Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017 ,

UBND Tp.HCM vừa bằng lòng bắt buộc của Sở Tư pháp về những giải pháp để giảm thiểu, ngăn chặn hiện trạng 1 số chủ đầu phong độ chấp những khoản vay nhà băng bằng các căn hộ đã bán cho quý khách.

Theo chậm triển khai, trong trường hợp trước lúc bán nhà ở đã thế chấp cho doanh nghiệp, cá nhân, chủ đầu tư chưa thực hiện thủ tục đăng ký đổi thay nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) thì Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ bắt buộc chủ đầu cơ mang văn bản ký hợp đồng về việc thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) mang tổ chức tín dụng nhận thế chấp.

ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM sẽ giúp cho các đối tác thương lượng ký hợp đồng để thay đổi, rút bớt tài sản thế chấp để hỗ trợ quý khách nhà được cấp giấy chứng nhận.

Sở TN&MT sẽ phối hợp mang UBND những quận - quận cấp giấy chứng thực cho khách hàng nhà đã thực hành tất cả nghĩa vụ nguồn vốn đối sở hữu chủ đầu tư và nhận bàn giao nhà sau lúc với kết quả đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp).

nếu như chủ đầu cơ với tài sản riêng chưa được chứng nhận sở hữu trên giấy chứng thực đã cấp, Sở TN&MT sẽ xem xét, cấp giấy chứng nhận sở hữu phần tài sản còn lại thuộc có riêng của chủ đầu tư.

Nhằm giải chấp, giúp cho tư nhân, doanh nghiệp thực hiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, NHNN chi nhánh Tp.HCM sẽ buộc phải tổ chức tài chính và chủ đầu tư dùng tài sản thế chấp là tài sản riêng khác để thay thế cho căn hộ mà chủ đầu cơ đã bán cho người dân.

Sở TN&MT sẽ phối hợp sở hữu UBND những thị xã - huyện hướng dẫn cá nhân, đơn vị khởi kiện chủ đầu tư, bắt buộc bồi thường thiệt hại hoặc hủy hợp đồng (nếu thuộc trường hợp được hủy hiệp đồng theo thỏa thuận của các bên trong hợp đồng mua bán nhà ở hoặc theo quy định pháp luật).

Sở xây dựng sẽ rà soát việc buôn bán BĐS của chủ đầu tư và xử lý mang những vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BĐS nếu như chủ đầu tư trì hoãn, cố tình ko thực hành thủ tục đăng ký đổi thay (rút bớt tài sản thế chấp).

(Theo Vietstock)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7