Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017 ,

Tp.HCM vừa thông qua quy hoạch điều chỉnh thị xã Tân Phú nhưng vẫn giữ nguyên phổ quát đoạn tuyến phố. Theo ngừng thi côngĐây, sở hữu các đoạn trục đường trước đây đã quy hoạch rộng lên 16m nay vẫn giữ nguyên trạng thái 13m không đổi thay.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Tp.HCM, cho biết phần đường giao thông của 1 số khu vực thị xã Tân Phú được điều chỉnh, cụ thể như sau:

Tuyến phố mới mở (chưa được đặt tên), nối trong khoảng các con phố Trương Văn Lĩnh tới con đường Nguyễn Thế Truyện được điều chỉnh quy hoạch trong khoảng lộ giới 16m còn 13m như trạng thái. tương tự, tuyến đường Lê quang quẻ Chiểu cũng được điều chỉnh quy hoạch từ lộ giới 16m còn 13m như trạng thái.

Cũng theo Sở Quy hoạch kiến trúc về phần điều chỉnh quy hoạch khu dân cư, UBND quận Tân Phú có đề nghị được điều chỉnh quy hoạch 40 ô thị trấn. Trong Đó, đa phần những ô phố được quy hoạch là đất công viên cây xanh, đất công trình công cộng, đất giáo dục, đất hỗn tạp, thương nghiệp dịch vụ và trục đường liên lạc. huyện Tân Phú đề xuất điều chỉnh quy hoạch đa số thành đất hàng ngũ nhà ở hiện hữu chỉnh trang và đất hàng ngũ nhà ở xây dựng mới.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch cần xem xét ích lợi tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương. Ảnh: CTV

ngoài ra Sở Quy hoạch kiến trúc và các sở ngành nghề liên quan hợp nhất chỉ điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại 22 ô thị trấn và rà soát lại nội dung điều chỉnh trong thời kỳ thực hành điều chỉnh quy hoạch.

Theo lý giải của Sở Quy hoạch kiến trúc, việc rà soát lại quy hoạch đô thị và định hướng tổ chức ko gian, kiến trúc, cảnh quan thành thị, hệ thống dự án cơ sở vật chất khoa học, dự án cơ sở vật chất phường hội và nhà ở, nhằm mục tiêu tạo dựng không gian sống thích hợp cho người dân sống tại khu thị thành trong tương lai, công ty thực hành theo từng công đoạn lớn mạnh kinh tế - thị trấn hội của địa phương.

do đó, việc điều chỉnh quy hoạch cần phải xem xét, cân kể kỹ theo nguyên tắc vừa đáp ứng bắt buộc lớn mạnh đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng thị trấn hội, tiến đến vững mạnh bền vững vừa giảm thiểu gây ra những tác động bị động tới quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của người dân trong khu vực quy hoạch.

Cũng theo Sở Quy hoạch kiến trúc, quy hoạch thị xã Tân Phú chỉ cần điều chỉnh tại các khu vực quy hoạch bất cập hoặc thiếu tính khả thi; không cần điều chỉnh quy hoạch các khu vực đã có quy hoạch thích hợp, hợp lý nhằm giảm ảnh hưởng đến các mục tiêu kinh tế, kỹ thuật của đồ án quy hoạch.

Vấn đề quan yếu khi điều chỉnh là phải xác định được nguồn lực thực hành theo quy hoạch. Trong điều kiện kinh tế - phố hội chưa thể xác định được nguồn lực thực hiện trong khoảng ngân sách thì phải với các giải pháp về cơ chế chính sách để thực hành xã hội hóa theo hướng quyến rũ, lôi kéo những thành phần kinh tế tham gia thực hành những Dự án lớn mạnh đô thị theo quy hoạch.

(Theo 1 thế giới)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7