Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017 ,

Ở một dự án Bất Động Sản gần cầu Rạch Chiếc (quận 9, TP.HCM), một người đầu tư không lấy được căn nào ở những tầng 7, 8, 9 do bốc thăm quyền mua căn hộ bị trượt đã quyết định hành động gom luôn cả sàn 20 căn tại tầng 13 khi tầng này sẽ không có ai lưu ý.

Dù hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nhưng ông Trực cũng đã có nhiều năm tham gia góp vốn đầu tư BĐS Địa Ốc. Việc Dự Án BĐS không áp dụng hình thức đặt chỗ thông thường mà thực hiện bốc thăm để chọn người mua đã khiến không ít nhà đầu tư như ông bị vuột mất cơ hội săn các căn hộ cao cấp có vị trí tầng và view đẹp. nhân viên môi giới Dự Án BĐS này nhận định rằng hành động mua sỉ của ông Trực là khác người và kỳ lạ do tầng 13 vốn rất kén khách, ai cũng kỵ con số "thập tam" kém may.

Dự Án BĐS ông Trực mua cả sàn tầng 13 đang xây đến tầng 6 và mới chỉ chính thức mở bán đợt một (block đầu tiên). Khung giá được CĐT bố trí tăng nhiều theo số tầng từ dưới đếm lên. Trừ từ tầng 3, 4 trở đi, các tầng 5, 6, 7, 8, 9 trở lên sẽ tăng mạnh 10 triệu đồng mỗi căn một tầng. Mặc dù thế, các căn hộ chung cư cả sàn tầng 13 chỉ bằng giá với những căn tại tầng 3. Khoản chênh giá do tăng lệch tầng ở địa thế từ tầng 10 trở tăng trưởng đến 50-70 triệu đồng một căn nhưng mua tầng 13 thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Chủ đầu tư của dự án này phải để cọc khoảng 2 tỷ vnđ với con số lượng hàng gom cả sàn, trừ một căn ở vị trí số 14, gần hộp rác và thang máy. Mỗi căn hộ cao cấp tại dự án này có mức giá trung bình xuất phát từ 1,6-1,7 tỷ vnđ. tổng mức suất đầu tư có thể lên đến hơn cả chục tỷ nếu theo đuổi dự án Bất Động Sản đến cùng.

Trong nhiều năm qua, việc các tòa nhà dự án tại TP.Hồ Chí Minh không xuất hiện con số 13 trong thứ tự các tầng hoặc niêm yết giá tầng 13 rẻ hơn đã trở nên phổ biến. để tránh con số kém may này, các chủ đầu tư của dự án thường ghi thành tầng 12b, 14b.

Ở một căn hộ chung cư trê tuyến phố Nguyễn Trường Tộ, Q4 thang máy chỉ ghi là tầng 12b. Hay một căn nhà đa hợp cao cấp trên tuyến đường Nguyễn Thị Phố Minh Khai, Quận 1 không có tầng 13. Trong lúc đó, để tránh con số không ít người kiêng kỵ, một chủ đầu tư của dự án chuyên nâng tầm phát triển dự án Bất Động Sản căn hộ cao cấp tại khu Nam TP. Sài Gòn đã chọn biện pháp nối tầng 12 và 13 thành căn hộ thông tầng và đánh số là tầng 12. Để tăng sức mua, những căn thông tầng này (thường có diện tích lớn) đã được chủ đầu tư giảm giá đến 12% so với những căn hộ thông thường, tương đương giảm cả triệu đồng mỗi m2.

Mặc dù thế, vài năm quay trở về đây, nhiều Doanh Nghiệp xây căn hộ chung cư đã dữ thế chủ động áp mức giá tốt hơn các tầng khác để kích thích thay vì né tránh con số 13 khi xếp tầng căn hộ chung cư. Vì giá thấp, rất nhiều nhà đầu tư sẵn lòng mua sỉ tầng 13.

Tổng GĐ một Công Ty Địa ốc Bất Động Sản có chi nhánh tại Quận 10, TP. HCM nhìn nhận và đánh giá, việc ông Trực mua cả sàn nhà ở tầng 13 để đầu tư vì giá rẻ chứng tỏ giới buôn BĐS Địa Ốc đã vượt qua những rào cản tâm ý kiêng kỵ con số thập tam này. Nếu Dự Án BĐS được thị phần đón nhận, tầng 13 cũng như các tầng khác, thậm chí là có điểm mạnh với người mua vì giá "mềm" hơn. lúc ấy, tầng 13 không có là vấn đề đáng ngại với cả nhà đầu tư và khách hàng mua căn hộ.

Vị này cho hay, khách hàng và giới góp vốn đầu tư vẫn biết rõ dù chủ đầu tư dự án có né con số 13 bằng thủ thuật nào đi chăng nữa. Đây chỉ là ý niệm thuộc về tâm linh, có kiêng có lành. Vì thói quen kiêng số 13 phụ thuộc vào quan điểm của từng người và thiếu cơ Bộ khoa học nên vẫn có nhiều người đầu tư "ôm hàng" ở các Dự Án BĐS được không ít người dân chú ý quan tâm.

Chuyên viên đó cũng cho biết, Phòng Tài nguyên môi trường tự nhiên các địa phương sẽ căn cứ vào thiết kế chi tiết và bản vẽ của tòa án nhân dân nhà để cấp số nhà theo thứ tự theo quy định cấp số nhà cho căn hộ cao tầng lúc này. vì vậy, dù muốn hay không, trên giấy chứng nhận quyền nắm giữ căn hộ chung cư vẫn sẽ có trường hợp bắt buộc phải ghi số nhà có con số 13.

(Theo Vnexpress)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7