Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017 ,

Mỗi năm, thị phần Tp.HCM sở hữu khoảng vài chục nghìn căn hộ được chào bán giúp nhà đầu cơ có nhiều chọn lọc, nhưng cũng không ít người phải bối rối trước một "rừng dự án". Vậy mua căn hộ thế nào để an toàn và sinh lời cao?

Chọn vị trí Dự án căn hộ

Vị trí ảnh hưởng trực tiếp tới 50% khả năng sinh lời sau này nên việc cân kể chọn vị trí Công trình là khâu quan trọng bậc nhất khi mua đất. quan điểm "nhất cận lộ, nhị cận giang, tam cận thị" vẫn đúng cho tới ngày nay nhưng cần bổ sung thêm 1 số nhân tố.

kế bên chỉ tiêu có bán kính chuyển động càng gần trọng tâm càng rẻ hoặc cách nội đô ko quá 10-15km, sắp các trục đường lớn - liên lạc dễ dàng, Dự án căn hộ cần nằm sắp khu vực với trường học, bệnh viện, chợ, trọng tâm thương mại, khu tiêu khiển.

Chọn chủ đầu cơ có uy tín

Vì mua đất là loại hình tài sản hình thành lâu dài, sở hữu hệ số rủi ro nhất định nên muốn sở hữu lãi trước tiên phải đảm bảo tiêu chí an toàn. Một trong những cách hạn chế rủi ro hiệu quả nhất là chọn những chủ đầu cơ có công đoạn buôn bán, sản phẩm và nhãn hàng được kiểm chứng theo thời kì. Đối mang các chủ đầu tư mới gia nhập thị phần, xây xong mới bán hoặc tiến độ thi công nhanh, thực hiện đúng cam kết trong giao kèo cũng là các chỉ tiêu quan yếu.

thực tiễn có rất nhiều chỉ tiêu để chọn chủ đầu cơ an toàn như: mang thâm niên và uy tín trong lĩnh vực, nhãn hiệu đa dạng người biết đến, sáng tỏ pháp lý (dự án có thế chấp tài sản để vay vốn ko, đã đóng tiền tiêu dùng đất chưa...), vốn mạnh (tránh trường hợp tay ko bắt giặc), cam kết mạnh mẽ về chất lượng, nhiều quỹ đất thuộc với của doanh nghiệp (có tài sản đảm bảo), vun đắp và bàn giao đúng tiến độ, thiện ý trong khắc phục tranh chấp...

mua căn hộ thời điểm nào an toàn?

Đối mang mua căn hộ, thời khắc bàn giao nhà được xem là khá an toàn, đánh dấu cột mốc chuyển dịch trong khoảng quá trình tài sản hình thành trong tương lai sang tài sản hiện hữu. Ngoài ra, thời điểm chung cư đã sở hữu giấy chứng thực quyền dùng đất, quyền mang nhà và tài sản khác gắn liền sở hữu đất mới được xem là thời khắc đầu tư căn hộ an toàn nhất, do lúc này pháp lý mới hoàn chỉnh. Cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp sổ chỉ khi Công trình hoàn thiện, đủ điều kiện bàn giao, đưa vào tiêu dùng và được cơ quan liên lĩnh vực (TN&MT, vun đắp, QH-KT, Thuế, PCCC) kiểm tra.

Có đa số Công trình chung cư đã bàn giao nhà nhưng do sai sót trong quá trình vun đắp, khu đất bị thế chấp ngân hàng, hoặc chủ đầu tư chưa hoàn tất những bổn phận tài chính nên người dùng chưa được cấp sổ. Thực tại, giá trị những căn hộ đã có sổ luôn cao hơn căn hộ chỉ sở hữu hiệp đồng mua bán. Không những thế, lúc căn hộ đã được cấp sổ, nhà đầu tư thiên về thiên hướng khai thác tài sản hiệu quả (cho thuê) hơn là kỳ vọng mức lợi nhuận cao. tức thị, nếu an toàn thì lợi nhuận chỉ ở mức vừa phải.

lúc đầu tư căn hộ, nên chọn Công trình sở hữu chủ đầu tư uy tín

đầu cơ thời khắc nào sẽ đón sóng tăng giá thấp nhất?

Cột mốc đầu tư mang khả năng sinh lời cao nhất là thời kỳ trước hết Công trình được mở bán ra thị trường khi đã đủ điều kiện xây xong móng. Giai đoạn mở bán lần đầu luôn mang giá khó khăn so mang những sản phẩm cộng khu vực theo chiến lược bán hàng được các đơn vị BĐS vận dụng phổ biến 3 năm qua. Chủ đầu tư bán hàng đợt đầu thường chấp thuận lãi ít mà chủ yếu dò hỏi giận dữ thị trường và định vị Dự án từ nhu cầu thực tiễn.

Từ đợt tung hàng thời kỳ 2 trở đi, các chủ đầu tư bắt đầu tăng giá trong biên độ hẹp, mỗi đợt nhích dần lên làng nhàng 2-3%. Các cột mốc xây lên phần thân trong khoảng tầng 5-6, cất nóc, bàn giao nhà cũng tăng giá sản phẩm tùy vào tình hình chung của địa bàn Dự án tọa lạc và toàn thị trường. Tốc độ nâng cao giá sẽ chậm lại lúc khu căn hộ đi vào hoạt động trong từ 5-10 năm, nhưng giá thuê sẽ tăng do dân cư và nhà sản xuất ngày càng hoàn thiện. tương tự, đầu tư ngay từ đợt mở bán thứ nhất sẽ sở hữu phổ biến bước sóng tăng giá căn hộ.

mua nhà trường hợp nào có lợi nhuận đột biến?

Hạ tầng là nguyên tố với khả năng tạo lợi nhuận đột biến cho BĐS. Trong 1 thập niên qua, mua đất đón sóng cơ sở vật chất khá nhiều tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam. những cơ sở vật chất đã từng làm cho căn hộ tại Tp.HCM nâng cao giá mạnh 15-30%, thậm chí cao hơn gồm: bổ sung hệ thống cầu vượt, xây cầu, nâng các con phố chống ngập, mở đường mới, phóng tuyến phố rộng hơn, hình thành đại lộ xuyên thị thành...

(Theo VnExpress)

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7