Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017 ,

3 dự án Bất Động Sản cao ốc nằm trên đất vàng gồm Saigon One Tower, tòa tháp SJC và Lavenue Crown từng bị quản trị UBND TP.Hồ Chí Minh bêu tên làm xấu Sở mặt TP đang có các tín hiệu tích cực sớm hoạt động lại.

Ngày 15/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu xuân 2017, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, lãnh đạo Thành Phố và các Bộ đang nỗ lực gỡ rối vất vả nhằm giúp các Dự Án BĐS nằm trên đất vàng bị đình trệ lâu đời sớm được xúc tiến.

Rõ ràng tại dự án Saigon One Tower (Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận1), ông Hoan cho biết thêm, nguyên nhân khiến dự án Bất Động Sản bị ngưng khởi công nhiều năm nay là có tranh chấp nội Bộ. "Dự án ngưng trệ là do mâu thuẫn tranh chấp nội Bộ nhưng hiện đã kết thúc rồi, Thành Phố nhắc các Sở tạo mọi điều kiện để người tiếp đón sắp tới đẩy nhanh dự án Bất Động Sản này. bởi vì hiện chỉ còn quy trình hoàn thiện thôi, tin rằng từ lúc này đến ở thời gian cuối năm khởi động lại", ông Hoan nói.

Theo thông tin được biết, trước đây Saigon One Tower do Công Ty cổ phần BĐS Địa Ốc TP.Sài Gòn M&C làm CĐT, là liên doanh giữa Tổng Doanh Nghiệp Du lịch Thành Phố Sài Gòn (Saigontourist), Công Ty cổ phần M&C, ngân hàng TM CP Đông Á và Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn chứng khoán ngân hàng Đông Á.

dự án được thiết kế xây dựng trên khu đất có diện tích quy hoạnh 6.672m2, bao gồm một khối bệ làm trung tâm giao thương Thương Mại & Dịch Vụ cao 6 tầng (diện tích 23.000 m2), một khối văn phòng cao 34 tầng (diện tích 49.000 m2) và khối căn hộ chung cư cao cấp gồm 133 nhà ở, cùng các Dịch vụ tiện ích khác.

Saigon One Tower được bắt đầu khởi công năm 2009 và Dự kiến sẽ triển khai xong vào khoảng thời gian 2011. Với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ (238 triệu USD), sau khi hoàn thành xong Saigon One Tower sẽ là căn nhà cao thứ 3 tại TPHCM. Thế nhưng khi công trình đã hoàn thành xong khoảng 80% thì dự án bị ngưng khai công và nằm phơi sương nắng cho tới lúc này.

mới đây có nhiều Thông tin nhận định rằng dự án Bất Động Sản đang có động thái khởi động lại với việc tham gia của chủ đầu tư của dự án mới là Doanh Nghiệp CP phát triển BĐS Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC).

so với dự án Lavenue Crown (đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng), ông Hoan nói: "Dự án này hiện đang nằm ở trong danh sách thanh tra cơ quan chỉ đạo của chính phủ, do tại hiện tại đang có vấn đề bên trong do đó là Dự Án BĐS ngưng lại một ít, khi có kết luận thanh tra thì sẽ xúc tiến dự án Bất Động Sản này".

Lavenue Crown nằm ngay cạnh tòa Diamond Plaza sang trọng. Được biết thêm, khu đất này do liên danh giữa Doanh Nghiệp cổ phiếu Kinh Đô, Doanh Nghiệp TNHH quản lý điều hành kinh doanh thương mại nhà TP. Hồ Chí Minh và Mayflower Investment góp vốn. Cho dù bên ngoài đã được quây tôn, với những hình ảnh hiển thị rất hoành tráng của Dự Án BĐS. Thế nhưng bên trong vẫn chưa có tín hiệu gì cho thấy dự án thực thi, khu đất này đang thuê mướn làm bãi giữ xe nhiều năm nay.

Một dự án Bất Động Sản khác cũng bị nêu tên làm xấu Sở mặt TP là tòa tháp SJC tọa lạc khu đất nằm 4 mặt tiền đường Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Nguyễn Trung Trực (quận 1). Được biết, từ năm 2007, UBND TP đã phê duyệt cho Doanh Nghiệp cổ phiếu Sài Gòn Kim Cương góp vốn đầu tư Dự Án BĐS tòa tháp SIC Tower.

Theo thiết kế tháp cao 208 m gồm 54 tầng trên cao và 6 tầng hầm. Tổng mức vốn góp vốn đầu tư dự án hơn 5.300 tỷ vnđ, dự đoán hoàn thành sau 4 năm. Mặc dù thế, nhiều năm sau dự án đó vẫn không có khả năng khai công, bị sử dụng để làm bãi giữ xe. Ở thời điểm cuối năm 2016, chủ đầu tư dự án bất ngờ làm lễ tiến hành khởi công dự án. Thế nhưng, Lúc Này khu đất đó vẫn chỉ là 1 bãi đất trống.

Một khu đất nền vàng khác cũng rất được quan tâm là số 23 Lê Duẩn đã trúng đấu giá về tay Doanh Nghiệp Tân Hoàng Minh cũng đang được gấp rút hoàn thành xong thủ tục để thực hiện. Ông Hoan cho biết, khu đất số 23 Lê Duẫn Công Ty Tân Hoàng Minh đã trúng bán đấu giá sẽ được báo cáo giải trình Thủ tướng để giải quyết nhanh cho chủ đầu tư dự án. Ông Hoan thừa nhận, dự án Bất Động Sản chậm trễ có phần lỗi của thành phố: "Lỗi này là lỗi của mình, hiện cũng đã và đang lành mạnh và tích cực gỡ rối cho Dự Án BĐS này, cấp nhanh giấy ghi nhận cho họ để họ đẩy nhanh thực thi dự án", ông Hoan nói.

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7