽ là chúa trời, chính phủ, sếp hay cung phi/chồng của họ. Họ tự nghĩ và tin như vậy, gán nó vào cuộc sống của chính mình và cứ "há miệng chờ sung" mặc thời gian trôi.

4. Người giàu coi trọng kiến thức thực tiễn hơn bằng cấp

Đa dạng người tin yêu rằng, càng rộng rãi bằng cấp thì thời cơ trở nên phong phú càng lớn. Với lố nghĩ suy cổ lỗ này bạn chẳng thể nào thoát ra được lối mòn. Có nhân thức bao tỷ phú tự thân tầm cỡ trên quả đât chẳng qua một hệ thống giáo dục chính thống, không có bằng nọ cấp kia nhưng tri thức, sự nắm bắt biết và tư duy của họ ít tai theo kịp. Thực tiễn trường đời dạy họ cái mà kiến thức sách vở không thể đem đến.

5. Người giàu nghĩ về mai sau trong khi người có điều kiện kinh tế eo hẹp lại luôn muốn sắm về quá khứ

"Những người luôn tin rằng những tháng ngày tốt hấp dẫn nhất đã ở lại phía sau thường khó mà giàu nổi. Họ luôn sống với dĩ vãng huy hoàng và thuyệt vọng về hiện tại. Dường như đó, những người giàu lại luôn tin tham gia một mai sau chưa biết trước, nhờ vậy họ nỗ lực hết bản thân, chuẩn bị dấn thân  để giải quyết được chỉ tiêu định sẵn.

6. Theo đuổi đam mê

Đối với đại nhiều phần, muốn phong lưu đồng nghĩa với việc phải luôn khiến cho việc, kể cả là những công việc chúng ta chẳng hề thích thú. Nhưng người giàu thì khác. Họ sẵn sàng bỏ công việc lương cao hiện tại để khiến cho những gì bản thân mình thích rồi khiến giàu trong khoảng chính những mê say đó. Đây mới chính là chiến lược làm giàu mưu trí.

12 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Hãy tư duy như tỷ phú để thay đổi vận mệnh đời mình - Ảnh 2.

7. Chờ đợi cao và chấp nhận thử thách

Trong cuốn sách của chính mình, Siebold viết: "Các nhà tâm lý học và chuyên gia tâm thần học thường khuyên chúng ta đừng kì vọng quá rộng rãi vào cuộc sống để không phải thuyệt vọng". Dĩ nhiên, "chẳng ai có thể khiến cho giàu và đạt được ước mong nếu không hy vọng cao"

8. Người giàu dồn vào một chỗ kiếm tiền khi mà người khác cố gắng dành dụm

Siebold cho rằng, người chỉ dành thời gian cho việc săn tìm giảm giá và chi li tiết kiệm thì sẽ dễ bỏ qua những cơ hội lớn, dù rằng tiết kiệm là đức tính quan trọng đối với bất kỳ bạn nào. Kể cả trong một cuộc khủng hoảng tiền tệ, người giàu cũng không thích cách suy nghĩ "lặt vặt". Họ là bậc thầy trong việc tập trung ý thức để khiến một việc độc nhất: kiếm tiền.

9. Họ dạy con chính mình phương pháp khiến giàu

Ngoài ra các bậc phụ thân mẹ khác dạy con họ làm thế nào để sống sót trong cuộc sống, người giàu sẽ dạy con làm cho giàu ngay trong khoảng khi chúng còn nhỏ xíu. Họ dạy con phương pháp đầu tư, bí quyết chi tiêu và dành dụm. Để con cái tự kiếm tiền là phương pháp để giúp chúng hiểu được trị giá của đồng bạc.

10. Người giàu thấy thoải mái trong sự bất ổn

Siebold viết: "Thoải mái về thể chất, tâm lý và tình cảm là mục tiêu chính của người có điều kiện kinh tế eo hẹp. Nhưng người giàu sẽ mày mò, học cách để được thoải mái trong hiện trạng bất ổn đang diễn ra."

11. Người giàu sử dụng tiền của người khác

Ngoài ra người nghèo cần tiền để có thể tiếp tục kiếm tiền. Siebold lại thấy rằng, những người giàu không ngại đầu tư cho mai sau của họ trong khoảng túi tiền của người khác. "Người giàu không ân cần tới việc có đủ tiền để mua cái này hay không mà họ chỉ thân mật rằng chúng có đáng để mua, đáng để đầu cơ hay không".

12 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Hãy tư duy như tỷ phú để thay đổi vận mệnh đời mình - Ảnh 3.

12. Người thường tin rằng đề xuất lựa chọn giữa mái ấm êm ấm và sự phú quý còn người giàu biết họ có thể có cả nhị

Khách hàng nào đó thường nghĩ là sự phú quý phải tấn công đổi bằng thời gian bên mái ấm. Siebold nghĩ là: "Bạn đã bị tẩy não khi tin rằng chỉ có thể chọn một trong nhị. Người giàu nhân thức họ có thể có bất cứ vấn đề gì giả dụ hài lòng thử thách với tâm hồn chưa đầy tình yêu thương".

Theo An Chi

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7