Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017 ,

"Cơn sốt" BĐS tại Việt Nam rất có thể sẽ hạ nhiệt trong 1 vài thời điểm nhưng đó chỉ là những quãng nghỉ chứ chưa dừng lại được. lý do là diện tích nhà ở trung bình trên đầu người tại Nước Ta vẫn thuộc diện thấp, chỉ đạt ngưỡng 22,8m2/người so với khoảng chuẩn 25m2/người của quốc tế.

nhu cầu nhà tại chỉ sau… ẩm thực

Khi mở cửa, hội nhập với thế giới, nền kinh tế Nước Nhà đã chứng kiến một vận tốc đô thị hóa nhanh chưa từng có. Các đô thành mọc lên như nấm, dòng người chuyển dịch từ nông thôn ra thành thị diễn ra can đảm, kéo theo đó là nhu yếu "an cư lạc nghiệp" tăng lên nhanh chóng.

đây là cơ hội để hàng nghìn Doanh Nghiệp Nhà Đất Bất Động Sản (BĐS) chào làng, dòng tiền góp vốn đầu tư nước ngoài cũng đổ dồn vào Nhà Đất Bất Động Sản ồ ạt, thường xuyên Nằm trong top 3 ngành nghề thu hút vốn quốc tế kinh khủng nhất.

Trong 1 báo cáo giải trình chuyên sâu đánh giá về tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam, ngân hàng nhà nước quốc tế đã ghi nhận các đô thành Nước Nhà đã bảo vệ được nguồn cung cấp nhà ở đa dạng để đáp ứng các nhu yếu của nhiều phân khúc. Điều khiến ngân hàng nước ngoài phải ngạc nhiên đó là 1 nước có thu nhập thấp hơn hẳn nước khác và đang đô thị hóa với tốc độ nhanh, song Nước Ta có ít các khu căn hộ ổ chuột.

Theo nhìn nhận của ngân hàng quốc tế, đây chính là một kết quả đặc biệt quan trọng đáng kinh ngạc khi so sánh với những TP ở những nước có thu nhập cao hơn Nước Nhà, như Philippines, Ấn Độ, Indonesia hay Brazil và nhiều nước khác.

Điều đặc biệt đáng kinh ngạc mà ngân hàng nước ngoài đề cập có phần không nhỏ của những Doanh Nghiệp Bất Động Sản và thị phần Địa ốc Bất Động Sản.

Về sự phát triển tiêu biểu vượt trội của thị phần BĐS Nhà Đất trong thời hạn qua, ông Phạm Văn Đại, chuyên viên của Công Ty Savills Vietnam lý giải, con người có nhiều nhu cầu, trong đó cơ bản đặc biệt là ăn mặc và chỗ ở, rồi mới đến giáo dục và đào tạo, y tế... tổng thể toàn bộ các ngành nghề trong nền kinh tế đều phục vụ các nhu yếu không giống nhau đó của con người và ngành BĐS Nhà Đất phục vụ một trong những nhu cầu cơ bản nhất là nhà ở.

"Con người ai cũng có nhu cầu về lại quê hương ở. Không hiểu sao vẫn có các nhận định thấp vai trò của thị phần Nhà Đất BĐS. Tôi nghĩ nhu yếu nhà ở chỉ đứng sau nhu yếu nhà hàng ăn uống và mặc thôi, đứng trên nhu cầu Giáo dục, y tế", ông Đại nói.

Chuyên gia này cho rằng, việc Bất Động Sản phát triển mạnh ở Việt Nam không có gì khó hiểu. diện tích nhà ở bình quân đầu người của Nước Ta so sánh với những quốc gia trên thế giới vẫn ở tại mức rất thấp.

Rõ ràng, vào năm năm nay mỗi người dân Nước Ta chỉ sở hữu diện tích nhà ở trung bình là 22,8m2/người và năm 2017 đang phấn đấu nâng lên 23,4m2/người. Tuy vậy, con số này vẫn còn thấp so với tầm chuẩn của quốc tế là 25m2/người và Nước Nhà còn phải nỗ lực rất nhiều. trong lúc với con số dân hàng tỷ người, từ vài năm trước mỗi người dân Nước Trung Hoa đã nắm giữ bình quân 30m2 nhà ở.

Để dành được con số diện tích nhà tại trung bình đầu người là 22,8m2 thì Nước Nhà đã có thật nhiều nỗ lực từ chủ trương nhà nước cho đến các Doanh Nghiệp BĐS.

Năm 2009, diện tích quy hoạnh trung bình nhà tại mới đạt 18,6m2/người. Khi đó, nhiều người có mức thu nhập thấp không có cơ hội và điều kiện tạo lập nhà ở và phải chờ đến khi Chính phủ xu hướng chính sách, tạo cơ hội để DN Nhà Đất Bất Động Sản chuyển hướng góp vốn đầu tư vào phân khúc nhà ở vừa ví tiền, nhà ở cho người có mức thu nhập thấp thì tình hình mới được cải thiện phần nào. Giấc mơ có chỗ "an cư" của không ít người Việt tưởng ngoài tầm tay thì đã phần nào thành hiện thực. Nhưng khi đối chiếu với hy vọng của người dân thì chưa giành được.

thị trường Nhà Đất BĐS vẫn chưa có đủ nguồn nhà ở tập thể, nhà dịch vụ thương mại giá vừa túi tiền, nhà ở cho thuê giá thấp để xử lý nhu yếu cấp bách của người có thu nhập thấp đô thành, người nhập cư.

Với nhu yếu quá to, các nguồn lực trong nền kinh tế thị trường như tài chính, ngân hàng,… đều hướng đến Bất Động Sản Nhà Đất. tuy vậy, theo chuyên gia kinh tế TS Nguyễn Trí Hiếu, với một nền kinh tế thị trường đang nâng tầm phát triển như Nước Ta thì Bất Động Sản Nhà Đất nâng tầm phát triển là vấn đề hiển nhiên.

Trước những ý kiến cho rằng BĐS Nhà Đất "quá nóng" sẽ dẫn đến hệ lụy nợ xấu, tồn dư, rủi ro tiềm ẩn rửa tiền…, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định rằng, ngành nghề nào cũng sẽ có mặt tốt, mặt xấu, điều quan trọng là phải giải quyết và khắc phục những mặt trái đó chứ không phải do thế mà phủ nhận thêm những mặt tốt.

TS Hiếu chia sẻ, mặt tốt của BĐS dĩ nhiên là đóng góp thiết kế và xây dựng nền kinh tế thị trường vì Bất Động Sản liên quan nhiều ngành như thiết kế và xây dựng, tạo công ăn công việc cho đa số người. Nhà Đất cũng cung ứng nhà ở, trung tâm thương mại cho các TP lớn.

Song, có phải do vậy mà BĐS Nhà Đất đã được "nuông chiều" hơn các ngành khác hay không? Tại nhiều hội thảo chiến lược, đã có quan điểm nhận định rằng Nước Ta tập trung chuyên sâu quá nhiều cho BĐS, chưa chú trọng nâng tầm phát triển các ngành công nghiệp khác thực sự.

Các chuyên gia cho rằng, mỗi ngành đều có vai trò riêng của mình trong nền kinh tế. Trong bối cảnh của một nền kinh tế thị trường mới quy đổi sang cơ chế thị phần, thị trường sản xuất và tiêu dùng còn yếu kém, non nớt, nhân lực, tài lực chưa đủ thì việc đòi hỏi phải có ngay các Doanh Nghiệp mạnh về công nghiệp, công nghệ tiên tiến là chưa thể có ngay. toàn bộ tổng thể các nền kinh tế thị trường đều phải trải qua những tiến độ phát triển tầm cỡ, từ yếu đến mạnh, từ một số ít lĩnh vực mạnh dần lên đến ngày càng nhiều lĩnh vực lớn mạnh.

thực tế trên thế giới và Việt Nam cho thấy, BĐS Nhà Đất là tiền đề để thúc đẩy các ngành có tương quan như ngành sản xuất vật tư thiết kế và xây dựng, xi măng, sắt thép, trang thiết bị nội ngoại thất, các nhà thầu khai công, những đơn vị tư vấn...

Từ thành công với Bất Động Sản, nhiều DN số 1 Nước Nhà đã và đang hướng đến các lĩnh vực khác ví như nông nghiệp, bán lẻ, y tế, giáo dục và đào tạo,... Và bản thân những Doanh Nghiệp mạnh trong các lĩnh vực khác như thép, kiến thiết xây dựng... cũng luôn tồn tại cơ cấu gia tài một phần từ đầu tư BĐS Nhà Đất.

điều đó chứng tỏ, sự phát triển của thị phần Nhà Đất BĐS ở Việt Nam là xuất phát từ nhu yếu thực và phản ánh trình độ nâng tầm phát triển của nền kinh tế trong quy trình tiến độ Bây Giờ.

(Theo Vietnamnet)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7