Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017 ,

Thị phần Bất Động Sản Địa Ốc tại tỉnh lẻ đang thu hút nhiều chủ đầu tư của dự án TP. Hà Nội. Mới đây tại một Dự Án BĐS đã có đại gia xuống tiền mua 15 căn Nhà biệt thự, với tổng số tiền lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Theo GĐ một sàn BĐS Nhà Đất (BĐS), danh tính vị đại gia này không được tiết lộ. Theo đó, chỉ trong ngày chính thức mở bán tiên phong ở một dự án Bất Động Sản ở Quảng Ninh, ông đã đặt mua 15 căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ngay trung tâm Hạ Long. Bình quân mỗi căn của dự án Bất Động Sản này giá từ 7-15 tỷ đồng, tổng số tiền mà công tử đại gia TP.Hà Nội bỏ ra cũng lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Đô, Giám đốc kinh doanh thương mại dự án, cho hay, khách hàng mua góp vốn đầu tư cũng nhiều, người mua sử dụng cũng tồn tại. Họ rất có khả năng mua để ở, để làm văn phòng hoặc để kinh doanh. Các căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang lớn rất có thể có giá tới 15-20 tỷ vnđ, đắt ngang ngửa với nhiều dự án Bất Động Sản tại Thành Phố Hà Nội và TP HCM.

Nói về độ chịu chơi, các đại gia TP Hà Nội luôn đứng đầu bảng trong danh sách giao dịch BĐS Nhà Đất tại nhiều địa điểm.

Chuyện người TP.HN đặt mua vài lô đất không có là chuyện hiếm. Từ thời điểm cách đây không lâu, cũng tồn tại một Giám đốc từ Thành Phố Hà Nội ôm cả va ly tiền mặt tới đặt mua gần 10 lô đất tại một dự án ở Đà Nẵng. Những lô đất này đều ở địa thế khá đẹp, mức định giá từ 3-5 tỷ đồng/lô.

theo số liệu của các sàn Nhà Đất BĐS, người mua tới từ TP.HN luôn chiếm ưu thế. Chẳng hạn như thị phần Đà Nẵng, từ năm năm trước đến lúc này, thị tăng lên đột biến khi khách TP.HN chiếm gần từ 50% lượng khách giao dịch.

Đáng quan tâm, số lượng dòng sản phẩm bán cho người mua TP Hà Nội lại chiếm gần 65% lượng loại sản phẩm bán ra, tức bình quân một người tiêu dùng Hà Nội mua hơn một mẫu sản phẩm. Ở phân khúc thị phần Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ ngơi, khách hàng từ Thành Phố Hà Nội chiếm 75-85% giao dịch thành công.

Ông Tuân, một nhân viên cấp dưới tư vấn ở Hạ Long cho biết, nhờ lượng khách đến từ Thành Phố Hà Nội mà thị trường Bất Động Sản các tỉnh như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Quảng Ninh, Thanh Hóa độ HOT hơn hẳn. Dịp cuối tuần, sàn Bất Động Sản ở Quảng Ninh đón trung bình hơn 1.000 lượt khách đến từ TP.Hà Nội.

Theo ông Tuân, từ đầu năm đến lúc này, nhân viên của sàn đều phải làm việc cả thứ bảy và chủ nhật. Cạnh bên việc tư vấn về mua Nhà Đất, các sàn còn lo cho khách cả ăn trưa, đi lại và nghỉ dưỡng tại địa phương.

Chớp lấy cơ hội này, nhiều Doanh Nghiệp đã lợi dụng tranh thủ đẩy mạnh đầu tư gây dựng các KĐT lớn để cung ứng nhu cầu ngày một tăng vọt của người tiêu dùng.

Sở dĩ Nhà Đất các tỉnh đang được người đầu tư lưu ý là bởi giá nhà tại TP. Hà Nội tương đối cao. Hơn nữa, thị phần này cũng có nhiều rủi ro không may, có dự án mất hơn chục triệu cho mỗi mét vuông chỉ chưa đầy một tháng. Vì không thích liên tục mạo hiểm và đối đầu với nguy cơ rủi ro không may cao nên các nhà đầu tư đã tìm kiếm một thị trường đầu tư mới thích hợp hơn.

Đầu cơ tăng trở lại?

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, GĐ một sàn Nhà Đất Bất Động Sản cho biết, phần lớn khách hàng mua BĐS tại những tỉnh là các nhà đầu tư, còn số lượng khách hàng ở bản địa chưa nhiều. Dù vậy, lúc này giá BĐS tại các tỉnh không còn rẻ như trước đây.

Tuy vậy, thực trạng các người đầu tư "ôm đất" đã có lúc từng để lại hậu quả cho thị phần. Đà Nẵng là 1 ví dụ điển hình. Sau "cơn sốt" đất Đà Nẵng, thị trường lâm vào hoàn cảnh "đóng băng", 1 loạt khu đất để hoang do phần lớn các chủ đầu tư của dự án đến từ TP.Hà Nội ôm đất để chờ thời bán chênh lệch. Từ đó, thị phần Nhà Đất Bất Động Sản ở đó cũng "đóng băng" trong thời gian dài.

Thống kê đã cho chúng ta biết, 85% khách hàng của các dự án Bất Động Sản tại Đà Nẵng tới từ TP.HN và chủ yếu đó là các nhà đầu tư mạnh. Trong thời điểm 2010, Nhà Đất BĐS tại TP.Hà Nội rất được giá nên đa số các chủ đầu tư của dự án TP.HN đều bán ra và mạnh tay đầu cơ vào Đà Nẵng với ước muốn giữ tiền khỏi mất giá và thu doanh thu vì đất Đà Nẵng dễ mua và có mức tăng trưởng không thay đổi.

Song, do tính thanh khoản đất không cao nên các nhà đầu tư cũng đang kẹt vốn. Trong lúc nguồn cung cấp lại đang tiếp tục rất dồi dào, dẫn đến hiện trạng Nhà Đất Bất Động Sản tại Đà Nẵng sẽ xuống dốc.

Rút kinh nghiệm tay nghề từ trong thời hạn trước, thay mặt đại diện các sàn Bất Động Sản đều nhận định rằng, người tiêu dùng giờ đã cẩn trọng hơn và đòi hỏi khắt khe hơn. Nếu địa thế và giá cả trước đây là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng tác động đến quyết định mua thì hiện họ xem xét thêm tình trạng gây dựng, tiện ích bên trong của dự án Bất Động Sản, danh tiếng của nhà điều hành và quản lý và mua để cho mướn lại.

(Theo VietnamNet)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7