Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017 ,

Tại Tp.HCM, đáp ứng nhu cầu thật của phần nhiều người dân, thị phần bất động sản (BĐS) đang dần chuyển sang tầng lớp nhà ở giá phải chăng. Không những thế, để xây dựng nhà giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trong bối cảnh quỹ đất khan thi thoảng và giá đất ko dừng tăng, các chủ đầu cơ cần chọn biện pháp và công nghệ vun đắp tiên tiến, phù hợp.

công nghệ xây dựng tiên tiến

mới đây, tại Hội thảo "Phát triển nhà ở thị trấn hội, nhà ở thương mại giá tốt Tp.HCM" do Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) tổ chức, đại diện phổ thông công ty BĐS đã san sớt những trắc trở khi tăng trưởng NOXH, nhà ở thương mại giá phải chăng.

Về biện pháp để với nhà giá rẻ, đa dạng công ty đề nghị cần rút ngắn thời kì thực hành giấy má đầu tư Dự án, sáng tỏ thông báo về đấu giá, đấu thầu quỹ đất của đô thị, hình thành chuỗi cung cấp vật tư. Tuy nhiên, với thể triển khai những Dự án lớn để mua buôn vật liệu với giá thấp. Các công ty cung ứng vật liệu xây dựng cộng tham dự tăng trưởng NOXH, nhà ở thương mại giá rẻ mang các chủ đầu cơ.

Đã sở hữu một số công ty vật liệu xây dựng ngỏ ý sẽ giảm 20% giá thành vật liệu cho những Công trình NOXH. Bên cạnh đó, tại hội thảo, bí thơ Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: "Muốn xây được nhà giá rẻ, ngoài giảm mức giá nguyên liệu vun đắp ra thì còn phải vận dụng khoa học xây dựng đương đại để giảm thời kì thi công và giá bán sản phẩm".

ngày nay, phổ quát công nghệ thi công mới đã xuất ngày nay Việt Nam như bê tông dự ứng lực, sàn Bubbledeck, tấm 3D… và cách đây không lâu nhất là biện pháp vun đắp bằng tường bê tông chịu lực đúc sẵn theo công nghệ của Australia, còn gọi là kỹ thuật precast panels. Theo giới thiệu, đây là 1 biện pháp với tính cách mệnh để vun đắp nhà cao tầng "nhanh, rẽ, đẹp bền".

Precast panels là tường bê tông chịu lực đúc sẵn, có tên gọi chuyên môn là tường bê tông tấm to. Hệ kết cấu gồm chủ yếu hai loại: precast panels và sàn bê tông dự ứng lực. Lúc tiêu dùng precastp panels, mặt hoàn thiện bên ngoài của dự án sẽ vững bền với thời gian trong môi trường hà khắc của Việt Nam. Điều này giúp xóa định kiến của những dự án NOXH, nhà thu nhập rẻ là dễ nứt tường, bong tróc sơn sau 1 thời kì ngắn sử dụng.

Ngoài lợi thế tiết kiệm giá bán và thời gian thi công phần thô, precastp panels còn giúp tiết kiệm thời gian do mang thể hoàn thiện trong khoảng dưới lên trên. Theo chậm triển khai, so có cách thức truyền thống, tiến độ xây dựng công trình nhanh hơn 30 - 40%, tiết kiệm được ít nhất 15% giá thành, khả năng không thấm nước rất cao và phương pháp âm thấp. Hơn nữa, giá thành được tiết kiệm và độ an toàn được đảm bảo do thi công từ bên trong, không cần lắp dàn giáo bên ngoài.

san sẻ với phóng viên Báo đầu cơ BĐS, Giám đốc doanh nghiệp TNHH Bê tông đúc sẵn Australia, ông trằn Phước Đông cho biết, giải pháp này sở hữu thể thi công hệ sườn và hoàn thiện theo dạng cuốn chiếu thay vì tiếp nối như hiện giờ. Tiến độ bởi vậy được đẩy nhanh đáng nói.

Chính sách nào để vận dụng và nhân rộng?

Theo các chia sẻ của ông Đông, so mang kỹ thuật vun đắp truyền thống, tầm giá vun đắp chung cư theo kỹ thuật precast panels mang thể rẻ hơn 10 - 15% và có thể đưa ra thị trường lượng sản phẩm rất lớn trong 1 thời gian ngắn.

Ông Đông cho biết, ứng dụng biện pháp này trong việc thiết kế, thi công và chuyển giao hồ hết Dự án giúp chi phí xây dựng đối có chung cư cao 9 tầng là 4,5 triệu đồng/m2, 18 tầng là 5 triệu đồng/m2, thời kì thi công là 6 và 12 tháng tương ứng. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, việc ứng dụng biện pháp này đang gặp rộng rãi cạnh tranh.

Dù khoa học này đã được Australia nguyên cứu và ứng dụng hơn 30 năm qua và đã được tiêu dùng để xây dựng tòa nhà cao 70 tầng, nhưng khoa học này còn rất mới tại Việt Nam. Vì vậy, những chủ đầu cơ trong nước vẫn áp dụng kỹ thuật xây dựng truyền thống mà chưa áp dụng công nghệ này.

Ông Đông đánh giá: "Trong môi trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt hiện giờ, việc lựa chọn 1 giải pháp đột phá sẽ giúp nhà đầu tư đi đầu dẫn đầu thị phần. Tuy nhiên, đây không chỉ đơn thuần là 1 quyết định thuần túy dựa trên tiêu chí buôn bán, mà còn cần mang 1 giám định kỹ thuật nghiêm chỉnh, nên việc tuyển lựa này phải được thực hành bởi 1 người quyết định sở hữu tầm nhìn và quyết đoán".

Trong bối cảnh kêu gọi sự góp sức của doanh nghiệp vào việc chỉnh trang thành thị cũng như áp dụng khoa học của Tp.HCM, việc áp dụng khoa học precast panels vào vun đắp được coi là hướng đi phù hợp khắc phục cùng lúc hai bài toán chỉnh trang thành thị và khoa học vun đắp. bên cạnh đó, có những vướng mắc và nghi ngại hiện nay, để ứng dụng thành công biện pháp này, cần sự đột phá trong chính sách của thành thị và sự đồng lòng, đi đầu của các chủ đầu cơ Công trình BĐS.

(Theo đầu tư chứng khoán Online)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7