Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017 ,

Thuê nhà phường cổ sau ngừng thi côngĐây cải tạo, sang sửa để cho khách du hý thuê lại, anh Chính hàng chục triệu đồng bạc lãi mỗi tháng.

Anh Chính (Thanh Xuân, TP. Hà Nội) cho biết, hơn 1 năm trước, anh thuê 1 căn nhà trên phố cổ sau chậm tiến độ tôn tạo lại có mục đích cho khách du lịch, trong Đó chủ yếu là người nước ngoài thuê dưới dạng homestay (khách nghỉ tại nhà dân). Ngôi nhà anh thuê lại của người chủ cũ với giá 8 triệu đồng một tháng trong tối thiểu 3 năm, sau ngừng thi côngĐây tu sửa lại, sắm tìm đồ đoàn và đầu cơ tổng cộng khoảng 150 triệu đồng.

Sau khi ngoài mặt, cải tạo lại những căn phòng, anh Chính chụp hình và đăng chuyển vận trên những website để du khách muốn thuê nhà với thể tiện lợi kiếm tìm và địa chỉ. Mỗi ngày, căn nhà 2 phòng được cho khách nước ngoài thuê sở hữu giá khoảng 2 triệu đồng.

Theo Đó, nếu như căn nhà được cho thuê đủ cả tháng thì anh với thể thu về khoảng 60 triệu đồng. Nhưng kể cả trong các tháng tốt điểm, anh Chính vẫn sở hữu doanh thu trên 40 triệu đồng. Sau lúc trừ tiền thuê, những khoản điện, nước và giá thành nhân sự thu vén mỗi tháng anh vẫn với thể thu lãi khoảng 20-30 triệu đồng.

Hơn một năm khai triển, hiện giờ anh Chính với 3 ngôi nhà đang vững mạnh theo mô phỏng này và mang về khoản lãi tổng cộng ko dưới 60 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí, với những tháng cao điểm, Thống kê lợi nhuận với thể đạt 90-100 triệu đồng. Nhà đầu cơ này cũng cho hay, chi phí đầu tư ban đầu của cả 3 căn nhà vào khoảng 800-900 triệu đồng, đã tính nói cả tiền thuê nhà trong vòng một năm.

Anh Trường (Hai Bà Trưng), 1 nhà đầu cơ cũng kinh doanh mô hình này được khoảng hai năm nay. Nhưng 2 trong số 4 căn homestay là thuộc sở hữu của anh, còn 2 căn là anh thuê lại. Nhà đầu tư này cho biết, tỷ lệ cho thuê của những căn nhà dao động từ 65-95% tùy từng thời điểm. sở hữu 4 căn nhà, mỗi tháng anh thu lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

Theo anh Trường, do mỗi khách du hý tới Hà Nội thường thuê kéo dài khoảng 3-6 ngày nên việc tìm kiếm khách để lấp đầy số ngày cho thuê trong tháng cũng không quá cạnh tranh. Hơn nữa, những du khách cũng thường giới thiệu bạn bè, người quen giả dụ homestay sở hữu nhà sản xuất tốt.

Song, 1 trong những mục tiêu quan trọng những nhà đầu cơ lưu ý là phải tìm kiếm được căn nhà vị trí sắp phố cổ, khu vực trọng tâm, nhân thể cho khách chuyển di, thăm quan, vui chơi, giải trí... Căn homestay tuy được mẫu mã thuần tuý, nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích nhưng cũng cần với những đồ dùng tối thiểu như phương tiện nhà bếp, máy giặt…

Anh Chính cũng cho hay, mẫu mã bên trong căn hộ cũng rất quan yếu. mang những căn homestay, khách nước ngoài thường thích kiểu dáng theo phong cách tinh tế, cổ điển, mọi thứ nhỏ gọn.

ngoài ra, theo anh Trường, 1 trong các lưu ý quan yếu đối với nhà đầu tư đi thuê nhà để làm homestay là phải ký hợp đồng được giá tiền thuê ổn định chỉ cần khoảng dài, tối thiểu khoảng 3 năm.

Anh Trường chia sẻ: "Tôi từng thuê 1 căn khiến homestay nhưng sau chậm triển khai chủ nhà thấy mình khiến ăn thấp đã phá hợp đồng, đòi lại nhà. Dù ở thời khắc ngừng thi côngĐây, tôi mới hòa vốn đầu tư kiểu dáng, sửa chữa... một kinh nghiệm xương máu được rút ra là hợp đồng cho thuê phải rất chặt chẽ, sở hữu sự tính toán chăm chút thời kì hoàn vốn.

Hiện nay tại Hà Nội, phổ quát nhà đầu cơ cũng phát triển mô phỏng này. Nhưng chỉ với số ít nhà đầu cơ sở hữu căn hộ, còn toàn bộ đều là nhà thuê, thỏa thuận từ 3-5 năm.

(Theo Vnexpress)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7