Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017 ,

Đạt đầy đủ các điều kiện về vốn hóa, tỷ suất CP lưu hành tự do (free-float), thanh khoản và room còn sót lại cho chủ đầu tư dự án nước ngoài (NĐTNN); chỉ chưa đầy nửa năm lên sàn, mã cổ phiếu của tập đoàn lớn Novaland (NVL) đã chính thức được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-Share Index tại kỳ đảo danh mục lần 2 năm 2017 theo thông báo của FTSE chiều ngày 2/6/2017.
FTSE Vietnam Index là chỉ số làm cơ Bộ tham chiếu cho Quỹ ETF FTSE Vietnam UCITS do Deutsche Bank quản lý và điều hành. Đó là một trong những chỉ số được đánh giá là có ảnh hưởng tác động tiên phong hàng đầu đến thị trường sàn chứng khoán Nước Nhà. Tính đến ngày 29/5/2017, tổng gia sản của Quỹ này là 232 triệu $ và NAV là 24,07 USD/chứng chỉ quỹ.
dự án Bất Động Sản KĐT Lakeview City của tập đoàn Novaland tại Q2
Theo thông lệ, một cổ phiếu phải thỏa mãn các điều kiện kèm theo về vốn hóa, thanh khoản, free-float và room ngoại mới được xem xét vào rổ FTSE:
 • Về vốn hóa: Các Công Ty có vốn hóa lọt vào top 88% vốn hóa toàn thị trường
 • Về thanh khoản: Các CP tạo ít nhất 20% giá trị giao dịch bình quân hàng ngày của FTSE Vietnam All-Share Index trong 3 tháng
 • Về free-float: Các CP có tỷ suất free-float lớn hơn 5%
 • Về room ngoại: Room còn sót lại cho NĐTNN lớn hơn 10%
 • Theo SSI Retail Research, trong kỳ đảo hạng mục quý 2 của FTSE Vietnam Index, FTSE Dự kiến sẽ mua 7,79 triệu cổ phần NVL, với giá trị mua vào kinh khủng nhất kỳ cân nhắc này và sẽ trở thành cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ 3 trong danh mục của quỹ chiếm 10,05%. Danh mục mới sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên thanh toán giao dịch ngày thứ sáu (16/06) và chính thức được thanh toán giao dịch từ ngày thứ hai (19/06)
  với những thành tích ấn tượng về giá trị vốn hóa, sự tăng trưởng tiêu biểu vượt trội các chỉ số trong hoạt động kinh doanh thương mại, tầm ảnh hưởng tác động đến Index, phân phối tỷ suất free float, thanh khoản… chỉ chưa đầy nửa năm lên sàn, mã cổ phiếu NVL đã tiếp tục được điểm danh trong những đợt cơ cấu hạng mục của các chỉ số có thương hiệu và tiếng nhắc đến ở trên thị trường chứng khoán. Vấn đề đó thể hiện sự chứng nhận về sức tác động của CP NVL trên thị trường sàn chứng khoán Nước Nhà sau lúc chính thức niêm yết.
  trước đây, vào ngày 12/01/2017, NVL đã chính thức thuộc: Top 10 cổ phiếu thay mặt đại diện MSCI Vietnam Index: Chỉ số gồm có 10 CP thành phần và thay mặt đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI kiến thiết xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị phần sàn chứng khoán Việt Nam; Top 10 CP thay mặt đại diện MSCI Vietnam Investable Market Index (IMI): Chỉ số bao gồm 31 cổ phiếu thành phần và thay mặt đại diện cho khoảng 99% vốn hóa được MSCI thiết kế và xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, vừa và lớn trên thị phần chứng khoán Việt Nam.
  Tháng 3/2017, chỉ 3 tháng sau giá niêm yết, mã NVL được đặc cách thêm vào danh mục MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ Bộ của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) với tỷ trọng 7% cho dù theo tiêu chuẩn chung của MVIS Vietnam Index, CP phải đạt thời điểm giao dịch tối thiểu 6 tháng mới đủ điều kiện dẫn vào danh mục. NVL là CP Nước Ta duy nhất vào thời điểm này được thêm vào hạng mục của Quỹ.
  Về hoạt động kinh doanh, tiếp nối những thành công trong những năm năm nay, tập đoàn lớn Novaland vừa kết thúc quý tiên phong năm 2017 với lợi nhuận ròng tăng trưởng 164% so với cùng kỳ năm năm nay từ 155 tỷ đồng lên 409 tỷ vnđ. Biên doanh số ròng tăng trưởng ấn tượng từ 7% lên cao gấp 3 lần, đạt 21% vào quý I/2017. Tính đến hết ngày 5/6/2017, giá trị vốn hóa của NVL đạt 40.666 tỷ đồng, tương đương 1,82 tỷ USD.

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7