Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017 ,

Về việc nâng tầm phát triển nhà ở xã hội, khó khăn vất vả nhất hiện nay là tìm ra nguồn vốn tương hỗ để giúp các Doanh Nghiệp, chủ đầu tư và người muốn mua nhà ở được vay nguồn vốn ưu đãi, Từ đó giảm giá tiền nhà ở.
Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục điều hành và quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, trong 5 năm qua, nhà ở xã hội mới cung ứng được 37% nhu yếu của công nhân tại các khu công nghiệp và những người có thu nhập thấp tại đô thành so với chiến lược đưa ra. Ông Ninh cho hay: "Thực tế, nhu cầu trở về quê hương ở này là rất lớn".
Cũng theo ông Ninh, khó khăn vất vả nhất lúc này là tìm kiếm được nguồn vốn tương hỗ để giúp các Doanh Nghiệp, chủ đầu tư của dự án và người muốn mua căn hộ được vay vốn ưu đãi, theo đó giảm giá thành nhà tại.
Thời điểm này, Chính phủ đã có quy định về cơ chế và chủ trương, mức tương hỗ ưu đãi thông qua ngân hàng nhà nước chủ trương Xã hội và các ngân hàng nhà nước TM được chỉ định. TTCP đã và đang quy chế mức lãi vay. mặc dù thế, nguồn vốn lúc bấy giờ lại phụ thuộc vào chiến lược góp vốn đầu tư công trung hạn, phải thuộc hạng mục, dự án Bất Động Sản, chương trình được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mới được vay.
(Theo Tiền phong Online)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7