Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017 ,

Tại Đông Nam Á, co-working đang rất nhiều sở hữu hơn 10.000 không gian được ra đời vào cuối năm 2016. Việt Nam cũng đã sở hữu hơn 40 không gian co-working kể diễn ra từ Start - một trong những không gian co-working trước tiên thành lập vào năm 2012.

có chi phí sinh hoạt tốt, hàng ngũ lao động khoa học trẻ cùng mạng lưới kỹ thuật số ở Đông Nam Á đang càng ngày càng trở thành quyến rũ, các tổ chức khởi nghiệp và dân khoa học thường xuyên di chuyển.

Theo Thống kê của đơn vị TNHH Jones Lang Lasalle (JLL), từ một không gian văn phòng san sớt (co-working) năm 2009, hiện tại Singapore đã mang hơn 30 văn phòng. Tại Việt Nam cũng đã sở hữu hơn 40 ko gian co-working đề cập từ khi Start - 1 trong những ko gian co-working đầu tiên xây dựng thương hiệu vào năm 2012.

Trên thực tiễn tại Đông Nam Á, co-working đang rất nhiều có hơn 10,000 ko gian được xây dựng thương hiệu vào cuối năm 2016.

Những chuỗi co-working toàn cầu chả hạn như WeWork cũng đang khởi đầu xâm nhập vào thị trường Châu Á và nhanh chóng lớn mạnh. Nhưng các thương hiệu nội địa cũng rất cố gắng để gia tăng sức khó khăn của họ.

Cách đây không lâu, The Hive đang nhắm đến Singapore là nơi tiếp theo trong danh sách lớn mạnh, trong khi chậm triển khai Dreamplex của Việt Nam cũng đã với kế hoạch mở mang ra Hà Nội và Đà Nẵng sau văn phòng đầu tiên tại Tp.HCM. thương hiệu WOTSO của Úc vừa qua cũng đã ra đời ko gian co-working trước hết tại châu Á ở Singapore.

Bà Regina Lim, Giám đốc phòng ban tư vấn và nghiên cứu thị phần vốn của JLL dự đoán, tới năm 2030, ko gian co-working sẽ nâng cao trong khoảng 10% lên 15% trên tổng nguồn cung văn phòng ở Đông Nam Á, so có Thống kê bây giờ chỉ mang 1-5%.

Cuộc khó khăn của những co-working mang ko gian khiến cho việc với view đẹp

Theo ghi nhận của JLL, dù đa dạng ko gian co-working được đặt trong những tỉnh thành sầm uất tại Đông Nam Á, song số lượng các không gian co-working được thiết lập ở các nơi đặc thù để đáp ứng nhu cầu cho các người thường chuyển động phổ thông nơi và cần mạng wifi để khiến cho việc đang tăng lên.

Theo chậm tiến độ, BeacHub ở Koh Phangan Thái Lan tạo ra một ko gian co-working ngay tại bãi biển; Hubud – không gian co-working đầu tiên tại Bali (Indonesia) lại cho phép những thương gia ngắm phong cảnh ruộng bậc thang ngay lúc họ đang vững mạnh những ý tưởng kinh doanh.

Tại những khu thành phố, cuộc chiến ko gian co-working đang ngày càng gia nâng cao, nội thất sáng tạo và cafe ngon đã ko còn đủ sức lôi kéo thương gia nội địa. một số nơi sở hữu các điều khác biệt hơn, chẳng hạn như The Outpost ở Singapore phân phối cả chuyên gia cố vấn châu Á và nguồn nhân lực cho khách.

Hay những nơi khác thu hút quý khách mới có mẫu mã độc đáo, ví dụ một khu vực của Refinery, ko gian co-working được bề ngoài dành riêng cho thợ tay chân. các luôn thể ích đi kèm như chăm nom trẻ cũng đang là điểm thu hút của Trehaus tại Singapore – một trong các nơi với dịch vụ coi sóc trẻ trước nhất ở Đông Nam Á.

Còn tại Indonesia, các lái buôn của Livit Spaces đang sống và thở cộng nhịp mang ý tưởng đưa ko gian co-working lên một bước tiến mới – môi trường sống chia sẻ (co-living).

không chỉ những doanh nghiệp Đông Nam Á đang được hưởng lợi trong khoảng co-working, những tòa nhà trong đa dạng thành phố cũng vậy, các người làm cho việc tự do và công ty khởi nghiệp giúp tòa nhà lấp đầy những không gian bị bỏ hoang.

"Ở Singapore, ko gian co-working ko được phép hoạt động trong khu dân cư, bởi vậy rất nhiều ko gian co-working tập trung ở khu vực văn phòng thương nghiệp, dù nó chiếm dưới 5% trong tổng số văn phòng", TS. Chua Yang Liang, Giám đốc Nghiên cứu của JLL Đông Nam Á san sớt.

Khuyến khích tinh thần khởi nghiệp duyệt co-working

Tất cả quốc gia tại Đông Nam Á ngày càng cho thấy co-working là 1 cách thức khuyến khích ý thức kinh doanh giữa các tổ chức nội địa. Chương trình lái buôn thế giới Indonesia (GEPI), một phần của sáng kiến của Mỹ tương trợ xúc tiến ý thức kinh doanh trên toàn toàn cầu, sản xuất không gian co-working cho những nhà khởi nghiệp trong khi Chính phủ Jakarta cũng tiết lộ kế hoạch vun đắp 2 ko gian co-working để hỗ trợ cho những doanh nhân trẻ trong khu vực.

Còn Chính phủ Singapore đã rất năng động trong việc tăng năng lực khoa học ở đa dạng lĩnh vực. TS. Chua cho biết, trọng tâm của chính phủ là tăng trưởng 1 hệ sinh thái sáng tạo mang thể làm tăng nhu cầu về không gian khiến việc phi truyền thống như co-working. Sự vững mạnh mới đây của trọng điểm không gian khiến cho việc thứ 2 cho thấy sự tin tưởng của chính phủ đối có nhu cầu về không gian khiến việc lâu dài.

Các ko gian này cũng lôi kéo sự để ý của phổ quát nhà đầu tư. Tháng 3/2015, chuỗi không gian co-working trước hết của Việt Nam, Toong đã nhận được khoảng tài trợ triệu USD từ những nhà đầu tư giấu tên, khi mà The Hub Singapore cũng đã huy động đầu cơ được một,5 triệu đô la Mỹ Singapore.

Khi mà ngừng thi côngĐây, các tập đoàn to cũng đã khởi đầu thí nghiệm với ý tưởng co-working. Theo TS. Chua, các công ty như Visa, DBS, OCBC and Standard Chartered đã thiết lập góc co-working trong văn phòng của họ để kích thích và khai khác ý tưởng.

JLL đánh giá, bây giờ, co-working với thể vẫn còn mới mẻ nhưng có số lượng ngày càng tăng của những đơn vị trong và ngoài nước đã tạo ra động lực thúc đẩy sự khởi nghiệp trong khu vực, co-working sở hữu tiềm năng đáng đề cập trong câu chuyện lớn mạnh của Đông Nam Á lâu dài.

(Theo Bizlive)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7