Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017 ,

điều tra tổ chức về triển vẳng lĩnh vực BĐS khái quát trong năm 2016 - 2017 của Vietnam Report cho thấy chiếc nhìn khá lạc quan. Đa số doanh nghiệp cho rằng, trong thời gian đến, hoạt động đầu tư và buôn bán sẽ tiếp diễn khởi sắc.

vừa qua, đơn vị CP Con số thẩm định Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách 10 chủ đầu cơ BĐS, 10 nhà thầu xây dựng, 5 công ty trả lời và môi giới BĐS và 10 tổ chức vật liệu xây dựng uy tín bậc nhất năm 2017.

Theo Báo cáo của Vietnam Report: "Những công ty sở hữu mặt trong những danh sách này đều có khả năng tài chính ổn định, có thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực, nhãn hiệu được nhiều người tin tưởng và đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh chung của toàn ngành BĐS…".

Vingroup đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách 10 chủ đầu tư BĐS uy tín nhất năm 2017. Tiếp tới là Novaland, Địa ốc Sài Gòn Thương tín, C/E.O, Hòa Bình, Him Lam… Địa ốc Đất xanh miền Bắc ở vị trí đầu bảng trong 5 công ty tư vấn và môi giới BĐS uy tín nhất năm 2017. Đứng sau là BĐS Thế kỷ, Savills Việt Nam, Địa ốc Kim Oanh, Khải Hoàn Land.

Top 10 đơn vị nguyên liệu xây dựng uy tín năm 2017 tuần tự ghi nhận thép Hòa Phát, Viglacera, nguyên liệu vun đắp Hoa sen, đá thạch anh VCS, Eurowindow, Đồng Tâm… Trong danh sách 10 chủ thầu dự án. Uy tín nhất năm 2017, Coteccons xếp đầu bảng, tiếp tới là Địa ốc Hòa Bình, Unicons, UDIC, Phục hưng Holdings…

Điểm đáng chú ý khác của Báo cáo là 1 số điểm nhấn trong bức tranh kinh doanh của những đơn vị trong ngành BĐS, vun đắp, môi giới nhà đất, nguyên liệu xây dựng. Cụ thể, so có mức nhàng nhàng của những tổ chức thuộc nhóm nguyên liệu vun đắp, xây dựng, trả lời và môi giới BĐS, doanh thu và lợi nhuận sau thuế nhàng nhàng của nhóm chủ đầu cơ BĐS với khuynh hướng cao hơn đa dạng. Con số nêu rõ: "Đây là minh chứng cho thấy các chủ đầu cơ hoạt động buôn bán hơi hiệu quả chỉ cần khoảng vừa qua".

trong khi Đó, điều tra tổ chức của Vietnam Report cho thấy, triển vọng lĩnh vực trong năm 2016 - 2017 với chiếc nhìn tương đối lạc quan. Rất nhiều công ty đánh giá hoạt động đầu cơ và kinh doanh chỉ mất khoảng tới đây tiếp tục khởi sắc. Với các doanh nghiệp đội ngũ vun đắp, buôn bán nguyên liệu vun đắp, 71,4% số tổ chức thẩm định nhu cầu vun đắp nhà ở, dự án dân dụng trong năm 2017 sẽ nâng cao lên.

Theo Con số của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tổng giá trị tồn kho BĐS tính tới cuối tháng 2/2017 còn khoảng 29.573 tỷ đồng, giảm 1.450 tỷ đồng so có tháng 12/2016, tương đương mức giảm 4,67%. Bên cạnh đó, theo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 2 tháng đầu năm 2017, dòng vốn FDI đổ vào BĐS đã lên tới 52,4 tỷ đô la Mỹ, chiếm 17,6% tổng nguồn vốn.

công ty nghiên cứu quốc tế Business Monitor International - BMI cũng dự báo, trong giai đoạn 2016 - 2024, tốc độ phát triển thực làng nhàng của lĩnh vực vun đắp vào khoảng 6%/năm (cao hơn mức trung bình 4,4%/năm của công đoạn 2013 - 2015). Điều chậm tiến độ cho thấy BĐS vẫn duy trì độ hấp dẫn của một kênh đầu tư hiệu quả sở hữu các nhà đầu tư trong nước và Anh chị đầu cơ nước ngoài.

Củng cố cho dự báo trên, số liệu từ thực tế của Tổng cục Con số chỉ ra rằng, trong 2 tháng đầu năm nay, kinh doanh BĐS là lĩnh vực sở hữu số đơn vị thành lập mới và vốn đăng ký nâng cao mạnh, tăng 43,4% về số công ty và nâng cao 63,8% về vốn đăng ký so có cùng kỳ năm trước. Khi mà chậm tiến độ, số công ty trợ thời dừng hoạt động ko đăng ký hoặc chờ giải tán của ngành này lại giảm 22,1%.

ngoài ra, đầu cơ và kinh doanh BĐS sẽ cạnh tranh ác liệt hơn trong năm nay. Thống kê cho hay: "54,5% số tổ chức dò la chọn lựa "đối thủ cạnh tranh trong ngành" là rào cản phát triển trong năm 2017".

Về khuyến nghị chính sách phát triển thị trường, các công ty cho rằng, thời gian đến, Chính phủ cần dành đầu tiên mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô (68,7% lựa chọn) và cải thiện hạ tầng cơ sở (61,5% lựa chọn). Thực tiễn, nhiều công trình dân dụng đảm bảo mỹ quan, chất lượng tốt, giá cả thích hợp nhưng nằm tương đối xa trọng tâm nên kém hấp dẫn khách hàng hơn. nếu như cơ sở cơ sở, liên lạc được cải thiện, đây sẽ là những Dự án "vàng" lúc nhu cầu nhà ở đang tăng cao như hiện nay.

bên cạnh đó, 1 số đơn vị Đánh giá, việc cung cấp thông tin thị phần liên tiếp, thường xuyên và chuẩn xác sẽ giúp công ty với cái nhìn tổng quan về xu hướng thị trường để xây dựng chiến lược và phân khúc người mua thích hợp…

(Theo Thời báo ngân hàng)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7