Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017 ,

Giữa "cơn bão lùm xùm" quanh vùng việc một loạt tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị xóa sổ khiến 1 số văn phòng luật sư "như ngồi trên lửa". Trao đổi với P, bà Hoàng Tuyết Minh – Phó Vụ trưởng Vụ giao dịch thanh toán, NHNN - cho biết thêm "Do không còn tư cách pháp nhân, văn phòng luật sư còn thiếu tư cách chủ thể độc lập để mở, sử dụng thông tin tài khoản giao dịch thanh toán theo quy định tại chỉ thị 32. thông tin tài khoản tỉnh thanh hóa của văn phòng luật sư phải triển khai chuyển đổi sang thông tin tài khoản của cá nhân.
Theo chỉ thị 32, văn phòng luật sư không còn tư cách pháp nhân cho nên vì vậy không thuộc đối tượng mở tài khoản tỉnh thanh hóa.
Nếu theo quy chế tại chỉ thị 32, văn phòng luật sư không có tư cách pháp nhân cho nên vì vậy không thuộc đối tượng mở thông tin tài khoản tỉnh thanh hóa và sẽ phải chuyển đổi sang hình thức tài khoản cá nhân. Việc này được phản ánh là làm ảnh hưởng đến thực thi các thủ tục thuế của các văn phòng luật sư, bà có cách nhìn gì đối với các phản ánh này?
Bà Hoàng Tuyết Minh: so với văn phòng luật sư, theo quy chế văn phòng luật sư do 1 luật sư thành lập và đi vào hoạt động được tổ chức và hoạt động theo loại hình DN TNHH Tư Nhân. Luật sư đi vào hoạt động văn phòng luật sư là Trưởng văn phòng và phải chịu trách nhiệm bằng đồng loạt gia tài của họ về mọi nghĩa vụ của văn phòng.
Theo quy chế tại Luật DN và Bộ Luật dân sự 2015, Doanh Nghiệp TNHH Tư Nhân không có tư cách pháp nhân. Như vậy, do không có tư cách pháp nhân, văn phòng luật sư còn thiếu tư cách chủ thể độc lập để mở, sử dụng thông tin tài khoản tỉnh thanh hóa theo quy định tại chỉ thị 32 và do vậy, tài khoản thanh toán của văn phòng luật sư thuộc đối tượng phải triển khai quy đổi sang tài khoản của cá nhân.
Về chủ trương thuế đối với Doanh Nghiệp TNHH Tư Nhân, vừa mới qua, Sở Tài chính đã có hướng dẫn rõ ràng và cụ thể cho phép khấu trừ ngân sách vay vốn của cá nhân chủ DN TNHH Tư Nhân khi tính thuế nguồn thu DN của DN tư nhân.
Về những phản ánh của người mua và dư luận, Ngân Hàng Nhà Nước liên tiếp theo dõi, ghi nhận và giải quyết kịp thời theo thẩm quyền các vướng mắc nảy sinh trong quy trình thực thi các văn bản quy phạm pháp luật về ngân hàng.
Nhiều tài khoản tỉnh thanh hóa của những tổ chức không còn tư cách pháp nhân như: hộ gia đình, tổ hợp tác ký kết, Doanh Nghiệp TNHH Tư Nhân, văn phòng luật sư,… đã được mở trước lúc chỉ thị 32 có hiệu lực, NHNN sẽ làm gì để hạn chế xáo trộn trong hoạt động mở, sử dụng tài khoản thanh toán?
Bà Hoàng Tuyết Minh: Việc tồn tại những tài khoản tỉnh thanh hóa của tổ chức không có tư cách pháp nhân trước khi chỉ thị 32 có hiệu lực thi hành là trong thực tiễn và để có hạn xáo trộn trong hoạt động mở, sử dụng thông tin tài khoản giao dịch thanh toán, thông tư 32 đã có hướng dẫn quy chế rõ ràng và cụ thể trình tự, thủ tục thực hiện việc giải quyết chuyển tiếp đối với các thông tin tài khoản tỉnh thanh hóa này.
rõ ràng và cụ thể, chỉ thị 32 đã quy chế trách nhiệm của ngân hàng, Trụ sở ngân hàng nhà nước thế giới như sau: Thứ nhất, rà soát hồ sơ, HĐ mở và sử dụng tài khoản giao dịch thanh toán của người mua là tổ chức triển khai không có tư cách pháp nhân; Thứ hai, trong những năm 03 tháng kể từ ngày chỉ thị 32 có hiệu lực, thực thi thông báo cho khách hàng biết về việc chuyển đổi tài khoản hiện có sang hình thức thông tin tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tài khoản giao dịch thanh toán chung (đối với trường hợp tài khoản của nhiều cá nhân), thời gian ấn hạn hoàn tất việc quy đổi tài khoản và việc xử lý sau lúc kết thúc thời hạn quy đổi.
Thứ ba, trong mức 12 tháng kể từ ngày chỉ thị 32 có hiệu lực thi hành, phối hợp với khách hàng hoàn thiện việc thực hiện ký lại hợp đồng mở, sử dụng thông tin tài khoản giao dịch thanh toán để quy đổi sang hình thức tài khoản giao dịch thanh toán của cá nhân hoặc thông tin tài khoản tỉnh thanh hóa chung hoặc đóng thông tin tài khoản, nếu người mua có đề xuất.
Thứ tư, sau 12 tháng kể từ ngày chỉ thị 32 có hiệu lực thi hành, triển khai đóng tài khoản đối với những tài khoản giao dịch thanh toán của khách hàng là không còn tư cách pháp nhân chưa triển khai xong việc chuyển đổi hình thức tài khoản.
lan phương( báo lao động

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7