Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017 ,

Sự khởi sắc của thị phần Bất động sản (TTBĐS) khiến cho môi giới bất động sản (BĐS) phát triển thành lĩnh vực hot trong những năm gần đây. Khoản hoả hồng lên tới hàng chục, hàng trăm triệu mỗi giao kèo thành công khiến ngành này với sức lôi cuốn đặc biệt.

Môi giới BĐS thường bị đánh đồng có "cò nhà đất" khiến người làm cho nghề ít phổ thông phải chịu các kì thị, định kiến của phường hội. giả dụ "cò nhà đất" hoạt động trôi nổi, mang tính chụp giật thì viên chức môi giới BĐS thuộc những tổ chức địa ốc hoạt động mang quy chế rõ ràng.

Môi giới BĐS là 1 nghề được luật pháp xác nhận và sở hữu công ty nghề nghiệp riêng. Tháng 12/2011, Hội Môi giới BĐS Việt Nam chính thức thành lập. Sự xây dựng thương hiệu của hội nhằm đảm bảo quyền và ích lợi hợp pháp của các nhà môi giới BĐS, tương trợ thành viên mở mang quan hệ cung cấp kinh doanh, thúc đẩy thương nghiệp. Tuy nhiên, hội có chức năng hoàn thiện, nâng cao nghiệp vụ, hướng tới chuẩn mực hóa hoạt động hành nghề môi giới BĐS. Sau hơn 5 năm hoạt động, tới bây giờ Hội Môi giới BĐS Việt Nam sở hữu khoảng 20.000 hội viên.

Sự bùng nổ nhân sự môi giới BĐS trong những năm vừa qua đã làm cho nảy sinh phổ quát bất cập: các công ty tuyển dụng ào ạt nhưng ko chú trọng đào tạo, sự lộng hành của cò nhà đất… làm cho thị trường lộn xộn, hoạt động thiếu chuyên nghiệp.

Nhằm chuẩn hóa lực lượng những người hành nghề môi giới BĐS, nhiều năm kinh nghiệm hóa hoạt động thương lượng BĐS, Bộ vun đắp đã đưa ra Thông tư 11/2015/TT - BXD quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, chỉ dẫn việc đào tạo, tẩm bổ kiến thức hành nghề môi giới BĐS, quản lý sàn giao dịch BĐS; việc ra đời và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS. Thông tư sở hữu hiệu lực từ ngày 16/2/2016. Theo chậm tiến độ, người môi giới BĐS phải thi sát hạch để nhận chứng chỉ hành nghề.

Trước đây, người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS chỉ cần học qua 1 lớp đào tạo căn bản rất ngắn, sau Đó nộp đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở xây dựng các thức giấc, thị thành. Nhưng nay người dự thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS phải thi đề xuất các nội dung như kiến thức cơ sở vật chất, bao gồm luật pháp can hệ tới buôn bán BĐS, thị trường BĐS, đầu tư BĐS, phòng chống rửa tiền trong kinh doanh BĐS và phần tri thức chuyên môn, gồm tổng quan về dịch vụ môi trường BĐS, trật tự và kỹ năng môi giới BĐS, khắc phục tình huống trên thực tế...

Người dự thi sát hạch phải thấp nghiệp trung học đa dạng trở lên. Người dự thi sát hạch đạt điểm thi và có đủ thủ tục theo quy định thì được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ với trị giá tiêu dùng trên khuôn khổ cả nước trong thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp.

Môi giới BĐS sở hữu vai trò quan trọng giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhà đất thích hợp. Hàng loạt những khó khăn phát sinh trong thời kỳ sắm bán mà người dùng vấp phải như: mua bán ra sao? Giá cả thế nào là phù hợp? Đặt chỗ thế nào? Thủ tục sang tay đăng bộ ra sao? Bí quyết giao tiền, giao nhà? Sẽ được giải quyết "gọn nhẹ" mang sự xuất hiện của môi giới BĐS. Môi giới BĐS không đơn thuần là "người bán hàng". một viên chức bán hàng chỉ thuần tuý là kiếm tìm khách hàng, còn môi giới BĐS đóng vai trò "cầu nối" giữa người bán và người muốn tìm BĐS.

Môi giới BĐS là ngành nghề mở rộng sở hữu phổ biến đối tượng trong xã hội. 1 người đàn bà khiến nội trợ, 1 nhân viên văn phòng, một sinh viên mới ra trường… hoàn toàn sở hữu thể bước chân vào nghề này. Không khắt khe về bằng cấp, ko giới hạn độ tuổi, không đòi hỏi kinh nghiệm trước đó… nhưng để thành công trong nghề môi giới, người theo đuổi cần mang tình yêu nghề và nỗ lực tự trau dồi các kĩ năng khi hành nghề. tham dự các khóa học chuyên nghiệp như Expert Talk để nâng cao kiến thức, kỹ năng môi giới là một điều kiện tiên quyết để phát triển bản thân trong nghề này.

phát triển thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, chính là đã giúp TTBĐS phát triển thành minh bạch và phát triển theo hướng giỏi, góp phần làm gia nâng cao ích lợi của các đối tác tham dự vào thị trường này.

An An

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7