Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017 ,

Tuyến metro số một Bến Thành - Suối Tiên ko chỉ kéo theo sự bùng nổ của các Công trình nhà ở, mà còn dẫn dắt hàng loạt Dự án trung tâm thương nghiệp, bán sỉ, văn phòng... Dịch chuyển theo.

Theo Báo cáo của CBRE, trước sự kiện tuyến metro trước hết Bến Thành - Suối Tiên tại Tp.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018, hầu hết người dân đang sinh sống và làm cho việc tại thành phố đều phấn chấn chờ đợi những thay đổi to và thú vị mà con đường sắt đô thị này đem lại. Riêng đối với ngành bất động sản (BĐS), cuộc chơi sẽ chứng kiến các thay đổi ngoạn mục hơn.

Thực tại cho thấy trong vòng vài năm tính từ lúc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được khởi công vun đắp trong khoảng năm 2012, khu Đông đã lôi kéo thêm 27 Công trình mới dọc hai bên tuyến metro trong năm 2016, phân phối cho thị phần hơn 77.200 căn hộ được mở bán, chiếm hơn 40% tổng lượng căn hộ của thị phần Tp.HCM.

Chỉ tính riêng tại thị xã hai, số lượng những căn hộ được mở bán từ năm 2012-2016 tăng đến 203% so với các thị xã khác. Quận Thủ Đức nâng cao 160%, huyện Bình Thạnh tăng 143%. hầu hết các khu vực này hoặc nằm cạnh nhà ga truyến metro hoặc mang khoảng bí quyết trong khoảng 2-5km.

Không chỉ tăng về số lượng, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên còn là cỗi nguồn đẩy giá BĐS gia nâng cao. CBRE Việt Nam cho biết, các Công trình BĐS nằm sắp tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên chạy qua những thị xã 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh đang chào bán với giá thành cao hơn từ 2-5% so sở hữu các căn hộ có chừng độ hoàn thiện và nhân tiện ích như vậy nhưng ko nằm gần các con phố sắt thị thành.

Có lực đẩy mạnh mẽ trong khoảng đường sắt thành thị Bến Thành - Suối Tiên, khu Đông cũng đang chứng kiến hàng loạt Dự án nhà ở vừa túi tiền mọc lên. Trong số này sở hữu thể đề cập đến các mẫu tên như Him Lam Land với Công trình Him Lam Phú An đang sở hữu thanh khoản hơi cao trên thị trường, hay Công trình TDH Thủ Đức của Thủ Đức House, Công trình Flora của Nam Long, Công trình I-Home 2ngay mặt tiền xa lộ Hà Nội của CT Group...

Dọc tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ còn đón chờ 1 lượng lớn những Dự án nhà ở giá thấp đổ vào khu vực này chỉ cần khoảng tới. Tiêu biểu, Him Lam Land sẽ tiếp diễn tung ra thị trường Công trình nhà ở vừa túi tiền gồm 1.500 căn tại đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), toạ lạc tại vị trí bí quyết nhà ga metro khoảng 3km. Hay Nam Long cũng sẽ công bố thêm 3 Dự án nhà giá phải chăng cuối đường này mang sự hiệp tác của hai nhà đầu tư Nhật Bản.

Lý giải về việc vì sao khu vực dọc tuyến Bến Thành - Suối Tiên ở khu Đông TpHCM từ trước cho tới hiện tại vốn chỉ dành cho phân khúc trong khoảng cao cấp nhưng hiện tại lại xuất hiện những Dự án mang giá bình dân, ông Ngô quang Phúc, Phó giám đốc điều hành Him Lam Land cho biết, metro là phương tiện liên lạc và thân thuộc có văn hóa của các nước vững mạnh. những Công trình nhà ở dọc tuyến metro sẽ hưởng lợi rất lớn khi được đưa vào khai thác, giúp người dân vận động một cách thức tiện dụng, cải thiện trạng thái tiêu dùng phương tiện chuyển động cá nhân đang cao tại Tp.HCM...

Theo ông Phúc, trong một mặt bằng khó khăn gay gắt như tại khu Đông ngày nay, để giải quyết đầu ra tạo tính thanh khoản nhanh không hề đơn giản. vì vậy, tập trung đầu cơ vào tầng lớp nhà ở làng nhàng chất lượng phải chăng đáp ứng nhu cầu thật đang cao của thị trường đang trở nên hướng đi của đa dạng doanh nghiệp.

Không chỉ đối với nhà ở mà tuyến metro cũng có ảnh hưởng hăng hái đến BĐS thương nghiệp. Theo thẩm định của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, mang lưu lượng dự định khoảng 186.000 hành khách mỗi ngày cho tuyến xe điện trước nhất tại Tp.HCM, thời cơ càng rõ nét hơn đối với thị phần bán lẻ do những trung tâm thương mại thường được tăng trưởng trong cùng đồng đông dân cư để có thể hưởng lợi từ mật độ liên lạc bộ hành cao.

Đồng ý kiến có ông Phúc, ông Marc Townsend, tổng giám đốc đơn vị CBRE Việt Nam Đánh giá, những dự metro đang được Tp.HCM đầu tư sẽ cho chúng ta thấy số đông mặt bằng giá BĐS sẽ thay đổi mạnh. Theo nghiên cứu và dự báo của CBRE Việt Nam, ví như bất kỳ Dự án BĐS nào nằm trong vòng bán kính cách những tuyến metro này khoảng 500m thì tầm giá sẽ nâng cao khoảng 20% trong khoảng thời gian dài sắp. một lúc các Dự án này hoàn thành theo kế hoạch đề ra thì giá BĐS sẽ còn nâng cao cao nữa.

Về lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường sở hữu giá thuê hoặc tầm giá cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống liên lạc công cùng rẻ cho phép cư dân sống gần chậm triển khai thuận tiện di chuyển đến các điểm trung tâm. Điều này đã được kiểm chứng tại một số đất nước có giá tiền nhà tại các nơi sắp hệ thống liên lạc công cộng sở hữu trị giá cao hơn từ 6 - 45%. Song, ông cũng đưa ra cảnh báo, tác động của hệ thống liên lạc công cùng đối sở hữu giá nhà phụ thuộc vào một số nguyên tố trung gian bao gồm quyền tiêu dùng và loại nhà ở, chừng độ và độ tin cậy của hệ thống công cộng, tiềm lực của thị phần nhà ở, thực chất của những Công trình tăng trưởng lân cận và các nguyên tố khác. Tại những khu vực với thị phần nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy giúp người dân kết nối hiệu quả sở hữu công tác và những điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng mang thể cao hơn phổ quát so sở hữu mức nhàng nhàng.

(Theo Trí thức trẻ)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7